Bí mật về ngôi mộ của người đã dựng lên cả thành Rome

Sự kiện: Du lịch Châu Âu

Một ngôi mộ được phát hiện dưới quảng trường La Mã và đây có thể là nơi an nghỉ của người sáng lập thành phố huyền thoại này: Romulus.

Trong thần thoại La Mã, Romulus và anh trai sinh đôi Remus bị bỏ lại trong một chiếc giỏ trên sông Tiber. Trong truyền thuyết, họ là con trai của Rhea Silvia và ái nữ của Numitor, cựu vương của Alba Longa. Thông qua dòng dõi này, cặp song sinh được truyền lại từ người anh hùng Trojan Aeneas và Latinus. Một con sói con đã tìm thấy cặp song sinh dưới gốc cây vả sau khi người mẹ bị buộc phải bỏ rơi 2 đứa con của mình. Con sói chăm sóc 2 đứa trẻ và nuôi nấng chúng. Sau khi lớn lên, biết về tổ tiên thực sự của mình, cặp song sinh đã lật đổ Amulius, người đàn ông khiến họ phải bị bỏ rơi. Sau đó, họ tự xây dựng thành phố của riêng mình. Sau này, Romulus trở thành vị vua đầu tiên của Vương quốc La Mã. 

Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra ngôi mộ của Romulus có niên đại từ thế kỷ thứ 6 trước Công nguyên. Ngôi đền ngầm trong lòng đất bên dưới vị trí cầu thang dẫn vào Curia và họ đã tìm ra một khu vực dành riêng cho vị vua đầu tiên của Rome với một chiếc quách bằng đá có kích thước 1.4m.

Bí mật về ngôi mộ của người đã dựng lên cả thành Rome - 1

Giám đốc Công viên khảo cổ Colosseum Alfonsina Russo đã chia sẻ: "Đây là một khám phá phi thường. Quảng trường La Mã luôn mang lại những kho báu tuyệt vời". 

Quảng trường La Mã, hay Roman Forum trong tiếng Latin, là nhịp đập của cả La Mã cổ đại và đế chế bao quanh lục địa của nó. Các nhà sử học tin rằng các vị lãnh đạo cổ đại lần đầu tiên gặp nhau ở Roman Forum vào năm 500 trước Công nguyên khi Cộng hòa La Mã được thành lập. Khu vực này nằm giữa Palatine Hill và Capitoline Hill.

Đền thờ Julius Caesar là tượng đài nổi bật nhất và được xây dựng vài năm sau khi nhà lãnh đạo nổi tiếng của Rome cổ đại bị sát hại vào năm 44 trước Công nguyên.

Ngôi đền dưới lòng đất là nơi các thượng nghị sĩ La Mã bỏ phiếu với mọi người. Các học giả tin rằng, bàn thờ của ngôi đền đã được đặt ở nơi người La Mã cổ đại chôn cất Romulus. Tuy nhiên, không có xương được tìm thấy trong quan tài. 

Bí mật về ngôi mộ của người đã dựng lên cả thành Rome - 2

Nguồn: [Link nguồn]

Những điều kỳ quái mà bạn chỉ bắt gặp ở Trung Quốc

Người Trung Quốc dường như luôn có những điều bất ngờ khiến phần còn lại của thế giới sững sờ, kinh ngạc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hàn Ly (Theo dailymail) ([Tên nguồn])
Du lịch Châu Âu Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN