Khám phá 10 biểu tượng thành cổ Athens

Thứ Sáu, ngày 07/09/2012 16:56 PM (GMT+7)

Thủ đô của Hy Lạp còn lưu giữ vô vàn công trình kiến trúc cổ đại mê hoặc du khách.

  

Hòa nhạc ở Odeon

Khám phá 10 biểu tượng thành cổ Athens - 1

Odeon - nhà hát hình bán nguyệt bằng đá có niên đại từ năm 160 trước công nguyên là một trong những biểu tượng của thủ đô Hy Lạp. Ngày nay, Odeon là nơi thường xuyên tổ chức những buổi hòa nhạc ngoài trời hoành tráng.

Đền thờ Poseidon

Khám phá 10 biểu tượng thành cổ Athens - 2

Đền thờ thần biển Poseidon từng được ca ngợi trong sử thi Odyssey của Homer luôn là điểm sáng thu hút khách du lịch của Athens.

Vũ công trên núi Parnitha

Khám phá 10 biểu tượng thành cổ Athens - 3

Hàng năm, cứ đến dịp lễ hội mùa hè, các vũ công lại kéo về núi Parnitha, phía Bắc Athens để cùng đắm mình trong những vũ điệu sôi động.

Nhà thờ Agios Kyriaki

Khám phá 10 biểu tượng thành cổ Athens - 4

Bước vào bên trong nhà thờ Agios Kyriaki ngắm kiến trúc, nội thất tỉ mỉ là cơ hội để du khách tìm hiểu thêm về lịch sử, truyền thống và óc sáng tạo của người dân Hy Lạp.

Những cặp tình nhân

Khám phá 10 biểu tượng thành cổ Athens - 5

Là một đất nước nằm trong khu vực Địa Trung Hải, Hy Lạp cũng mang một vẻ lãng mạn, thơ mộng. Du khách có thể bắt gặp những cặp tình nhân tay trong tay, trao nhau nụ hôn say đắm ở khắp nơi. Trong bức ảnh trên là cặp uyên ương đang tình tự với khung cảnh làm nền là thành Acropolis lừng danh, biểu tượng của Athens.

Những người bán hàng trên đại lộ Varis

Khám phá 10 biểu tượng thành cổ Athens - 6

Dọc theo đại lộ Varis, du khách dễ dàng bắt gặp những người bán hàng trong trang phục của những người chăn cừu xa xưa, đứng trước cửa nhà hàng, nở nụ cười thân thiện.

Đài tưởng niệm liệt sĩ vô danh

Khám phá 10 biểu tượng thành cổ Athens - 7

Đài tưởng niệm liệt sĩ vô danh nằm ngay sau nhà quốc hội Hy Lạp là nơi thường xuyên tổ chức những buổi diễu hành và nghi lễ tầm cỡ quốc gia.

Ga điện ngầm Sindagma

Khám phá 10 biểu tượng thành cổ Athens - 8

Phương tiện đi lại chủ yếu của người dân Athens là tàu điện ngầm. Trong quá trình đào hầm để xây hệ thống đường tàu này, người ta đã phát hiện rất nhiều di tích khảo cổ quý giá.

Chợ Monastiraki

Khám phá 10 biểu tượng thành cổ Athens - 9

Khu chợ ngoài trời Monastiraki là thiên đường dành cho du khách yêu thích mua sắm. Tại đây, bạn có thể nếm thử những món ăn đường phố đặc trưng Hy Lạp và mua cho mình những món đồ lưu niệm, quần áo, trang sức giá cả phải chăng. Chợ nằm ở khu phố cổ, trung tâm của thành phố Athens.

Nhà quốc hội Hy Lạp

Khám phá 10 biểu tượng thành cổ Athens - 10

Nhà quốc hội Hy Lạp với kiến trúc cổ điển và quảng trường rộng phía trước là nơi tụ tập rất đông người dân Athens. Họ đến đây để tán gẫu, nhâm nhi một ly rượu, hay cho chim bồ câu ăn và ngắm người qua kẻ lại.

(Theo Xzone)