Chớ đụng vào 3 vật này trong khách sạn kẻo rước bệnh vào người

Có một số thứ trong phòng khách sạn trông có vẻ sạch nhưng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, bạn cần chú ý.

1. Khăn tắm

Một số người cảm thấy khăn tắm trong khách sạn không được sạch sẽ, họ không dùng để lau người mà ném xuống đất lau chân. Chỉ nghĩ tới việc chiếc khăn mình sắp sử dụng đã bị người ta lau hoặc giẫm lên cũng đủ khiến bạn cảm thấy khó chịu.

Chớ đụng vào 3 vật này trong khách sạn kẻo rước bệnh vào người - 1

Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí, một số khách sạn sẽ thuê các cơ sở giặt bên ngoài. Họ thường sử dụng nhiều loại hóa chất mạnh để tẩy sạch vết bẩn, khiến khăn có màu trắng sáng. Tuy nhiên, các hóa chất này vẫn tiềm ẩn nguy cơ gây kích ứng cho da một số người.

Những khách sạn ít khách lưu trú, khăn tắm không được giặt giường xuyên, để trong nhà vệ sinh ẩm ướt dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Hàng loạt các vấn đề khác có thể xảy ra khiến bạn không thể không lo lắng.

Ngay cả trong một khách sạn xịn, việc quản lý chặt chẽ hơn cũng khó có thể yên tâm hoàn toàn. Sau hàng loạt các vụ bê bối về vấn đề vệ sinh trong khách sạn, tốt hơn hết bạn nên mang theo khăn của mình.

2. Dép nhựa

Nếu bạn nhìn thấy trong phòng khách sạn có dép nhựa trơn không dùng 1 lần, cần hết sức chú ý. Dép thường bị bỏ sót trong các góc phòng, ít được rửa thường xuyên.

Thông thường, người dọn phòng chỉ lau bàn ghế, dọn giường, ít khi lau dép hay khử trùng. Miễn là dép không có vết bẩn, họ sẽ để nguyên như vậy.

Chớ đụng vào 3 vật này trong khách sạn kẻo rước bệnh vào người - 2

Tuy nhiên, chúng ta đều biết rằng, bệnh nấm da chân rất dễ lây lan và gây khó chịu. Giày dù có thoáng khí cách mấy cũng sẽ có mùi. Vì thế, những đôi dép này tiềm ẩn nhiều nguy cơ khiến bạn bị lây nhiễm nấm da chân từ người khác.

Bạn có thể mang theo loại dép dùng một lần hoặc dép kiểu gấp gọn, nó không chiếm quá nhiều diện tích trong vali, rất thuận tiện khi mang theo.

3. Ấm đun nước

Trong hầu hết các phòng khách sạn đều trang bị ấm nước siêu tốc. Dù uống nước, uống trà hay đun mì gói cũng đều phải cần tới ấm nước này.

Tuy nhiên, ấm nước không phải đồ dùng một lần, nó cũng ít khi được vệ sinh. Bạn sẽ không biết được những vị khách trước mình đã dùng nó vào mục đích gì ngoài đun nước.

Chớ đụng vào 3 vật này trong khách sạn kẻo rước bệnh vào người - 3

Trên thực tế, có người còn sử dụng ấm nước siêu tốc để giặt những thứ nhạy cảm như đồ lót, tất...

Vì thế, khi đi du lịch nếu có nhu cầu sử dụng đun nước, tốt hết bạn nên chuẩn bị sẵn những cốc giữ nhiệt mang theo, chỉ cần cắm điện là dùng được.

Ngay cả những khách sạn sang trọng cũng không thể sạch sẽ hoàn toàn và đảm bảo vệ sinh như ở nhà. Để tránh một số rắc rối không đáng có, tốt nhất bạn nên chuẩn bị một số đồ thay thế dùng một lần cho một số vật dụng, vừa gọn nhẹ, dễ mang theo, có thể giải quyết được nhiều vấn đề ở thời điểm quan trọng.

Nguồn: [Link nguồn]

Bỏ túi kinh nghiệm cho em bé du lịch cùng bố mẹ

Một chuyến du lịch ý nghĩa hơn cả khi các thành viên trong gia đình có dịp sum họp bên nhau, cùng nhau lưu lại những kỉ niệm đẹp, những khoảnh khắc đẹp, nhất là các em bé có...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Kinh nghiệm du lịch Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN