Chuyến phiêu lưu ly kỳ tới đáy vực sâu nhất thế giới của đạo diễn phim Titanic - James Cameron

Thứ Năm, ngày 27/01/2022 10:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Đạo diễn James Cameron đã có chuyến thám hiểm tới vực Mariana - nơi sâu nhất thế giới, đẩy xa giới hạn của con người trong công cuộc khám phá thế giới.

Sự kiện: Du lịch, lễ hội

Vào năm 2012, đạo diễn kiêm nhà thám hiểm James Cameron (57 tuổi), đã tạo nên một kỷ lục chưa từng có của loài người, đó chính là "Một mình lặn tới địa điểm sâu nhất thế giới"- Đáy vực Mariana. 

Bộ phim tài liệu về chuyến thám hiểm đáy vực Mariana của đạo diễn James Cameron

Hành trình thám hiểm vực Mariana đem tới nhiều cung bậc cảm xúc cho vị đạo diễn lừng danh

Chuyến thám hiểm được ấp ủ trong suốt 7 năm, là sự hợp tác của đạo diễn James Cameron với Viện Địa lý quốc gia Hoa Kỳ. Cùng với thiết bị lặn hỗ trợ mang tên "Challenger Deep", ông đã lặn xuống đáy vực Mariana ở độ sâu 10,898m và tổng thời gian cho cuộc hành trình dài 2 giờ 36 phút.

Chuyến phiêu lưu ly kỳ tới đáy vực sâu nhất thế giới của đạo diễn phim Titanic - James Cameron - 1

Con tàu Challenger Deep chở James Cameron lặn xuống thám hiểm đáy vực Mariana Nguồn: Internet

Chia sẻ sau chuyến thám hiểm, James Cameron cho biết đây thực sự là một trải nghiệm khó quên. Ông mô tả trải nghiệm dưới đáy vực Mariana  như sau: "Đó thực sự là cảm giác bị cô lập, hơn bất cứ điều gì. Bạn nhận ra rằng bạn nhỏ bé như thế nào trong không gian rộng lớn màu đen bao phủ xung quanh và chưa được khám phá này". Nhưng đối với ông, hoàn thành chuyến thám hiểm cũng là lúc ông hoàn thiện "Giấc mơ cả đời" của mình, hiểu được con người nhỏ bé ra sao trước đại dương và mở ra giới hạn của con người.

Chuyến phiêu lưu ly kỳ tới đáy vực sâu nhất thế giới của đạo diễn phim Titanic - James Cameron - 2

Đạo diễn James Cameron điều khiển các thiết bị cho con tàu Chaleenger Deep từ bên trong

Chuyến hành trình tới Mariana như đưa James Cameron tới với một thế giới ngoài hành tinh xa lạ

Khi chiếc tàu ngầm đạt tới độ sâu 10,898m dưới đáy vực Mariana, vị đạo diễn phóng tầm mắt ra xung quanh. Cả bầu không gian đặc quánh và cô độc, "hoang vu" và "kỳ quái" như ở trên Mặt Trăng. "Mặc dù địa hình cằn cỗi và xa lạ tách biệt nhưng trong lòng tôi luôn trào lên cảm xúc mãnh liệt" - James Cameron chia trong cuộc họp báo sau chuyến thám hiểm.

Chuyến phiêu lưu ly kỳ tới đáy vực sâu nhất thế giới của đạo diễn phim Titanic - James Cameron - 3

Đáy vực Mariana nơi James Cameron hạ cánh là nơi hoang vu và cô độc

Nhà làm phim người gốc Canada chia sẻ rằng: "Chuyến hành trình của con tàu Challenger Deep tựa như rơi xuống màn đêm vô tận, ánh sáng le lói của chiếc tàu không thể phá tan bóng tối xung quanh và dường như bị cả đại dương nuốt chửng". Tuy phải một mình thực hiện chuyến thám hiểm Mariana, nhưng James Cameron không hề sợ hãi mà ngược lại là cảm xúc mong muốn được khám phá.

Chuyến phiêu lưu ly kỳ tới đáy vực sâu nhất thế giới của đạo diễn phim Titanic - James Cameron - 5

Như miêu tả của Jame Cameron con tàu như rơi vào màn đêm vô tận của đại dương mênh mông

“Tôi đã hạ cánh trên một vùng đồng bằng phẳng rất mềm, gần như sền sệt. Nó thật ảm đạm, trơ trọi, hoang sơ và tách biệt hoàn toàn so với phần còn lại của thế giới." Jame Caremon mô tả trải nghiệm khi tiếp cận đáy vực. Nếu chúng ta hy vọng vị đạo diễn gặp phải một con mực khổng lồ hoặc một con quái vật khoa học viễn tưởng gây sửng sốt dưới đáy vực Mariana. Thì ngược lại, James chỉ gặp những loài chân đốt nhỏ giống như tôm và chúng là loài ăn thức ăn ở tầng đáy thông thường. Ông còn tiết lộ thêm rằng những sinh vật dưới đó rất kỳ lạ và không thể bắt gặp ở đâu trên mắt đất.

Chuyến phiêu lưu ly kỳ tới đáy vực sâu nhất thế giới của đạo diễn phim Titanic - James Cameron - 6

Con tàu lặn hạ cánh xuống vùng đáy vực hoang vu Nguồn: National

Sứ mệnh khám phá khoa học và mở ra kỷ nguyên khám phá đại dương của con người

Mang trong mình sứ mệnh là cuộc thám hiểm xuống đáy vực Mariana của con người sau nửa thế kỷ. Những gì mà vị đạo diễn được trải nghiệm là điều mà lần đầu tiên con người được nhìn thấy, và có thêm hiểu biết khoa học về nơi sâu nhất thế giới này.

James Cameron từng tuyên bố rằng: "Chuyến thám hiểm đáy vực Mariana có mục đích quan trọng nhất đó là đẩy xa hơn giới hạn mà con người có thể khám phá, cũng như những gì ta chưa thể nhìn thấy và tìm hiểu được". 

Chuyến phiêu lưu ly kỳ tới đáy vực sâu nhất thế giới của đạo diễn phim Titanic - James Cameron - 7

Chuyến hành trình mang sứ mệnh thám hiểm khoa học và khám phá giới hạn của con người

Chuyến thám hiểm với tàu Challenger Deep của đạo diễn James Cameron tới đáy vực Mariana đã được biên tập thành một bộ phim tài liệu. Chính những thước phim quý giá về hành trình thám hiểm nơi sâu nhất thế giới sẽ đem lại cho chúng ta cũng như giới khoa học cái nhìn bao quát hơn về nơi đây. Nơi mà con người chưa có nhiều điều kiện để đặt chân tới khám phá.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/chuyen-phieu-luu-ly-ky-toi-day-vuc-sau-nhat-the-gioi-cua-dao-dien-phim-ti...

Hành trình thám hiểm miệng núi lửa đẹp ”mê mẩn” của chàng trai Blogger đến từ Sài Gòn

Cảm xúc choáng ngợp và thích thú khi ngước nhìn dải ngân hà lấp lánh ánh sao và những ngọn lửa xanh của khí lưu huỳnh...

Chia sẻ
Theo Công Minh (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Du lịch, lễ hội
Báo lỗi nội dung