Na Uy - mặt trời lúc nửa đêm

Đất nước Na Uy nằm tại Bắc Âu, là nơi nổi tiếng với nhiều Vịnh, hồ nước, đồng cỏ xanh bao la tuyệt đẹp...

Du lịch Na Uy trong những năm gần đây thu hút nhiều khách chủ yếu khách du lịch Châu Á. Du lịch Na Uy thường mở cửa chào đón du khách tất cả các ngày trong năm.

Na Uy - mặt trời lúc nửa đêm - 1
 
Đất nước Na Uy nổi tiếng với nhiều Vịnh, hồ nước, đồng cỏ xanh bao la tuyệt đẹp

Mọi người tìm đến Nauy để trượt tuyết,leo núi, đi trên những du thuyền dọc những dòng sông thơ mộng, vui chơi những hoạt động thể thao hay chỉ đơn giản là để nghỉ dưỡng. Đất nước Nauy thanh bình hoàn toàn có thể thỏa long mọi nhu cầu của những ai tìm đến.

Thủ Đô Oslo của Na Uy là sự kết hợp độc đáo của một thành phố thủ đô nhộn nhịp và thiên nhiên bao la đã tạo cho Oslo một ấn tượng độc đáo. Đến Na Uy, bạn không nên bỏ qua điểm du lịch hấp dẫn này. Các nhà bảo tàng và các phòng trưng bày tại Oslo với nội dung trưng bày phong phú luôn là đề tài cho các du khách có đầu óc khám phá.  
 

Na Uy - mặt trời lúc nửa đêm - 2
Thủ Đô Oslo của Na Uy

Tại Na Uy mùa hè kéo dài chính vì thế Na Uy được mệnh danh là mặt trời lúc nửa đêm. Vùng cực Bắc mặt trời không bao giờ lặn kéo dài suốt 20 ngày.

Thuộc miền Bắc Nauy, Quần đảo Lofoten là một nơi có sức hút mãnh liệt từ thiên nhiên, từ những làng mạc nhỏ bé và các hoạt động câu cá giải trí. Svalbard là một quần đảo với hiện diện của những chú gầu trắng Bắc Cực. Các quang phổ ở miền Cực Bắc là một khung cảnh không thể thiếu trong chuyến du lịch Na Uy.

Ngoài ra miền Bắc Nauy còn có các điểm vui chơi khác như là: Karasjok, Troms, Nordland, Navirk… của miền Bắc Na Uy cũng là các điểm đến lý tưởng.
 

Na Uy - mặt trời lúc nửa đêm - 3
Nếu muốn ngắm mặt trời lúc nửa đêm, bạn hãy đến Atla

Đông Na Uy được biết đến bỡi những hồ nước tuyệt đẹp, làn nước lóng lánnh và trong suốt như pha lê, các ngọn núi trải  dài thăm thẳm….

Jotunheimen là công viên quốc gia nỗi tiếng tại miền Đông Na Uy. Ngọn núi Galdhøpiggen là ngọn núi cao nhất tại công viên quốc gia này. Gjøvik, Land and Toten củng là một điểm đến hấp dẫn không kém, tại đây bạn có thể đi du ngoạn trên hồ Đông Na Uy bằng du thuyền. Fla là một điểm đến dành cho những ai yêu thiên nhiên và hoa đẹp. Còn đến với Hadeland khách du lịch có thể chứng kiến các công trình kiến trúc mang đậm nét văn hóa của Na Uy. Ngoài ra các chuyến phiêu lưu bằng những chiếc xuồng và ngắm nhìn các chú chim tại các công viên quốc gia củng đầy thú vị.

Các điểm đến tại miền Đông Na Uy khác: Ostfold, Al, Romerike, Trysil (khu vực dành cho môn trượt tuyết), Valdres (đi xe đạp)...

Na Uy - mặt trời lúc nửa đêm - 4

Nói đến miền trung của Na Uy là nói về đất nước con người và văn hóa của Na Uy. Các kiến trúc cổ xưa còn giữ lại cùng với sự kết hợp của văn hóa hiện đại phương tây. Ở miền trung Na Uy cũng có các hồ nước tuyệt đẹp, các đồng cỏ xanh bao la và hệ động vật phong phú. Đến miền trung Na Uy đơn giản chỉ là tránh đi sự ồn ào, tấp nập, một nơi lý tưởng dành cho nghỉ dưỡng

Các điểm du lịch nổi tiếng như là: Roros, Trondheim, Kystriksveien (dành cho câu cá giải trí)…

Trøndelag vùng đất nổi tiếng tại miền trung Na Uy.

Na Uy - mặt trời lúc nửa đêm - 5
 
Miền trung Na Uy là một nơi lý tưởng dành cho nghỉ dưỡng

Miền Nam Nauy nổi tiếng với những bãi đá ngầm, các vịnh nối dài từ đất liền ra biển và các làng mạc xinh xắn nhỏ bé dọc theo các hồ. Có rất nhiều điểm đến tại miền Nam Na Uy như là Mandal để xem sự trầm lắng của mặt biển bao la và ngọn hải đăng hùng vĩ. Sirdal là nơi tuyệt vời cho những chuyến leo núi. Rauland là vùng đất với những làng mạc ven núi, bạn có thể đi bộ để tham quan công viên quốc gia Hardangervidda.

Các địa điểm du lịch khác trên miền Nam Na Uy là: Sorlandet, Talemark, Kristiansand, Kragero, Rjukan…

 Na Uy - mặt trời lúc nửa đêm - 6

Alesund là thành phố ở tây nam Na Uy. Đây là thành phố quan trọng và nổi tiếng với những ngôi nhà gỗ đầy sắc màu.

Có 4 mùa rõ rệt nhưng Na Uy có hai loại khí hậu tiêu biểu đó là lạnh vào mùa đông và ấm áp vào mùa hè. Đến với Na Uy vào mùa hè bạn có thể tận hưởng không khí trong lành và mát mẻ, đi leo núi, dạo quanh các hồ của Na Uy, thích hợp cho những kỳ nghỉ dưỡng. Còn nếu bạn đi vào mùa đông thì có thể tham gia vào các hoạt động vui chơi giải trí mùa đông, các môn thể thao trên tuyết, và tham quan các ngọn núi băng…

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Huyền ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung