Du lịch vòng quanh thế giới, đừng bỏ lỡ 15 trải nghiệm thú vị này

Sự kiện: Du lịch, lễ hội

Thay vì du lịch ngắm cảnh theo cách thông thường, bạn có thể trải nghiệm những hoạt động thú vị này.

1. Lái tàu lượn

Du lịch vòng quanh thế giới, đừng bỏ lỡ 15 trải nghiệm thú vị này - 1

Nếu bạn nghĩ chỉ có phi công chiến đấu mới có thể thực hiện các động tác vòng và vặn nút chai trên không, có lẽ bạn đã nhầm. Ở New Zealand, một người bình thường có thể lái tàu lượn trên không.

Tại U-fly Extreme, bạn sẽ điều khiển máy bay lộn vòng vèo trên bầu trời. Đừng lo lắng, bạn có một chuyên gia được đào tạo ở buồng lái phía sau để đảm nhận việc điều khiển trong trường hợp có bất cứ điều gì đi chệch hướng.

2. Nhảy dù

Du lịch vòng quanh thế giới, đừng bỏ lỡ 15 trải nghiệm thú vị này - 2

Bạn có thể nhảy dù ở bất kỳ đâu trên Trái đất, nhưng tại sao không thực hiện điều đó ở thủ đô phiêu lưu của thế giới? Công viên quốc gia Abel Tasman có thời tiết tốt hơn thị trấn Queenstown ở New Zealand nên cơ hội trải nghiệm nhảy dù ở đây sẽ tốt hơn. Bạn có thể nhảy từ độ cao gần 5000m để có thêm thời gian rơi tự do.

3. Chèo thuyền kayak cùng cá sấu

Du lịch vòng quanh thế giới, đừng bỏ lỡ 15 trải nghiệm thú vị này - 3

Đây là cuộc phiêu lưu dành cho người dũng cảm nhất. Chèo thuyền kayak trong vùng nước có nhiều cá sấu, cá mập và hà mã của một nhánh sông ở Nam Phi chắc chắn sẽ là một trải nghiệm đáng sợ. Nếu may mắn vượt qua được và an toàn trở về, có lẽ bạn sẽ cực kỳ phấn khích.

4. Lái máy bay Microlight Fligh

Du lịch vòng quanh thế giới, đừng bỏ lỡ 15 trải nghiệm thú vị này - 4

Máy bay Microlight Fligh có kích thước siêu nhỏ, khi ngồi bên trong bạn sẽ cảm nhận gió thổi qua máy tóc của mình. Có một số nơi thực hiện chuyến bay này như thác Victornia ở Zambia và thung lũng Wadi Rum ở Jordan.

5. Đi xe trượt băng trên đường đua Olympic

Du lịch vòng quanh thế giới, đừng bỏ lỡ 15 trải nghiệm thú vị này - 5

Tham quan đường đua Olympic Bobsled ở Whistler, bạn có cơ hội trở thành vận động viên trượt băng chuyên nghiệp khi ngồi trong buồng lái. Bạn sẽ cảm nhận tốc độ lên tới 145 km/h khi lao xuống đường đua đóng băng. Đó là một cuộc phiêu lưu điên rồ mà bạn sẽ không bao giờ quên.

6. Cưỡi ngựa trên núi cao

Du lịch vòng quanh thế giới, đừng bỏ lỡ 15 trải nghiệm thú vị này - 6

Cưỡi ngựa trên những ngọn núi đá là một cuộc phiêu lưu mà bạn không thể quên. Bạn có thể trải nghiệm điều này tại trang trại Anchor D ở Black Diamond, Alberta, Canada. Bạn cần tự tin và ngồi vững vàng trên lưng con ngựa khi di chuyển sát mép núi và lên xuống những ngọn đồi dốc.

7. Lao xuống vùng nước băng giá

Du lịch vòng quanh thế giới, đừng bỏ lỡ 15 trải nghiệm thú vị này - 7

Nếu bạn muốn khoe khoang điều gì đó thì việc nhảy xuống vùng nước băng giá dưới 0 độ C ở Nam Cực hoặc Bắc Cực là điều đáng làm.

8. Lặn trong lồng cùng cá mập

Du lịch vòng quanh thế giới, đừng bỏ lỡ 15 trải nghiệm thú vị này - 8

Ở Nam Phi và miền nam Australia, bạn có thể lặn trong lồng và ngắm cá mập trắng bên ngoài. Cảm giác vừa sợ vừa phấn khích này được nhiều du khách thích thú.

9. Leo lên thác nước đóng băng

Du lịch vòng quanh thế giới, đừng bỏ lỡ 15 trải nghiệm thú vị này - 9

Muốn thử trải nghiệm này, bạn hãy tới thị trấn Canmore, Alberta, Canada.  Leo băng là một cuộc phiêu lưu điên rồ, nơi bạn không chỉ lo lắng về việc giữ vững đôi chân mà còn sợ băng sẽ vỡ ra và rơi vào người bạn đồng hành của mình. Bạn nên đi cùng với một hướng dẫn viên với kinh nghiệm leo băng để đảm bảo an toàn.

10. Đua Ferrari trên đường đua chuyên nghiệp

Du lịch vòng quanh thế giới, đừng bỏ lỡ 15 trải nghiệm thú vị này - 10

Anh chàng nào lại không mơ được lái chiếc Ferrari trên đường đua ngoài đời thực? Ở Emilia Romagna, Italia, bạn có cơ hội thực hiện một vài vòng đua tại La Modena trên chiếc Ferrari đua chính hãng, với một người lái xe lành nghề ngồi ở ghế hành khách sẵn sàng nhấn phanh bất cứ khi nào cần thiết.

11. Nhảy Bungee

Du lịch vòng quanh thế giới, đừng bỏ lỡ 15 trải nghiệm thú vị này - 11

Nhảy bungee mang lại cảm giác hưng phấn tột độ, nơi nhảy tốt nhất ở ở New Zealand.

Có rất nhiều nơi trên thế giới để thực hiện cú nhảy bungee hoặc đu dây qua hẻm núi. Zambia ở châu Phi cũng là một nơi đáng nhớ đối với nhiều du khách.

12. Chạy cùng bò tót

Du lịch vòng quanh thế giới, đừng bỏ lỡ 15 trải nghiệm thú vị này - 12

Ở Pamplona, Tây Ban Nha có một trải nghiệm rất thú vị chính là chạy cùng với bò tót trong lễ hội San Fermin. Xe cứu thương xếp dọc tuyến đường, nơi có 2 triệu người chạy mỗi năm. Bạn sẽ bị dồn lại với nhau như cá mòi, một khi bắt đầu chạy, người ta dễ dàng xô ngã và giẫm qua người bạn.

13. Đi bộ xuyên rừng vào mùa đông ở Bắc Cực

Du lịch vòng quanh thế giới, đừng bỏ lỡ 15 trải nghiệm thú vị này - 13

Đi bộ xuyên rừng vào mùa đông không quá tệ, nhưng khi bạn đi dọc theo hệ thống sông, đi bộ xuyên qua dòng nước chảy bên dưới lớp băng, điều đó khiến bạn dựng tóc gáy hơn một chút.

Ở miền bắc Ontario, Canada, đi bộ đường dài đến Missinaibi Headwaters là một trong những cuộc phiêu lưu thử thách nhất mà du khách từng thực hiện. Việc kéo xe trượt trong khi đi bộ trên những hồ nước đóng băng có thể rất đáng sợ.

14. Bơi cùng cá heo

Du lịch vòng quanh thế giới, đừng bỏ lỡ 15 trải nghiệm thú vị này - 14

Mọi người có thể nghĩ rằng bơi cùng cá heo sẽ không dựng tóc gáy đến vậy, nhưng khi thực hiện điều đó ở xứ sở cá mập trắng lớn ở miền nam Australia, bạn sẽ cảm thấy hơi lo lắng. Hướng dẫn viên đeo thiết bị xung điện tử để xua đuổi cá mập nên bạn có thể yên tâm.

15. Trượt tuyết

Du lịch vòng quanh thế giới, đừng bỏ lỡ 15 trải nghiệm thú vị này - 15

Trượt tuyết là một cuộc phiêu lưu rất thú vị, có nhiều nơi trên thế giới để bạn trải nghiệm hoạt động này. Bạn có thể trượt cùng với một cặp chó và xem thử mình có thể đi được bao xa. Skijorring là một trò chơi trượt tuyết thú vị chỉ có điều bạn sẽ bị ngã nhiều hơn. 

Nguồn: [Link nguồn]

Kim tự tháp là một trong những công trình vĩ đại của người xưa, cho tới nay nó vẫn còn ẩn chứa nhiều bí ẩn chưa có lời giải đáp.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PHƯƠNG HẰNG (Theo Theplanetd) ([Tên nguồn])
Du lịch, lễ hội Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN