DANH MỤC

Trung Quốc là một quốc gia có vô số phong cảnh đẹp, nhất là nhiều thị trấn cổ đã trở thành tài sản quý giá, nổi tiếng với các kiến trúc lịch sử được bảo tồn rất tốt.

Phượng Hoàng cổ trấn nằm ở ranh giới phía tây của tỉnh Hồ Nam. Ở đây những ngôi nhà được xây dựng hai bên bờ sông Trường Giang và hàng chục con hẻm được lát bằng gạch hoa chạy giữa các ngôi nhà. Kiến trúc cổ ở đây được bảo tồn tốt để cho du khách hình dung về cuộc sống của 1000 năm trước, đem tới một hình ảnh truyền thống đặc sắc của Trung Quốc.

Ô Trấn là thị trấn xinh đẹp cổ kính nằm ở Đồng Hương, một huyện miền núi tỉnh Chiết Giang. Vẻ đẹp lịch sử hơn 1300 năm của thị trấn này sẽ thực sự gây kinh ngạc cho du khách bởi những cây cầu đá rất cổ cùng các con đường lát đá thô sơ và những tác phẩm chạm khắc tinh xảo.

Được gọi là “Venice của phương Đông”, Chu Trang là một thị trấn cổ ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, mang vẻ đẹp rất riêng với những cây cầu đá hình vòm bắc qua con kênh và nhiều ngôi nhà cổ rêu phong phản chiếu trên mặt nước. Các công trình kiến ​​trúc hiện có ở đây được xây dựng trong các triều đại nhà Minh và nhà Thanh, từ năm 1368 đến năm 1911.

Chu Gia Giác nằm ở ngoại ô thành phố Thượng Hải, là một trong những thị trấn trên mặt nước nguyên sơ nhất ở Trung Quốc với lịch sử hơn 1700 năm. Ở đây có 36 cây cầu mang nhiều hình dạng và phong cách khác nhau cùng vô số tòa nhà cổ kính dọc theo bờ sông, du khách nên lựa chọn ngồi trên thuyền để tận hưởng hết vẻ đẹp của nơi này.

Tây Đường là một thị trấn nổi tiếng với hàng nghìn năm lịch sử, nằm ở huyện Gia Sơn thuộc thành phố Gia Hưng, tỉnh Chiết Giang. Thị trấn cổ được xây dựng từ thời Xuân Thu (770 TCN-476 TCN) và thời Chiến Quốc (476 TCN-221 TCN). Du khách đến đây đều cảm thấy Tây Đường là chốn thần tiên với các ngôi nhà cổ kính và những khu vườn nhỏ theo phong cách Giang Nam.

Thị trấn cổ Lệ Giang ở Vân Nam được bảo tồn tốt bởi các dân tộc thiểu số với nền văn hóa rực rỡ. Thị trấn này trông giống như một phiến ngọc bích lớn nằm trên cao nguyên cao 2.400 mét so với mực nước biển, có lịch sử hơn 800 năm. Lệ Giang đẹp nhất là vào mùa thu, khi lá ngả màu vàng, nước trong xanh, tuyết phủ trắng xóa trên đỉnh núi tuyết Ngọc Long.

Hoành Thôn là một ngôi làng ở phía nam tỉnh An Huy, Trung Quốc, gần sườn phía tây nam của núi Hoàng Sơn. Ở đây, các ngôi nhà được xây dựng theo phong cách địa với kiến ​​trúc mộc mạc cùng chạm khắc tinh xảo trên khung cửa, tường lưới, cột và dầm trong sảnh.

Nằm ở tỉnh Quảng Tây, đây là một thị trấn cổ kính với hơn 1.000 năm lịch sử, nổi bật với những gian nhà và đền đài tinh tế, các ngôi nhà dân gian độc đáo, con đường bằng đá và nhiều cây cổ thụ to lớn. Do thị trấn được bao quanh bởi vô số hang động và núi đá vôi dốc nên đây là một địa điểm tuyệt vời cho những ai thích phiêu lưu và khám phá.

Thứ Hai, ngày 25/04/2022 12:04 PM (GMT+7)

Nguồn: http://danviet.vn/chiem-nguong-8-thi-tran-co-dep-nhat-trung-quoc-50202225412417926.htm

Theo Hàn Ly (Theo livingnomads) (Dân Việt)