Khám phá những ngục tối hãi hùng cổ xưa

Thứ Sáu, ngày 11/10/2019 12:00 PM (GMT+7)

Thời xưa, một số ngục tối được xây dựng bên dưới lòng đất với những đường hầm và phòng giam có thiết kế hãi hùng. Những hầm ngục tối này dùng để tra tấn, hành hình phạm nhân hết sức rùng rợn mà ngày nay con người khó có thể tưởng tượng nổi.

Sự kiện:

Du lịch, lễ hội

Lâu đài Tokat (Thổ Nhĩ Kỳ)

Các chuyên gia đã phát hiện ngục tối với một số đường hầm bí mật cùng với các phòng giam nằm bên trong lâu đài Tokat ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Khám phá những ngục tối hãi hùng cổ xưa - 1 Khám phá những ngục tối hãi hùng cổ xưa - 2

Theo các chuyên gia, ngục tối bên dưới lâu đài Tokat chính là nơi giam giữ Hoàng tử Vlad III Dracula sống vào thế kỷ 15. Vào thời điểm ấy, Hoàng tử Vlad mới 12 tuổi.

Không ai biết rõ Hoàng tử Vlad bị tra tấn như thế nào trong những năm bị giam cầm trong ngục tối. Thế nhưng, chính khoảng thời gian trên đã khiến Hoàng tử Vlad trở nên hung bạo, tàn ác và điên cuồng trả thù, tra tấn người khác sau khi được tự do.

Lâu đài Warwick (Anh)

Lâu đài Warwick ở Anh được xây dựng với một hệ thống ngục tối dưới lòng đất dùng để tra tấn hết sức rùng rợn.

Khám phá những ngục tối hãi hùng cổ xưa - 3 Khám phá những ngục tối hãi hùng cổ xưa - 4

Theo một số tài liệu, hầm ngục tối ở lâu đài Warwick từng giam giữ và tra tấn một số tù binh chiến tranh bị bắt trong trận Poitiers. Trận chiến này nằm trong khuôn khổ cuộc Chiến tranh Trăm năm.

Ngày nay, lâu đài Warwick được xem là một trong những địa điểm ma ám nổi tiếng nhất nước Anh. Nguyên do là vì dư luận đồn rằng có nhiều linh hồn "ám" tòa lâu đài. Họ là những người bị tra tấn và giết hại trong ngục tối của lâu đài Warwick.

Hầm ngục tối ở Vương quốc Bithynia

Hầm ngục tối của Vương quốc Bithynia nằm ở thành phố Bursa, tây bắc Thổ Nhĩ Kỳ khiến nhiều người rùng mình. Theo các chuyên gia, những ngục tối nằm sâu dưới lòng đất này từng được sử dụng để tra tấn và giết hại tù nhân.

Khám phá những ngục tối hãi hùng cổ xưa - 5 Khám phá những ngục tối hãi hùng cổ xưa - 6

Không chỉ tìm thấy những phòng chuyên dùng để tra tấn, những phòng dùng để thi hành án tử hình, các chuyên gia còn tìm thấy cả một cái giếng máu ghê rợn tại hầm ngục 2.300 tuổi.

Sau một thời gian nghiên cứu, các chuyên gia phát hiện sự thật về giếng máu trên. Theo đó, chiếc giếng trên từng được những người hành hình của vương quốc Bithynia sử dụng để hứng máu phạm nhân.

Bên trong cánh cổng địa ngục nơi ngọn lửa cháy suốt hàng chục năm

“Ổ gà“ kỳ lạ luôn rực cháy trong suốt nhiều thập kỷ và trở thành một điểm đến kỳ lạ thu hút rất nhiều người...

Theo V.Cường (Công an nhân dân)

sự kiện Du lịch, lễ hội