Ngắm nhìn Tokyo qua vòng xoay xe đạp

Theo nhiều du khách, một trong những điều thú vị khi đến thủ đô của nước Nhật là thưởng ngoạn phố phường bằng... xe đạp.

Tokyo là thành phố đất chật người đông. Các con đường luôn đầy ứ xe hơi nối đuôi nhau trên khắp nẻo đường. Thế nhưng, theo Etsuko Yada, một hướng dẫn viên thuộc Alive and Kicking, một công ty du lịch nhỏ chuyên cung cấp chương trình tham quan Tokyo bằng xe đạp (Tokyo Great Cycling Tour), từ sáu năm gần đây khách du lịch vẫn dễ dàng khám phá Tokyo bằng xe đạp và cũng bởi Tokyo là một thành phố tương đối ít có tai nạn giao thông.

Vậy nên việc thuê một chiếc xe đạp và trang bị thêm một bản đồ, du khách sẽ có chuyến tham quan Tokyo đáng nhớ mà rất tiết kiệm chi phí!

Ngắm nhìn Tokyo qua vòng xoay xe đạp - 1

Một nhóm du khách tham gia loại hình tham quan Tokyo bằng xe đạp - Ảnh: Internet.

Đến với các tuyến tham quan Tokyo bằng xe đạp có thời lượng từ bốn đến sáu giờ, du khách sẽ đi qua những con đường hẻm và đường phụ để đến các điểm tham quan một cách nhanh nhất, bởi có nhiều con đường nhỏ có lúc chẳng có người qua lại.

Bên cạnh đó, do thiếu vắng các đường dành riêng cho xe đạp nên đôi khi người đi xe đạp có thể chạy trên lề đường mà khách bộ hành vẫn chẳng tỏ ý khó chịu. Thông thường, chương trình Tokyo Great Cycling Tour của Công ty Alive and Kicking phục vụ trung bình sáu khách/nhóm. 

Ngắm nhìn Tokyo qua vòng xoay xe đạp - 2
Một du khách phương Tây đạp xe đạp ở khu Shibuya. Ảnh: Internet.

Với hành trình Văn hóa Edo-Tokyo có cung đường dài 25km, vòng quanh các công trình văn hóa và lịch sử ở quận Chuo, trung tâm Tokyo. Trong hành trình này, điểm dừng chân đầu tiên gần cầu Nihonbashi được xây dựng từ thế kỷ 17, nối hai bờ con sông cùng tên.

Sau đó, du khách đạp xe đến khu phố cổ để tham quan khu phố Ryogoku, nơi tổ chức các trận đấu võ sumo (diễn ra ba lần mỗi năm). Du khách có thể được chiêm ngưỡng các võ sĩ trong cuộc sống đời thường bởi phần lớn các võ sĩ sumo cư ngụ tại đây.

Những điểm tham quan kế tiếp là khu phố Asakusa, tháp truyền hình SkyTree, một ngôi chùa Phật giáo, công viên Ueno và cả khuôn viên yên bình của Trường đại học Tokyo, cung điện Hoàng gia ở trung tâm thành phố...

Nhiều du khách cho biết việc tham quan thành phố Tokyo trên yên xe đạp đã mang lại những cảm xúc khó quên, đặc biệt khi len lỏi trong các ngõ phố hay chạy thật chậm qua các điểm đến... Hiện tại, nhiều công ty du lịch ở Nhật đã sống khỏe với loại hình dịch vụ tham quan Tokyo bằng xe đạp, khi du khách tìm đến loại hình này vẫn không ngừng tăng cao!
 

Ngắm nhìn Tokyo qua vòng xoay xe đạp - 3
Một bãi đỗ xe đẹp ở Tokyo. Ảnh: Internet.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đại Thi ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN