Bàn tay khổng lồ trên bờ biển, điểm du lịch bất thường nhất ở Uruguay

Sự kiện: Du lịch, lễ hội

Đây là một tác phẩm điêu khắc bị chôn vùi một phần trong cát, du khách rất thích thú khi check in tại đây.

Bàn tay Punta del Este là một trong những địa điểm độc đáo nhất ở Uruguay. Tác phẩm điêu khắc này được thực hiện bởi nghệ sĩ người Chile - Mario Irarrázabal, ra mắt công chúng vào mùa hè năm 1982. Nó là một phần của Hội nghị quốc tế thường niên đầu tiên về điêu khắc ngoài trời hiện đại.

Bàn tay khổng lồ trên bờ biển, điểm du lịch bất thường nhất ở Uruguay - 1

Tác phẩm điêu khắc đã trở thành biểu tượng của thành phố Punta del Este. Trong những năm qua, bàn tay này được gọi bằng nhiều tên khác nhau như “biểu tượng của người chết đuối”, “tượng đài ngón tay”, “biểu tượng vươn lên trong cuộc sống”, mặc dù người tạo ra nó thích gọi đơn giản là “bàn tay”.

Bàn tay khổng lồ trên bờ biển, điểm du lịch bất thường nhất ở Uruguay - 2

Bàn tay khổng lồ trên bờ biển, điểm du lịch bất thường nhất ở Uruguay - 3

Mario Irarrázabal là người trẻ nhất trong số 9 nhà điêu khắc được mời tham dự buổi khai mạc của sự kiện nói trên. Trong mùa hè năm đó, lối đi dạo đã trở thành một loại hội thảo ngoài trời, nơi các nghệ sĩ từ nhiều quốc gia gặp nhau và trao đổi.

Bàn tay khổng lồ trên bờ biển, điểm du lịch bất thường nhất ở Uruguay - 4

Để thích nghi với những chướng ngại tự nhiên như gió và cát ngoài biển, Mario đã chia tỷ lệ bàn tay sao cho phù hợp nhất. Anh hoàn thành việc xây dựng trong 6 ngày. Bàn tay khổng lồ được làm từ bê tông, gia cố bằng các thanh thép, lưới kim loại và được bao phủ bởi các vật liệu chống xuống cấp. 

Bàn tay khổng lồ trên bờ biển, điểm du lịch bất thường nhất ở Uruguay - 5

Tác phẩm điêu khắc của Mario ngay lập tức gây sự chú ý và được cả thế giới khen ngợi. Đây là tác phẩm điêu khắc duy nhất của buổi triển lãm vẫn còn giữ trên bãi biển cho tới ngày nay. Nó được hàng ngàn khách du lịch chụp ảnh và đăng trên vô số tạp chí.

Mario sau đó đã tạo ra các bản sao của tác phẩm điêu khắc này ở thành phố Madrid (1987), sa mạc Atacama ở Chile (1992) và Venice (1995).

Công viên Juan Carlos I, Madrid

Công viên Juan Carlos I, Madrid

Sa mạc Atacama, Chile

Sa mạc Atacama, Chile

Nguồn: [Link nguồn]

Top 10 địa điểm đáng chú ý nhất Uruguay: Quốc gia nép mình giữa 2 hàng xóm khổng lồ

Bạn có tò mò muốn biết Uruguay là một quốc gia như thế nào không? Các địa điểm du lịch ở đây sẽ khiến bạn rất ngạc nhiên.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PHƯƠNG HẠNH (Theo Destinoinfinito) ([Tên nguồn])
Du lịch, lễ hội Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN