Hang động pha lê tuyệt đẹp khiến du khách cảm thấy như lạc vào một thế giới bị lãng quên

Sự kiện: Du lịch Châu Âu

Ngoài cực quang thì các hang động băng ở Iceland cũng là một trong những điểm thu hút hàng đầu đối với du khách.

Iceland thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới với vẻ đẹp tuyệt vời của thiên nhiên ban tặng, đó là những ngọn núi phủ đầy băng tuyết, thác nước băng giá và những tảng băng trôi khổng lồ.

Crystal Ice Cave (động băng pha lê)

Hang băng Pha lê nằm trong Svmnafellsjvkull Glacier, ngay trên sườn núi lửa Vrffajvkull ở Iceland. Nó là một phần của vườn Quốc gia Skaftafell, vào năm 2008 đã được hợp nhất vào vườn Quốc gia Vatnajokull - khu bảo tồn thiên nhiên lớn nhất châu Âu.

Hang động pha lê tuyệt đẹp khiến du khách cảm thấy như lạc vào một thế giới bị lãng quên - 1

Điểm nổi bật nhất của hang động này là màu xanh nổi bật, bắt nguồn từ áp suất tạo ra bởi trọng lượng của tuyết rơi từ sông băng qua nhiều thế kỷ, khiến không khí thoát ra ngoài, do đó tạo thành những phản xạ màu xanh hoàn hảo này. Đây là nguồn gốc của sự tinh khiết và trong suốt của các tảng băng.

Hang động pha lê tuyệt đẹp khiến du khách cảm thấy như lạc vào một thế giới bị lãng quên - 3

Hang động pha lê tuyệt đẹp khiến du khách cảm thấy như lạc vào một thế giới bị lãng quên - 4

Hang động pha lê tuyệt đẹp khiến du khách cảm thấy như lạc vào một thế giới bị lãng quên - 5

Hang động băng xanh chỉ có thể được tham quan trong những ngày cực kỳ lạnh. Lúc này, nhiệt độ thấp làm cho băng trở nên rắn và chắc hơn, có độ an toàn cao để du khách tới tham quan. 

Hang động pha lê tuyệt đẹp khiến du khách cảm thấy như lạc vào một thế giới bị lãng quên - 6

Trong quá trình di chuyển tại hang động này, bạn sẽ nghe thấy tiếng nứt do các chuyển động của sông băng, khiến chuyến tham quan trở nên thú vị và nhiều cảm xúc hơn.

Động băng Vatnajökull 

Trong những năm qua, Crystal Ice Cave trở thành một trong những điểm thu hút khách du lịch nhất của đất nước này. Mặc dù hang động vẫn giữ được vẻ đẹp huyền ảo kể từ khi được phát hiện, nhưng đôi khi sự đông đúc của du khách có thể khiến bạn không tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp tinh khiết của nơi này.

Hang động pha lê tuyệt đẹp khiến du khách cảm thấy như lạc vào một thế giới bị lãng quên - 7

May mắn thay, có một loạt các hang động băng nằm rải rác trên khắp Iceland, mang đến cơ hội khám phá tương tự trong một khung cảnh độc đáo. 

Có nhiều du khách lên tiếng phản đối khi trải nghiệm của họ ở Crystal Ice Cave bị ảnh hưởng bởi đám đông. Trên thực tế, bộ sưu tập hang động lớn nhất và ấn tượng nhất ở Iceland lại thuộc về sông băng Vatnajökull. 

Hang động pha lê tuyệt đẹp khiến du khách cảm thấy như lạc vào một thế giới bị lãng quên - 8

Trải dài hơn 8 nghìn km2, sông băng Vatnajökull có rất nhiều hang động lớn nhỏ với những bức tường dày và đường hầm bí mật. Đây là nơi lý tưởng cho bất kỳ nhà thám hiểm nào lạc vào.

Hang động pha lê tuyệt đẹp khiến du khách cảm thấy như lạc vào một thế giới bị lãng quên - 9

Khi bước vào bên trong hang động, bạn sẽ bị cuốn hút bởi những ánh sáng lấp lánh màu xanh, bạc và đôi khi là cả màu ngọc trai. Một chuyến đi dạo ngắn ngủi nhưng có thể để lại cho bạn vô vàn những cảm xúc khác nhau. Việc tận mắt chiêm ngưỡng cảnh quan tuyệt đẹp này sẽ khiến bạn như đang lạc vào một thế giới thần tiên.

Hang động pha lê tuyệt đẹp khiến du khách cảm thấy như lạc vào một thế giới bị lãng quên - 10

Một khi bạn đến sông băng Vatnajökull, hãy dành trọn vẹn 2 ngày để vừa ngắm cực quang Bắc cực, vừa trải nghiệm cảm giác phiêu lưu bên trong hang động băng.

Bạn nên bắt đầu chuyến khám phá của mình bằng cách ghé thăm vườn Quốc gia Vatnajökull, nơi bạn có thể dành hàng giờ lái xe băng qua khung cảnh sông băng độc đáo trước khi đến các hang động. 

Hang động pha lê tuyệt đẹp khiến du khách cảm thấy như lạc vào một thế giới bị lãng quên - 11

Một số người thích đi bộ đường dài trên đỉnh sông băng để tìm kiếm tầm nhìn ngoạn mục, trước khi đi sâu xuống lòng đất để bắt đầu chuyến đi bộ trên sông băng và khám phá hang băng. 

Khi đến thăm nơi này vào những tháng mùa đông, bạn nên chuẩn bị quần áo ấm thật kỹ. Cái lạnh ở đây là một phần không thể thiếu trong hành trình khám phá sông băng Vatnajökull.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/hang-dong-pha-le-tuyet-dep-khien-du-khach-cam-thay-nhu-lac-vao-mot-the-g...

15 điều kỳ lạ nhất bạn chưa nhìn thấy bao giờ, được chính người bản địa tiết lộ

Những điều kỳ lạ này chắc chắn bạn sẽ không biết được vì nó hiếm khi được chia sẻ trên các phương tiện truyền...

Chia sẻ
Theo Phan Hằng (Theo Mybestplace) (Báo GT)
Du lịch Châu Âu Xem thêm
Báo lỗi nội dung