Bảo tàng say xỉn khiến du khách dở khóc dở cười

Thứ Bảy, ngày 04/01/2020 19:00 PM (GMT+7)

Giống như rất nhiều điều thú vị khác, bảo tàng này được lên ý tưởng từ một đêm đáng nhớ.

Sự kiện: Du lịch Châu Âu

  

Trong một buổi tối đẹp trời, Rino Dubokovic - một sinh viên đại học ở Zagreb, Croatia ra ngoài thưởng thức đồ uống vui vẻ với bạn bè. Đột nhiên, một ý tưởng chợt nảy ra trong đầu anh: "Nếu làm một số bộ sưu tập tất cả những đồ vật hoặc những câu chuyện về say xỉn có lẽ sẽ rất thú vị."

6 tháng sau, bảo tàng Hangovers hay còn gọi là bảo tàng say xỉn đã xuất hiện. Các cuộc triển lãm trong bảo tàng này bao gồm trưng bày các vật thể rất khó hiểu, khó giải thích mà mọi người tìm thấy được vào buổi sáng sau một đêm cuồng nhiệt. Ngoài ra còn có một căn phòng nơi du khách có thể kiểm tra phản xạ của mình khi đeo "kính bia" và khu tương tác nơi họ có thể chia sẻ trải nghiệm say xỉn thú vị nhất hoặc tồi tệ nhất của mình.

Dubokovic, người đến từ đảo Hvar và đang theo học ngành khoa học máy tính cho biết quan điểm của bảo tàng không phải là để tôn vinh sự say xỉn. Thay vào đó, đây là đại diện cho những hình ảnh mà mọi người có thể chia sẻ về những kỷ niệm vui vẻ với bạn bè bên ly rượu, cốc bia và những kỷ niệm gắn kết họ qua những cuộc vui đó. "Bên cạnh đó, chúng tôi muốn thức tỉnh mọi người nhận thức được những điều xấu liên quan đến rượu, khi bạn uống quá nhiều, uống không kiểm soát được", anh nói thêm. Du khách được khuyến khích chia sẻ những câu chuyện say rượu của riêng họ tại bảo tàng Hangovers.

Bảo tàng đã mở được một thời gian và vẫn đang là "khái niệm thử nghiệm" như cách Dubokovic gọi. Do đón nhận được những phản ứng tích cực cho đến nay, anh hy vọng rằng mình sẽ có  đủ kinh phí để biến bảo tàng Hangovers thành một cơ sở lớn và lâu dài hơn.

Đây không phải là bảo tàng không chính thống đầu tiên mở tại Zagreb. Năm 2010, thủ đô Croatia đã chào đón Bảo tàng Mối quan hệ tan vỡ, được thành lập bởi một cặp vợ chồng cũ, người khuyến khích du khách quyên góp các đồ vật liên quan đến cuộc chia tay lãng mạn của chính họ. Bộ sưu tập đã phát triển với rất nhiều kỉ vật, từ hóa đơn nhàu nát đến một chiếc váy cưới bị vứt bỏ. Cuối cùng nó đã trở nên thành công đến nỗi một địa điểm thứ hai được mở tại Los Angeles 6 năm sau đó.

Bảo tàng say xỉn khiến du khách dở khóc dở cười - 1

Bảo tàng Hangovers nằm ở Zagreb, Croatia, bảo tàng mới này tập trung vào những mặt tốt và xấu của những đêm uống đã đời.

Bảo tàng say xỉn khiến du khách dở khóc dở cười - 2

Du khách được khuyến khích chia sẻ những giai thoại của riêng họ.

Bảo tàng say xỉn khiến du khách dở khóc dở cười - 3

Người sáng lập Rino Dubokovic nói rằng nhiều du khách đã tỏ ra thích thú và cười phá lên trước màn hình.

Bảo tàng say xỉn khiến du khách dở khóc dở cười - 4

Dubokovic nói thêm rằng bảo tàng cũng cho thấy những mặt xấu của việc uống rượu không kiểm soát và không tôn vinh văn hóa rượu.

Bảo tàng say xỉn khiến du khách dở khóc dở cười - 5

Hiện vật bao gồm một bàn đạp xe đạp mà một trong những người bạn của Dubokovic tìm thấy trong túi của anh ấy sau một đêm đi chơi. Một món quà rất khó hiểu.

Bảo tàng say xỉn khiến du khách dở khóc dở cười - 6

Một cuộc triển lãm mời khách dùng "kính say" để mô phỏng một buổi tối cuồng nhiệt họ đã từng trải nghiệm.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/bao-tang-say-xin-khien-du-khach-do-khoc-do-cuoi-d447915.html

Thành phố lãng mạn nhất châu Âu cũng ”lụt từ ngã tư đường phố” khiến cư dân dở khóc dở cười

Venice từ lâu nổi tiếng là một thành phố lãng mạng nhất châu Âu, thế nhưng do biến đổi khí hậu mà nơi này bây giờ...

Theo Hàn Ly (Theo cnn) (Báo GT)
sự kiện Du lịch Châu Âu