Khám phá những nơi nóng nhất và lạnh nhất hành tinh

Sự kiện: Du lịch, lễ hội

Trong khi có những khu vực tuyết rơi dày đặc trong thời tiết khắc nghiệt của mùa đông, thì lại có những nơi nắng nóng rừng rực với nhiệt độ cực cao. Hãy cùng khám phá những địa điểm phải chịu đựng nhiệt độ khắc nghiệt nhất trên thế giới.

Dallol, Ethiopia

Khám phá những nơi nóng nhất và lạnh nhất hành tinh - 1

Dallol, Ethiopia là xứ sở thần tiên với các suối nước nóng có tính axit cùng núi lửa và các thành tạo muối. Với nhiệt độ đạt tới 46°C vào mùa hè, cảnh quan nơi đây luôn mang màu sắc tươi sáng tuyệt đẹp đi kèm với các chỉ số nhiệt kế nóng như thiêu đốt.

Aziziyah, Lybia

Khám phá những nơi nóng nhất và lạnh nhất hành tinh - 2

Thủ phủ cũ của quận Jafara từng giữ danh hiệu nơi nóng nhất trên Trái đất, tuy nhiên, nó đã bị rớt hạng vào năm 2012. Với nhiệt độ thường xuyên lên tới 48°C vào mùa hè, có lẽ tốt nhất bạn nên mang theo kem chống nắng khi đến đây nếu không muốn bị cháy da.

Thung lũng chết, California, Mỹ

Khám phá những nơi nóng nhất và lạnh nhất hành tinh - 3

Công viên quốc gia xinh đẹp này giữ kỷ lục về nhiệt độ không khí nóng nhất từng được ghi nhận. Năm 1913, sa mạc đạt nhiệt độ tới 56,7°C. Thời tiết khắc nghiệt vẫn tiếp tục cho đến ngày nay với nhiệt độ lúc cao nhất là 52°C, khiến khu vực này trở thành một trong những điểm đến đi bộ đường dài khắc nghiệt nhất trên thế giới.

Trong khi đó…

Verkhoyansk, Nga

Khám phá những nơi nóng nhất và lạnh nhất hành tinh - 4

Là một trong những nơi lạnh nhất trên Trái đất, thị trấn nhỏ này vẫn có dân số sinh sống là 1.311 người. Nhiệt độ thấp nhất được ghi nhận là -67°C, khiến khu vực này trở thành nơi có người ở lạnh nhất trên thế giới. Nó cũng giữ kỷ lục Guinness thế giới về phạm vi nhiệt độ dao động lớn nhất trên trái đất, ở mức 105°C. Khu vực này quá khắc nghiệt đến mức có biệt danh là “vành đai tử thần”.

Eismitte, Greenland

Khám phá những nơi nóng nhất và lạnh nhất hành tinh - 5

Còn được gọi là Mid-Ice, nơi này nằm ở trung tâm Greenland. Cuộc thám hiểm năm 1930 tới nơi này đã cướp đi sinh mạng của nhà khoa học người Đức nổi tiếng Alfred Wegener. Là một trong những nơi lạnh nhất trên Trái đất, nhiệt độ gần đây đã giảm xuống thấp tới -65°C.

Vostok, Nam Cực

Khám phá những nơi nóng nhất và lạnh nhất hành tinh - 6

Không ngạc nhiên khi Nam Cực đứng đầu danh sách những nơi lạnh nhất trên Trái đất. Mặc dù lục địa này gần như hoàn toàn là sa mạc, nhưng nó lạnh đến mức khi có mưa nó cũng không thể làm tan chảy với lớp băng dày tới 4km ở một số nơi. Trạm nghiên cứu Vostok của Nga, được thành lập vào năm 1957, là nơi có nhiệt độ tự nhiên thấp nhất được ghi nhận: -89,2°C.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/kham-pha-nhung-noi-nong-nhat-va-lanh-nhat-hanh-tinh-1447548.ngn

14 điều lạ thường bạn chỉ có thể thấy ở nước Nga

Mỗi năm, rất nhiều khách du lịch thích chọn Nga làm điểm đến cho kỳ nghỉ của họ, không phải vì những mặt hàng xa xỉ mà vì nền tảng văn hóa rộng lớn của quốc gia này.

Chia sẻ
Theo Hàn Ly (Theo techniquest) (Nông thôn Việt)
Du lịch, lễ hội Xem thêm
Báo lỗi nội dung