"Lạc lối" trong thế giới cổ tích ở dãy núi cầu vồng tại Trung Quốc

Sự kiện: Du lịch Trung Quốc

Dãy núi cầu vồng kỳ ảo này hóa ra hoàn toàn có thật ở công viên địa chất Trương Dịch Đan Hà thuộc tỉnh Cam Túc, Trung Quốc.

Dãy núi có màu sắc rực rỡ như cầu vồng này tọa lạc ở công viên địa chất Trương Dịch Đan Hà với diện tích 322km2 tại tỉnh Cam Túc, Trung Quốc .  

"Lạc lối" trong thế giới cổ tích ở dãy núi cầu vồng tại Trung Quốc - 1

Đây là minh chứng cho thấy món quà kỳ diệu từ mẹ thiên nhiên. Với diện tích lên tới gần 74.000 hecta cùng địa hình độc đáo, dãy núi cầu vồng luôn là một trong những điểm đến hấp dẫn khách du lịch trong và ngoài nước. Đặc biệt, vào năm 2009, nơi đây đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

Những dãy núi đẹp như tranh vẽ này được hình thành từ nhiều lớp trầm tích và sa thạch đỏ trong hơn 24 triệu năm.Trải qua thời gian, những lớp đá bị bảo mòn và vô tình để lộ ra những đường sọc màu kỳ lạ, đồng thời tạo nên địa hình đặc biệt cho khu vực vùng núi này.

"Lạc lối" trong thế giới cổ tích ở dãy núi cầu vồng tại Trung Quốc - 2

Công viên địa chất khổng lồ này đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

Du khách khi đặt chân tới đây không chỉ ấn tượng với những gam màu tươi sáng của dãy núi mà còn bị lôi cuốn bởi những mỏm đá có hình thù kỳ lạ như hình tháp, nón,…

Ngày nay, lối lên tham quan dãy núi cầu vồng trong công viên Trương Dịch Đan Hà đã không còn hiểm trở như xưa. Cụ thể, du khách có thể di chuyển trên những con đừng mòn và leo lên các điểm cao nhất của danh thắng này để có thể chiêm ngưỡng được cảnh quan đầy màu sắc như trong thế giới cổ tích thực thụ.

"Lạc lối" trong thế giới cổ tích ở dãy núi cầu vồng tại Trung Quốc - 3

Dãy núi cầu vồng trong công viên Trương Dịch Đan Hà trở thành điểm đến nổi tiếng, thu hút đông đảo du khách ở trong và ngoài nước tới tham quan và chụp ảnh.

Thời tiết ở Cam Túc rất khắc nghiệt với gió và tuyết lạnh từ tháng 4 đến tháng 10. Do đó, thời điểm lý tưởng nhất để ghé thăm dãy núi cầu vồng là vào khoảng từ tháng 5-10 khi thời tiết mát mẻ và có nhiều ánh nắng mặt trời góp phần phản chiếu lên những màu sắc ấn tượng.

Ngắm cảnh đẹp tuyệt vời trên biển Đầm Môn

Biển Đầm Môn quanh năm không có sóng to, gió lớn và nước biển nơi đây rất sạch, trong xanh đến lạ kỳ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo HẰNG NGUYỄN ([Tên nguồn])
Du lịch Trung Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN