Check-in đường hoa kèn hồng đẹp như phim ở Sóc Trăng

Nhiều bạn trẻ ở miền Tây thường rủ nhau đến Sóc Trăng vào những ngày này để chụp ảnh trên con đường có gần 200 gốc kèn hồng trổ hoa rất đẹp.

Khoảng 3 năm trở lại đây, nhiều người ở miền Tây thường gọi thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành (Sóc Trăng) là thị trấn hoa kèn hồng. Nguyên nhân của tên gọi này vì từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4 hàng năm, thị trấn ven quốc lộ 1 này có một con đường dài hơn 700m phủ một màu hồng của hoa kèn hồng.

Đường hoa “độc nhất vô nhị” ở Sóc Trăng

Chủ tịch UBND huyện Châu Thành Ngô Thanh Toàn cho biết năm 2009, huyện này tách ra từ Mỹ Tú. Lãnh đạo địa phương lúc đó trồng nhiều hoa kèn hồng trên tuyến đường vào khu hành chính. Đối với tuyến quốc lộ 1, thị trấn Châu Thành có 70 cây lộc vừng 10 năm tuổi ra hoa đỏ dọc tuyến bờ kè sông Trà Quýt.

Theo ông Toàn, kèn hồng được địa phương trồng 2 đợt với gần 200 gốc. Trong đó, đợt đầu đã 10 năm tuổi, đợt 2 trồng xen thêm cách đây 3 năm và bắt đầu ra hoa.

Check-in đường hoa kèn hồng đẹp như phim ở Sóc Trăng - 1

Một phụ nữ tạo dáng trên xe máy tại cung đường hoa kèn hồng nổi tiếng ở Sóc Trăng. Ảnh: Hàm Yên.

Đây là cây thân gỗ, cao từ 3-15m, nguồn gốc xuất xứ từ châu Mỹ. Hoa kèn hồng hình dạng như chiếc chuông, 5 thùy phát triển đều ở đầu, có màu hồng phấn, mọc thành chùm, mỗi chùm 4-7 hoa. 

Để tăng thêm vẻ đẹp và thơ mộng của cung đường hoa “độc nhất vô nhị” ở Sóc Trăng, UBND huyện Châu Thành đặt nhiều ghế đá dưới tàn cây. Những chiếc ghế đá này nhanh chóng trở thành nơi của những đôi bạn trẻ ngồi tâm sự và chụp ảnh lưu niệm.

Chị Thanh Trà (25 tuổi, ngụ huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) cho biết, đã 2 năm liên tục cùng bạn bè thuê ô tô từ thủ phủ miền Tây đến Sóc Trăng để check-in cùng hoa kèn hồng. Nhiều sinh viên từ TP.HCM về quê Cà Mau, Bạc Liêu cũng không quên ghé vào đường hoa này khi đi ngang thị trấn Châu Thành.

Nữ sinh viên Trần Thị Hồng Hoa (20 tuổi, quê Cà Mau) cho biết khi hay tin hoa kèn hồng ở Sóc Trăng nở rộ, bạn trẻ này đã 3 lần cùng bạn học chạy xe máy đến Châu Thành để check-in. Sau khi chụp xong ảnh lưu niệm, Hồng Hoa cùng các bạn tiếp tục hành trình đến TP Sóc Trăng để thưởng thức bún nước lèo nổi tiếng của vùng đất Nam Bộ này.

Sẽ có lễ hội hoa kèn hồng

Trao đổi với phóng viên, ông Ngô Thanh Toàn cho biết những ngày đầu tháng 4 này, địa phương đón nhận nhiều cơn mưa trái mùa khiến hoa kèn hồng rơi rất nhiều. Trong vài ngày tới, khi nắng ấm trở lại, kèn hồng tiếp tục trổ hoa thêm đợt 2.

Ông Toàn nói rằng Châu Thành là huyện cửa ngõ của tỉnh Sóc Trăng, cách thủ phủ miền Tây là Cần Thơ chỉ hơn nửa giờ đi ôtô. Vì vậy, địa phương đã có kế hoạch phát triển Châu Thành thành huyện du lịch, cùng với Kế Sách, Cù Lao Dung… của tỉnh Sóc Trăng.

UBND huyện Châu Thành đang tham mưu chi Huyện ủy ban hành nghị quyết về du lịch để xây dựng hệ thống hạ tầng và cơ sở vật chất phục vụ du lịch đồng bộ, kết nối với các khu, điểm du lịch trong vùng và liên vùng.

Check-in đường hoa kèn hồng đẹp như phim ở Sóc Trăng - 2

Nhiều nữ sinh rất thích check-in tại cung đường hoa kèn hồng sau mỗi giờ tan trường. Ảnh: Hàm Yên.

Hiện nay, Châu Thành đã có nhà đầu tư xây dựng khu du lịch Giếng Tiên tại xã Phú Tân. Địa phương đang kêu gọi đầu tư, khuyến khích các thành phần kinh tế tham gia đầu tư, phát triển du lịch, tăng cường đào tạo nghề dịch vụ du lịch, góp phần chuyển đổi nghề bền vững cho lao động nông thôn.

Theo kế hoạch, cuối tháng 3/2023, UBND huyện Châu Thành sẽ tổ chức lễ hội hoa kèn hồng tại đường vào khu hành chính.

Tại lễ hội hoa kèn hồng, ngoài các hoạt động giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch để thu hút nhà đầu tư, địa phương còn tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao và giới thiệu đặc sản của Sóc Trăng cùng các sản phẩm OCOP (chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát triển nội lực và gia tăng giá trị).

Nguồn: [Link nguồn]

Du khách Sài Gòn ngỡ ngàng trước cảnh đẹp như tranh vẽ ở Mai Châu

Mai Châu yên bình và mộc mạc tựa như đoá hoa rừng Tây Bắc khiến bao du khách “phải lòng”, đã đến rồi chẳng muốn rời đi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hàm Yên ([Tên nguồn])
Địa điểm du lịch hot 63 tỉnh thành Xem thêm
Báo lỗi nội dung