Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Ngỡ ngàng xem 'của quý' của thiên nhiên

Thứ Ba, ngày 29/05/2012 17:00 PM (GMT+7)

Mỗi năm thu hút rất nhiều khách du lịch ở các nước trên thế giới, họ coi đây là một kỳ quan ngẫu nhiên của tạo hóa dành cho con người.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Nhiều đôi tân lang tân nương đến đây tổ chức đám cưới tập thể với mong muốn con đàn cháu đống đầy nhà

Dương viên thạch và âm viên thạch ở Trung Hoa

Ở Nhân hóa Quảng Đông Trung Quốc có một núi mang tên Đơn Hà, núi đó có tảng đá lởm chởm, trong đó có hai hòn đá kỳ quái mà nổi tiếng đó chính là biểu tượng của phồn thực âm dương. Núi Đơn Hà còn có công viên, nằm trong Thiều Quang thị, là khu danh lam thắng cảnh có diện tích đẹp và rộng nhất tỉnh Quảng Đông. Vừa mang lại cho khách du lịch cảm giác về sự kỳ lạ và hài hước, Âm Dương viên thạch thực sự là kỳ quan Sexy nhất thế giới.

Ngỡ ngàng xem 'của quý' của thiên nhiên - 1

Dương Viên Thạch: Nằm ở phía tây sông Gấm, cao 28m, đường kính 7m, có hình giống như bộ phận sinh dục nam biểu tượng của phồn thực.

 Ngỡ ngàng xem 'của quý' của thiên nhiên - 2
Dương viên thạch nhìn từ phía dưới lên


Âm Viên Thạch: Nằm ở phía đông sông Gấm, kín đáo ẩn mình nằm dưới đỉnh núi, cao hơn 10m, rộng hơn 4m, hình dáng giống bộ phận sinh dục của thiếu nữ. Những tảng đá kỳ quái này được bao quanh bởi sông Gấm, được bảo vệ bởi ngọn núi cổ xưa và nằm trong rừng cây rậm rạp. Chúng được phát hiện ra bởi một nông phu vào năm 1998.

Ngỡ ngàng xem 'của quý' của thiên nhiên - 3

Âm viên thạch

Từ năm 1988 cho đến nay, hai ngọn núi này được liệt vào hạng mục khu di tích loại 1 cấp quốc gia cần bảo tồn, công viên địa chất quốc gia, công viên địa chất thế giới.

Núi đôi Quản Bạ, Việt Nam

Ngỡ ngàng xem 'của quý' của thiên nhiên - 4

Núi đôi được gắn với truyền thuyết về chuyện tình của chàng khổng lồ và nàng tiên nơi đây. Núi đôi Quản Bạ được ví như bộ ngực căng tròn người con gái và đã lưu truyền mãi trong nhân gian từ đời này qua đời khác, Núi đôi và ba ngọn núi ở thị trấn Tam sơn được nhân dân gìn giữ, nhiều câu truyền thuyết gắn với những gì thiên nhiên ban tặng được gửi gắm vào câu chuyện những ước muốn của dân tộc thiểu số nơi vùng cao về việc cải tạo, chế ngự thiên nhiên phục vụ sản xuất, mà ở đây là mong ước có nguồn nước tưới tiêu phục vụ đời sống con người, để có cuộc sống no đủ, cũng trong truyền thuyết muốn tôn vinh sự chung thủy, tôn vinh tình yêu đôi lứa.

Thung lũng Cappadocia

Ngỡ ngàng xem 'của quý' của thiên nhiên - 5

Thung lũng Cappadocia (hay còn gọi là Kapadokya theo tiếng Thổ Nhĩ Kỳ) là một vùng đất nổi bần bật với những kỳ quan thiên nhiên “độc của độc”, nhưng hấp dẫn nhất vẫn là những khối đá kỳ lạ.
 
“Của quý” của thung lũng này chính là di tích của những ngọn núi lửa để lại. Qua năm tháng, dưới bàn tay điêu khắc của thiên nhiên, những tảng đá dần hình thành hình thù kỳ quặc đó.

(Theo Báo Đất Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Du lịch - Quyến rũ ruộng bậc thang Tả Van
Quyến rũ ruộng bậc thang Tả Van
Tuy không phải mùa đẹp nhất trong năm nhưng ruộng bậc thang ở Tả Van (Sapa, Lào Cai) vẫn khiến nhiều người ngỡ ngàng trước vẻ đẹp mê hồn của...
Du lịch - Khu rừng mê cung bí hiểm ở Anh quốc
Khu rừng mê cung bí hiểm ở Anh quốc
Cánh rừng Puzzlewood được coi là một mê cung của những con đường đá quanh co bao phủ đầy rong rêu, rễ xoắn của cây thủy tùng đẹp kì lạ hay...
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức du lịch
Về trang chủ 24h Về đầu trang