Có cho tiền cũng không dám bén mảng tới 10 nơi đáng sợ nhất hành tinh này

Thứ Tư, ngày 15/08/2018 13:00 PM (GMT+7)

Chỉ cần biết được những bí mật ẩn chứa sau những địa điểm này, chắc chắn du khách sẽ không dám bén mảng tới.

1.Svalbard Global Seed Vault, Na Uy

Có cho tiền cũng không dám bén mảng tới 10 nơi đáng sợ nhất hành tinh này - 1

Nằm sâu trong đảo Spitsbergen ở Na Uy có một hầm chứa ẩn bí mật. Đây là nơi bảo tồn thực vật, lưu trữ rất nhiều loài cây quý, dù thảm họa nhân loại có xảy ra đi chăng nữa, hãy yên tâm rằng nếu nơi này không bị phá hủy thì tất cả mọi thứ sẽ được khôi phục lại. Nó được xây dựng để kéo dài khoảng 200 năm và chịu được động đất và vụ nổ.

2.Đảo Bắc Sentinel, Ấn Độ

Có cho tiền cũng không dám bén mảng tới 10 nơi đáng sợ nhất hành tinh này - 2

Đảo Bắc Sentinel là một trong số ít các bộ tộc trên thế giới không tiếp xúc với nền văn minh hiện đại. Người ta tin rằng bộ tộc sống sót bằng cách săn bắn, câu cá, cây rừng cỏ dại, không có dấu hiệu của nông nghiệp hoặc lửa. Vào năm 2006, bộ lạc đã giết hai người khi cố xâm nhập lãnh thổ của họ. Hiện nay hòn đảo này là nơi tuyệt mật không ai được bén mảng tới.

3.Hố Ploutonion, Thổ Nhĩ Kỳ

Có cho tiền cũng không dám bén mảng tới 10 nơi đáng sợ nhất hành tinh này - 3

Một sử gia cổ đại Strabo đã đến thăm nơi này và nói rằng “Bất cứ con vật nào đi vào bên trong sẽ bị chết ngay tức khắc”. Sự nguy hiểm của chiếc hố đã được chứng minh vào năm 1986, các nhà khoa học đã đo ược nồng độ CO2 vào ban ngày thì bình thường, nhưng vào ban đêm khi nhiệt độ cảm, lượng CO2 trở nên tăng cao, biến nơi này thành một chiếc  hố chết người.

4. Hầm mộ, Paris

Có cho tiền cũng không dám bén mảng tới 10 nơi đáng sợ nhất hành tinh này - 4

Một trong những nơi bí ẩn và đáng sợ nhất được ít người biết đến chính là hầm mộ với 6 triệu người được chôn dưới chân tháp Elffel. Bên trong hầm mộ này là một mê cung dài 170km, và chỉ một phần cho phép khách du lịch đến tham quan.

5.Đảo Poveglia, Ý

Có cho tiền cũng không dám bén mảng tới 10 nơi đáng sợ nhất hành tinh này - 5

Poveglia là hòn đảo bí ẩn và đáng sợ nhất trên thế giới. Tất cả bắt đầu khi Đế quốc La mã dùng hòn đảo này để làm nơi chứa những bệnh nhân bị bệnh dịch hạch. Sau đó, trong thời kỳ trung cổ, khi bệnh dịch trở lại, hòn đảo lại một lần nữa trở thành mồ chôn của hàng ngàn người chết. Người ta nói rằng khoàng 50% đất đai ở đây là tro của xương người. Năm 1922, người ta mở một bệnh viện tâm thần ở đây và khẳng định nơi này là an toàn. Tuy nhiên nơi này vẫn thật sự là nơi quá ám ảnh.

6.Ilha Da Queimada Grande (Đảo Rắn), Đại Tây Dương

Có cho tiền cũng không dám bén mảng tới 10 nơi đáng sợ nhất hành tinh này - 6

Ilha da Queimada nằm ngoài khơi bờ biển của Brazil ở Đại Tây Dương. Hòn đảo này đang bị đe dọa tuyệt chủng, người ta đã đóng cửa nó để bảo vệ loài rắn. Ước tính cứ 1 mét vuông là có 1 con rắn xuất hiện.

7.Khu vực loại trừ Chernobyl, Ukraina

Có cho tiền cũng không dám bén mảng tới 10 nơi đáng sợ nhất hành tinh này - 7

1986 là năm của vụ tai nạn hạt nhân bi thảm nhất được gọi là thảm họa Chernobyl. Do mức độ bức xạ cao, người dân ở đây đã được lệnh phải rời khỏi ngay lập tức và vùng đất này nhanh chóng bị bỏ rơi. Nơi này cho đến bây giờ vẫn không có ai dám bén mảng tới vì mức độ ô nhiễm phóng xạ vẫn còn rất nặng.

8.Area 51, Mỹ

Có cho tiền cũng không dám bén mảng tới 10 nơi đáng sợ nhất hành tinh này - 8

Area 51 là một căn cứ quân sự của Mỹ ở phía bắc của Las Vegas. Nó được coi là một trong những nơi bí ẩn nhất trên thế giới kể từ khi chính phủ Mỹ từ chối sự tồn tại. Nơi này còn được coi là căn cứ của UFO, có rất ít người dám đến đây.

9. Metro-2, Line D6, Nga

Có cho tiền cũng không dám bén mảng tới 10 nơi đáng sợ nhất hành tinh này - 9

Hệ thống tàu điện ngầm bí ẩn này được dùng để kết nối các cơ quan hành chính như điện Kremlin, sân bay Vnukovo-2. Nó còn được cho là đường hầm dành cho các quan chức cấp cao trốn thoát trong chiến tranh. Chính quyền tàu điện ngầm Moscow phủ nhận sự tồn tại của đường hầm này, nhưng vào năm 1994, một nhóm khai thác đô thị đã tìm thấy lối vào hệ thống ngầm.

10. Hang Lascaux

Có cho tiền cũng không dám bén mảng tới 10 nơi đáng sợ nhất hành tinh này - 10

Hang động này được bao phủ bởi những bức tranh cổ đại trên tường. Người ta tin rằng tuổi tác của các bức tranh được ước tính khoảng 17.000 năm. Năm 1940, nó được phát hiện bởi Marcel Ravida (18 tuổi), rất nhiều người thắc mắc về nguồn gốc và ý nghĩa của chúng.Việc mở cửa tham quan hang động trong Thế Chiến II đã làm thay đổi không khí bên trong, cùng với ánh sáng của điện đã gây ra những thiệt hại không thể nào sữa chữa được. Hang động đã được đóng cửa vào năm 1963.

Chỉ những người can đảm nhất mới dám tới loạt địa danh ma quái nổi tiếng nhất nước Anh này

Mỗi tấc đất trên Vương quốc Anh đều được lưu truyền các truyền thuyết huyền bí, từ những câu chuyện ma quỷ truyền...

Theo PHAN HẰNG ( Theo Boredpanda) (Dân Việt)
sự kiện Những địa điểm du lịch ma quái