Cuộc thám hiểm tới lòng Trái Đất tưởng chừng như chỉ có trong chuyện cổ tích của cựu Đô đốc Hải quân Hoa Kỳ

Thứ Sáu, ngày 28/01/2022 10:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Tháng 2/1947, cựu Đô đốc Hải quân Hoa Kỳ Richard Evelyn Byrd đã dẫn đầu một đoàn thám hiểm tiến vào trong lòng Trái Đất thông qua một đường dẫn ở Bắc Cực. Càng vào sâu bên trong, cảnh tượng lại càng làm cho Byrd choáng ngợp.

Sự kiện: Du lịch, lễ hội

Từ lâu, con người luôn tò mò về những bí ẩn xoay quanh cuộc sống và thế giới khác liệu có thực sự tồn tại trong lòng Trái Đất. Giả thuyết Trái Đất rỗng ra đời và được ủng hộ bởi rất nhiều người, họ tin vào việc trong lòng Trái Đất có một thế giới khác khác xa hoàn toàn với thế giới của chúng ta. Và nhiều manh mối được tìm thấy nhằm chứng minh rằng sự sống thực sự xuất hiện ở những nơi sâu dưới lòng đất.

Nổi bất trong những bằng chứng đó chính là câu chuyện thám hiểm thế giới trong lòng đất của cựu Đô đốc Hải quân Hoa Kỳ - Richard Evelyn Byrd.

Một cuộc thám hiểm tới lòng Trái Đất có một không hai tưởng chừng như chỉ có trong chuyện cổ tích 

Tháng 2/1947, Cựu Đô đốc Hải quân Hoa Kỳ Richard Evelyn Byrd đã dẫn đầu một đoàn thám hiểm tiến vào trong lòng Trái Đất thông qua một đường dẫn ở Bắc Cực. Càng vào sâu bên trong, cảnh tượng lại càng làm cho Byrd choáng ngợp. 

Cuộc thám hiểm tới lòng Trái Đất tưởng chừng như chỉ có trong chuyện cổ tích của cựu Đô đốc Hải quân Hoa Kỳ - 1

Cựu Đô đốc Richard E. Byrd là một anh hùng của Mỹ trong công cuộc khám phá vùng đất Bắc Cực

24/12/1965, cuốn nhật ký của ông về chuyến thám hiểm thế giới dưới lòng đất được công bố. Ông ghi chép lại trong cuốn nhật ký của mình: "Trước mắt tôi là các thung lũng phủ đầy cây cối xanh tươi rậm rạp. Trong lòng thung lũng còn có các khe suối nhỏ với dòng nước róc rách chảy qua. Không chỉ thế, nơi này còn xuất hiện số lượng lớn các loài động vật và thực vật đã bị tuyệt chủng".

Cuộc thám hiểm tới lòng Trái Đất tưởng chừng như chỉ có trong chuyện cổ tích của cựu Đô đốc Hải quân Hoa Kỳ - 3

Đây có thể là khung cảnh thế giới trong lòng Trái Đất mà Byrd được chứng kiến chăng?

Byrd nhìn thấy những sinh vật đã tuyệt chủng cách đây rất lâu trên Trái Đất như khủng long và voi ma mút. Trên trần hang động cứ như một bầu trời với những vật thể bay có khả năng trôi nổi trên không một cách rất kỳ lạ. Những phi thuyền phát sáng hình đĩa bay đang lơ lửng phía trên, cùng những biểu tượng ký hiệu lạ in trên thân phi thuyền. Nơi đây trông giống như một căn cứ quân sự rộng lớn làm ông choáng ngợp.

Một số người tin rằng chuyến thám hiểm của Byrd là thật vì họ tin vào giả thuyết Trái Đất rỗng.

Ông viết trong cuốn nhật ký của mình: "Đây là một vùng đất ở Bắc Cực, đó là một căn cứ khổng lồ và vô cùng bí ẩn". 

Điều đáng kinh ngạc hơn, khi đoàn thám hiểm của ông tiến vào vùng đất này, đột nhiên đài radio  của tướng Byrd đột nhiên phát ra một giọng nói khàn khàn  mang khẩu âm pha chút giọng bắc Âu hay giọng Đức: “Chào mừng đô đốc đã đến vùng đất của chúng tôi”. Một vài người có vóc dáng cao lớn với mái tóc màu vàng và làn da trắng xuất hiện, họ trông rất giống với con người. Những chủng người này tỏ ra khá thân thiện và họ không đem theo vũ khí hoặc có dấu hiệu tấn công đoàn của ông. Họ nói rằng họ tới để chào đón ông tới thế giới của họ.

Cuộc thám hiểm tới lòng Trái Đất tưởng chừng như chỉ có trong chuyện cổ tích của cựu Đô đốc Hải quân Hoa Kỳ - 4

Hình vẽ mô tả thế giới với Trái Đất rỗng xuất hiện trong cuốn nhật ký Byrd được công bố năm 1965

Những người này nói với ông: “Đây là thế giới dưới lòng Trái Đất với tên gọi là Ariane. Họ có trình độ công nghệ vô cùng cao vượt rất xa con người trên mặt đất. Họ vẫn không định tiếp xúc với thế giới bên ngoài nhưng từ khi Mỹ thả hai quả bom nguyên tử xuống hai thành phố ở Nhật Bản trong thế chiến 2, họ đã nhận ra thứ vũ khí con người đang nắm giữ rất có thể sẽ hủy diệt toàn bộ thế giới mặt đất, đồng thời gây ảnh hưởng đến thế giới trong lòng đất của họ. Họ bèn điều các máy bay đến lãnh thổ của những cường quốc sở hữu loại vũ khí hủy diệt này để truyền thông điệp nhưng không đạt được phản hồi tích cực. Những máy bay này đã bị máy bay chiến đấu của con người công khích".

Cuộc thám hiểm tới lòng Trái Đất tưởng chừng như chỉ có trong chuyện cổ tích của cựu Đô đốc Hải quân Hoa Kỳ - 5

Cuốn nhật ký về chuyến thám hiểm thực sự là một trải nghiệm ky lỳ của Đô đốc Byrd.

Kết thúc chuyến thám hiểm và trở về, Byrd đã có một cuộc gặp với bộ quốc phòng Hoa Kỳ. Tất cả thông tin về cuộc họp đã được ghi lại chi tiết và một báo cáo đã được trình lên tổng thống đương nhiệm Truman. Ông cũng đã được các cơ quan liên quan yêu cầu phải giữ kín bí mật.

Thực hư câu chuyện về chuyến thám hiểm thế giới trong lòng Trái Đất

Cho tới nay, có rất nhiều ý kiến phản bác lại những gì được ghi chép trong cuốn nhật ký của Byrd. Những nhà khoa học cho rằng, cấu trúc rỗng hoàn toàn bên trong lòng Trái Đất không chính xác về mặt năng lượng học. Vật chất thông thường không thể chống đỡ những vật có khối lượng khổng lồ như Trái Đất trước lực hấp dẫn.

Cuộc thám hiểm tới lòng Trái Đất tưởng chừng như chỉ có trong chuyện cổ tích của cựu Đô đốc Hải quân Hoa Kỳ - 6

Các nhà khoa học cho rằng nếu Trái Đất rỗng, nó sẽ sụp đổ bởi chính lực hấp dẫn của Trái Đất.

Nếu thực sự có người hoặc thế giới trong lòng đất thì những sinh vật ở đây chịu lực hấp dẫn ít hơn so với bề mặt ngoài Trái Đất và họ gần như sẽ sống trong môi trường không trọng lực. Và nếu Trái Đất rỗng thì khối lượng của nó sẽ rất nhỏ chứ không thể có khối lượng như bây giờ được.

Cuộc thám hiểm tới lòng Trái Đất tưởng chừng như chỉ có trong chuyện cổ tích của cựu Đô đốc Hải quân Hoa Kỳ - 7

Nếu những ghi chép trong nhật ký của Byrd là thật, thì trải nghiệm khám phá bí ẩn của Trái Đật thực sự thú vị.

Cho đến ngày nay, không ai có thể xác định được rằng những gì được viết trong cuốn nhật ký Byrd có phải là thật hay không vì đa số thông tin đã được Bộ Quốc phòng Mỹ bảo mật rất nghiêm ngặt. Tuy nhiên, nếu dựa theo những gì được ghi trong cuốn nhật ký đó là thật, thì chắc chắn đó sẽ là một cuộc thám hiểm đầy ly kỳ và thú vị. Kích thích sự tò mò và ham muốn khám phá những bí ẩn về thế giới trong lòng Trái Đất. 

Nguồn: https://giadinh.net.vn/cuoc-tham-hiem-toi-long-trai-dat-tuong-chung-nhu-chi-co-trong-chuyen-co-t...

Chuyến phiêu lưu ly kỳ tới đáy vực sâu nhất thế giới của đạo diễn phim Titanic - James Cameron

Đạo diễn James Cameron đã có chuyến thám hiểm tới vực Mariana - nơi sâu nhất thế giới, đẩy xa giới hạn của con người...

Chia sẻ
Theo Công Minh (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Du lịch, lễ hội
Báo lỗi nội dung