Lãng đãng dạo bước nơi thơ mộng nhất Paris

Ghé Pont des Arts, du khách được chiêm ngưỡng những biểu tượng tình yêu trong không gian đậm chất Pháp.

Paris là thành phố của những đại lộ rợp bóng cây, những nghệ sĩ kéo arcordeon dập dìu và của những đôi tình nhân. Ở bất cứ góc phố nào tại Paris, người ta cũng cảm nhận được sự lãng mạn, và có một nơi được mệnh danh là “nơi thơ mộng nhất thành Paris”. Đó là cây cầu Pont des Arts. 

Lãng đãng dạo bước nơi thơ mộng nhất Paris - 1

Lãng đãng dạo bước nơi thơ mộng nhất Paris - 2

Pont des Arts trong tiếng Pháp có nghĩa là “cây cầu nghệ thuật”. Cầu đi bộ này được xây dựng từ năm 1802, bắc qua dòng sông Seine êm đềm, nối với bảo tàng Louvre, được gọi là “cung nghệ thuật” dưới thời Đệ nhất đế chế. 

Lãng đãng dạo bước nơi thơ mộng nhất Paris - 3

Lãng đãng dạo bước nơi thơ mộng nhất Paris - 4

Ban đầu khi mới xây dựng, cầu có 9 nhịp, là cây cầu bằng kim loại đầu tiên ở Paris. Ý tưởng của cây cầu khi mới thực thi là tạo nên một chốn qua lại hệt như trong công viên với các vườn treo, bồn hoa, ghế dài.
 
Trải qua nhiều thăng trầm lịch sử và thiên nhiên: bị đánh bom, bị đứt gãy, Pont des Arts được xây dựng lại vào năm 1981 với 7 nhịp thay vì 9 nhịp như ban đầu. Từ sau khi xây dựng lại, cầu trở thành địa điểm lý tưởng cho những ai yêu mến vẻ đẹp hư vô, mơ mộng của thành Paris. 

Lãng đãng dạo bước nơi thơ mộng nhất Paris - 5

Lãng đãng dạo bước nơi thơ mộng nhất Paris - 6

Sở dĩ cầu được mệnh danh là “nơi thơ mộng nhất thành Paris” là vì trong những năm gần đây, những đôi tình nhân Pháp thường xuyên tới đây và gắn những móc khóa có ghi lời yêu thương lên thành cầu. 

Lãng đãng dạo bước nơi thơ mộng nhất Paris - 7

Lãng đãng dạo bước nơi thơ mộng nhất Paris - 8

Hình thức bày tỏ tình yêu này bắt nguồn từ Rome, Italy, nhưng chẳng có gì lạ khi dân tộc lãng mạn nhất thế giới như người Pháp nhanh chóng “học tập”. Cây cầu Pont des Arts ngay lập tức ngập trong móc khóa, với những lời lãng mạn bậc nhất, bằng đủ mọi thứ tiếng, chủ yếu vẫn là những mỹ từ trong ngôn ngữ của tình yêu: tiếng Pháp. 

Lãng đãng dạo bước nơi thơ mộng nhất Paris - 9

Lãng đãng dạo bước nơi thơ mộng nhất Paris - 10

Các đôi tình nhân đến đây để cùng dạo bước, trao nhau nụ hôn và cùng móc khóa lên cầu trước khi ném chìa khóa xuống sông Seine. Theo truyền thuyết, nếu móc khóa không bao giờ bị tháo ra, tình yêu đó cũng vững bền mãi mãi. Chẳng biết lời đồn đại này đúng được bao nhiêu phần trăm, chỉ biết số lượng móc khóa ở Pont des Arts đã chẳng thua kém gì “người tiền nhiệm” của nó là cây cầu Milvio ở Italy. 

Lãng đãng dạo bước nơi thơ mộng nhất Paris - 11

Lãng đãng dạo bước nơi thơ mộng nhất Paris - 12

Lãng đãng dạo bước nơi thơ mộng nhất Paris - 13

Không chỉ là nơi lui tới của các cặp tình nhân, Ponts des Art còn là nơi bạn có thể chiêm ngưỡng đủ mọi loại nghệ thuật đường phố ở Paris. Bởi đây là nơi tụ tập thường xuyên của những người nghệ sĩ, những người muốn bắt trọn phần hồn của thủ đô hoa lệ. Các họa sĩ đến đây để thu sông Seine vào tấm voan trắng và các nghệ sĩ saxophone thổi những bản nhạc Pháp lãng mạn, tạo nên một khung cảnh rất Pháp, khiến ai cũng say lòng, nhớ mãi chẳng quên.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN