Cung đường “ác mộng” với 600 khúc cua thử thách, "tay lái lụa" cũng khiếp sợ

Con đường núi kéo dài 75km này được mệnh danh là cơn ác mộng đối với những người say xe.

Được biết đến với tên gọi “Pamir Plateau Sky road” hay “Panlong Ancient Road”, con đường quanh co băng qua dãy núi Côn Lôn ở Tân Cương, Trung Quốc này khiến ai cũng phải khiếp sợ.

Cung đường “ác mộng” với 600 khúc cua thử thách, "tay lái lụa" cũng khiếp sợ - 1

Những khúc cua ở đây khi nhìn từ trên cao trông giống như một con rồng khổng lồ đang trườn qua vùng Kashgar. Nơi này chính thức mở cửa vào tháng 9 năm 2019, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của người dân trong vùng di chuyển qua dãy núi côn Lôn.

Tuy nhiên, với vị trí đặc biệt, nơi này trở thành một địa điểm hút khách dành cho những ai đam mê lái xe muốn chứng tỏ tay lái của mình. Với 600 khúc cua, con đường này chắc chắn không dành cho những người yếu tim hay say xe.

Cung đường “ác mộng” với 600 khúc cua thử thách, "tay lái lụa" cũng khiếp sợ - 2

Ở vị trí cao nhất, Pamir Plateau Sky Road có độ cao 4,269m so với mực nước biển. Ban đầu nó dài 36 km nhưng sau đó đã được mở rộng ra 75 km.

Cung đường “ác mộng” với 600 khúc cua thử thách, "tay lái lụa" cũng khiếp sợ - 3

Con đường ngoằn ngoèo ở đây đặc biệt khó di chuyển mỗi khi trời mưa hoặc có tuyết rơi. Mặc dù vậy, ngay cả trong điều kiện khô ráo, việc lái xe trên đường này vẫn hết sức thận trọng.

Cung đường “ác mộng” với 600 khúc cua thử thách, "tay lái lụa" cũng khiếp sợ - 4

Con đường này không được xem là địa điểm nguy hiểm nhất đối với người lái xe, nhưng nó thực sự là một nơi đầy ám ảnh với người say xe. 600 khúc cua uốn lượn sẽ hạ gục bất cứ người say xe nào đi trên con đường này.

Nguồn: [Link nguồn]

Chiêm ngưỡng 8 thị trấn cổ đẹp nhất Trung Quốc

Trung Quốc là một quốc gia có vô số phong cảnh đẹp, nhất là nhiều thị trấn cổ đã trở thành tài sản quý giá, nổi tiếng với các kiến trúc lịch sử được bảo tồn rất...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hằng (Theo OD) ([Tên nguồn])
Khám phá du lịch Trung Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN