Lư Sơn - chốn bồng lai với kiến trúc "cổ kim đông tây" kết hợp mà hài hòa không ngờ

Thứ Năm, ngày 30/05/2019 12:00 PM (GMT+7)

Lư Sơn nổi tiếng trên toàn thế giới vì sự tráng lệ, kỳ diệu và duyên dáng. Đứng bên sông Dương Tử và hồ Poyang, Lư Sơn rất giàu ý nghĩa văn hóa. Ngày nay, Lư Sơn đã là một khu danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Trung Quốc.

Sự kiện:

Du lịch Châu Á

Nằm ở phía bắc của tỉnh Giang Tây, phía nam quận Cửu Giang, Lư Sơn được biết đến là một trong bốn khu nghỉ mát mùa hè lớn ở Trung Quốc do khí hậu tương đối ôn hòa có sông, hồ và núi lớn trong khu vực danh lam thắng cảnh.

Lư Sơn - chốn bồng lai với kiến trúc "cổ kim đông tây" kết hợp mà hài hòa không ngờ - 1

Lư Sơn nổi bật trong số tất cả các điểm tham quan khác nhờ vào khu phức hợp văn hóa độc đáo liên quan đến Đạo giáo, Phật giáo và Nho giáo, nơi hòa quyện tự nhiên vào các cảnh quan kỳ diệu ở khu vực lân cận. Năm 1996, Lư Sơn đã được UNESCO thêm vào Danh sách Di sản Cảnh quan Văn hóa Thế giới.

Lư Sơn - chốn bồng lai với kiến trúc "cổ kim đông tây" kết hợp mà hài hòa không ngờ - 2

Lư Sơn có thời tiết thoải mái, mát mẻ vào mùa hè và ôn hòa vào mùa đông. Hãy đến Lư Sơn vào bất kỳ mùa nào để thưởng ngoạn cảnh đẹp. Do lượng mưa dồi dào, Lư Sơn được bao phủ tuyệt đẹp với những đám mây và sương mù trong trung bình là 191 ngày mỗi năm.

Lư Sơn - chốn bồng lai với kiến trúc "cổ kim đông tây" kết hợp mà hài hòa không ngờ - 3

Đây cũng là nơi có nhiều kiệt tác kiến trúc thuộc các phong cách khác nhau, bao gồm nhà thờ La Mã và Gothic, các tòa nhà Byzantine pha trộn các hình thức nghệ thuật phương Đông và phương Tây, các tòa nhà theo phong cách Nhật Bản và nhà thờ Hồi giáo. Những kiệt tác kiến trúc này có thể được coi là tinh túy của khu danh lam thắng cảnh núi Lu.

Lư Sơn - chốn bồng lai với kiến trúc "cổ kim đông tây" kết hợp mà hài hòa không ngờ - 4

Lư Sơn có tổng diện tích 302 km2. Đỉnh chính, Dahanyang, cao 1.474 m so với mực nước biển. "Một vùng đất mù sương vào mùa xuân, một viên ngọc xanh vào mùa hè, một màu đỏ thẫm say mê vào mùa thu và một viên ngọc trắng vào mùa đông" là một câu nói địa phương nổi tiếng và mô tả tốt nhất cho phong cảnh của nơi này. Những con sếu trắng ở Khu bảo tồn thiên nhiên chim di cư hồ Poyang dưới chân núi chiếm 95% tổng số thế giới, tạo thành quần thể sếu trắng lớn nhất thế giới.

Lư Sơn - chốn bồng lai với kiến trúc "cổ kim đông tây" kết hợp mà hài hòa không ngờ - 6

Hạt Cửu Giang, Lư Sơn Đông Trung Quốc

Ngay từ thế kỷ 1 sau Công nguyên, nhiều nhà văn và nghệ sĩ đã lấy cảm hứng từ những cảnh quan nổi bật của Lư Sơn, để sáng tác một số kiệt tác văn học và nghệ thuật trong Lịch sử Trung Quốc.

Lư Sơn - chốn bồng lai với kiến trúc "cổ kim đông tây" kết hợp mà hài hòa không ngờ - 7

Các điểm tham quan phổ biến được mô tả trong các tác phẩm này là Đám mây và Sương mù của Lư Sơn, Thác Mawei (Thác đuôi ngựa), Hang động bất tử, Năm đỉnh núi cũ… Do đó, Lư Sơn không chỉ có vẻ đẹp phong cảnh thiên nhiên mà còn tích lũy văn hóa . Nó là một biểu tượng của giá trị thẩm mỹ truyền thống và đời sống tinh thần của Trung Quốc đã và đang ảnh hưởng lớn đến cả người Trung Quốc cổ đại và hiện đại.

Lư Sơn - chốn bồng lai với kiến trúc "cổ kim đông tây" kết hợp mà hài hòa không ngờ - 8

Lư Sơn rất hấp dẫn về các yếu tố tôn giáo đặc biệt của nó. Không nơi nào khác có thể được tìm thấy trên khắp thế giới như một sự kết hợp của các nền văn hóa tôn giáo khác nhau như ở đây.

Lư Sơn - chốn bồng lai với kiến trúc "cổ kim đông tây" kết hợp mà hài hòa không ngờ - 9

Vào năm 386 A.D., Huiyuan (một vị Đạo sư của Giáo phái Tịnh độ) đã triệu tập để xây dựng chùa Donglin tại đây, nơi đánh dấu sự khởi đầu của Phật giáo theo phong cách Trung Quốc. Sau đó, bên cạnh hàng trăm ngôi đền Phật giáo và Đạo giáo dần dần được xây dựng trên núi, Lư Sơn trở thành nơi hội tụ của các nền văn hóa Chính thống Đông, Kitô giáo, Công giáo và Hồi giáo.

Lư Sơn - chốn bồng lai với kiến trúc "cổ kim đông tây" kết hợp mà hài hòa không ngờ - 10

Phượng Hoàng cổ trấn - vẻ đẹp hàng trăm năm vẫn luôn quyến rũ du khách

Phố cổ Phượng Hoàng, một thị trấn cổ được xây dựng từ thời nhà Thanh còn giữ nguyên hình dáng ban đầu dù đã 300...

Theo Hàn Ly (Theo hichinatrip) (Dân Việt)

sự kiện Du lịch Châu Á