Đến Qatar khách du lịch bị ấn tượng bởi khách sạn độc nhất vô nhị này

Sự kiện: Du lịch, lễ hội

Khách sạn nổi Eco-Floating ở ngoài khơi biển Qatar là một thiết kế mới của công ty Hayri Atak Architectural Design Studio (HAADS). Khách sạn có thiết kế độc đáo lấy cảm hứng từ biển và vòng xoáy của nước.

Độc đáo khách sạn tự tạo ra điện và quay tròn

Đến Qatar khách du lịch bị ấn tượng bởi khách sạn độc nhất vô nhị này - 1

Khách sạn có thiết kế độc đáo lấy cảm hứng từ biển và vòng xoáy của nước.

Công trình mới này có diện tích khoảng 35.000 m2 với khu vực tiền sảnh rộng tới 700 m2, được trang bị 152 căn phòng đều có ban công hướng biển.

Eco-Floating tận dụng năng lượng sạch, tự tạo ra điện thông qua năng lượng mặt trời, gió và thủy triều. Khách sạn được trang bị các tấm pin mặt trời và tuabin gió, mái nhà hình gió xoáy sẽ thu thập nước mưa để tưới cho hệ thống cây xanh bao quanh tòa nhà.

Và một điều đặc biệt hơn cả là khung cảnh trước mặt bạn sẽ thay đổi khi khách sạn luôn tự quay tròn, nhưng để hoàn thành xong 1 vòng quay sẽ mất 24 giờ nên du khách sẽ khó có thể nhận thấy sự chuyển động này.

Đến Qatar khách du lịch bị ấn tượng bởi khách sạn độc nhất vô nhị này - 2

Khách sạn được trang bị hệ thống cầu cảng hiện đại và sân bay trực thăng dành riêng cho khách VIP

Vòng xoay được kiểm soát bởi một hệ thống định vị- giống như nguyên lý hoạt động của các con tàu được giữ đúng hướng bằng cách sử dụng động cơ đẩy và chân vịt.

Khách sạn cũng sẽ có các hồ bơi trong nhà và ngoài trời, spa, phòng tập thể dục và thậm chí là một sân golf thu nhỏ.

Theo bản thiết kế của HAADS, những chiếc ô màu trắng bao quanh khách sạn vừa làm tăng tính thẩm mỹ vừa có khả năng kết hợp cùng với các tuabin gió tạo ra nguồn điện 25 KW, một năng lượng sạch ít khí thải ra môi trường.

Khách sạn có thiết kế tuyệt đẹp, nhìn từ trên cao có thể thấy hai cầu cảng là nơi neo đậu du thuyền và một sân bay trực thăng dành riêng cho các khách VIP từ Sân bay Quốc tế Hamad của thủ đô Doha có thể tiếp cận khách sạn một cách nhanh chóng.

Đến Qatar khách du lịch bị ấn tượng bởi khách sạn độc nhất vô nhị này - 3

Năm 2020, công ty phát triển bất động sản ADMARES cho biết họ sẽ cung cấp thêm 16 khách sạn nổi chạy bằng năng lượng mặt trời cho Qatar phục vụ cho mùa World Cup sắp tới vào năm 2020 sẽ diễn ra tại đất nước này.

Quốc gia vùng Vịnh nhỏ bé cần cung cấp chỗ lưu trú cho 1,5 triệu người hâm mộ dự kiến sẽ đến xem giải đấu.

Mikael Hedberg, Giám đốc điều hành của ADMARES, cho biết: 'Đây là lần đầu tiên "bất động sản nổi" được xem như một loại hình du lịch mới đáp ứng nhu cầu lưu trú ngày càng cao. Các khách sạn này không yêu cầu các hệ thống cảng lớn và nước sâu như các du thuyền lớn '.

Đến Qatar khách du lịch bị ấn tượng bởi khách sạn độc nhất vô nhị này - 4

Toàn cảnh khách sạn nổi như một ốc đảo giữa biển khơi

Qatar cũng dự tính thuê hai tàu du lịch với sức chứa tổng cộng 4000 cabin để chào đón người hâm mộ đến với Doha mùa World Cup.

HAADS mục tiêu hoàn thành khách sạn vào năm 2025 và hứa hẹn đây sẽ là điểm đến du lịch hút khách của đất nước vùng Vịnh này.

Nguồn: https://danviet.vn/den-qatar-khach-du-lich-bi-an-tuong-boi-khach-san-doc-nhat-vo-nhi-nay-2021032...

8 khách sạn có thiết kế kỳ dị nhất thế giới

Từ những phòng nghỉ kỳ ảo trong lều đến những khu nghỉ dưỡng được thiết kế dưới nước, hãy khám phá những khách...

Chia sẻ
Theo Hải My (Dân Việt)
Du lịch, lễ hội Xem thêm
Báo lỗi nội dung