Thử thách qua đêm với tour "săn hồn ma" tại nhà tù nổi tiếng

Thứ Hai, ngày 16/09/2019 01:00 AM (GMT+7)

Nằm giữa vùng nông thôn yên bình với những ngọn đồi thoai thoải ở quận Somerset, phía tây nam nước Anh, Shepton Mallet được cho là nhà tù hoạt động lâu đời nhất của xứ sở sương mù. Nơi đây từng giam giữ các tù nhân, băng đảng xã hội đen nổi tiếng nước Anh cho đến năm 2013...

Trong thời gian hoạt động, nhà tù từng chứng kiến một số vụ hành quyết dân sự và quân sự. Băng đảng khét tiếng vùng đất phía đông London, Ronnie và Reggie Kray, đã bị giam giữ trong nhà tù vào năm 1952. Ben Gunn, tù nhân vị thành niên bóc lịch lâu nhất ở Anh, cũng từng lưu lại ở Shepton Mallet.

Thử thách qua đêm với tour "săn hồn ma" tại nhà tù nổi tiếng - 1

Shepton Mallet là nơi lưu giữ lịch sử đen tối, thi hành một số vụ hành quyết ghê rợn từ khi mở cửa lần đầu vào năm 1626 cho tới lúc vụ treo cổ cuối cùng diễn ra vào năm 1945. 

Trong chiến tranh thế giới thứ 2, cơ sở này được sử dụng làm nhà tù quân sự cho lực lượng vũ trang Anh và Mỹ. Tại đây, 18 quân nhân Mỹ đã bị xử tử từ 1943-1945. 

Ngày nay, các tín đồ đam mê khám phá những năng lực siêu nhiên sẽ có cơ hội qua đêm trong nhà tù Shepton Mallet và tham gia trải nghiệm tour “săn hồn ma” tại đây. Vùng đất trở thành điểm du lịch hút khách bởi cơ hội khám phá cuộc sống của các tù nhân phía sau song sắt. 

Ngoài ra, những người đủ can đảm có thể chấp nhận lời đề nghị trải nghiệm sống như một tù nhân, bao gồm thưởng thức món cháo nhạt nhẽo cho bữa tối và sáng, cảm nhận cơn buồn ngủ khi bị nhốt trong phòng giam lạnh lẽo. Tham gia các hoạt động về đêm bao gồm tour săn ma, du khách sẽ cố gắng kết nối với linh hồn của những tên tội phạm bị xử tử từng nhốt ở đây.

Thử thách qua đêm với tour "săn hồn ma" tại nhà tù nổi tiếng - 2

Thử thách qua đêm với tour "săn hồn ma" tại nhà tù nổi tiếng - 3

Thử thách qua đêm với tour "săn hồn ma" tại nhà tù nổi tiếng - 4

Thử thách qua đêm với tour "săn hồn ma" tại nhà tù nổi tiếng - 6

Trên tờ Bristol Post, du khách Paul Tool chia sẻ: "Đây là trải nghiệm đáng thử một lần trong đời. Tôi được ở lại một đêm trong nhà tù. Nơi này không thay đổi nhiều từ khi các tù nhân được chuyển đi vào năm 2013. Tôi tin tưởng rằng có linh hồn của các cựu tù nhân đã bị xử tử ở đây. Chuyến lưu diễn qua đêm này không dành cho những người yếu tim".

Khám phá thành phố ma lớn nhất thế giới

Được thiết kế và xây dựng cho hơn một triệu người sống, thành phố Ordos với mơ ước trở thành một thành phố trẻ...

Theo V.Cường (Công an nhân dân)

sự kiện Những địa điểm du lịch ma quái