12 thành phố đẹp nhất tại quê hương "Đội bóng rực lửa" Croatia

Sự kiện: Du lịch, lễ hội

Croatia là một quốc gia có vô số cảnh đẹp, đa dạng nhiều địa điểm du lịch, nhiều thành phố trong số đó khiến du khách không thể nào quên.

1. Dubrovonik

12 thành phố đẹp nhất tại quê hương "Đội bóng rực lửa" Croatia - 1

Dubrovnik là một thành phố xinh đẹp trên bờ biển Adriatic của Croatia, có lịch sử ẩn tượng khi từng là một nước cộng hòa cũ của Đế chế Venice. Thành phố được thành lập vào thế kỷ thứ 7, ngày nay nó được biết đến với kiến ​​trúc thời Trung cổ.

2. Split

12 thành phố đẹp nhất tại quê hương "Đội bóng rực lửa" Croatia - 2

Split là thành phố lớn thứ 2 ở Croatia. Đây cũng là thành phố chính trên bờ biển Croatia và là một địa điểm du lịch nổi tiếng. Bạn có thể dễ dàng đến Split bằng ô tô, máy bay, xe buýt hoặc phà.

3. Sibenik

12 thành phố đẹp nhất tại quê hương "Đội bóng rực lửa" Croatia - 3

Điều đầu tiên bạn chú ý về Sibenik là nó rất đẹp. Thành phố cổ này có rất nhiều tòa nhà và quảng trường thời Trung cổ. Sibenik còn là nơi có nhiều công trình kiến ​​trúc lịch sử, chẳng hạn như Nhà thờ St James và khu phố cổ có từ đế chế Venice và Ottoman.

4. Zadar

12 thành phố đẹp nhất tại quê hương "Đội bóng rực lửa" Croatia - 4

Thành phố Zadar đã tồn tại hơn 2000 năm, mất một khoảng thời gian dài để phát triển thành một điểm du lịch. Thành phố này nổi tiếng với những tàn tích La Mã cổ đại và kiến ​​trúc thời Venice. Những quán cà phê và nhà hàng lãng là điểm thu hút nhất.

5. Pula

12 thành phố đẹp nhất tại quê hương "Đội bóng rực lửa" Croatia - 5

Pula được thành lập như một thành phố La Mã vào thế kỷ thứ nhất trước Công nguyên. Ngày nay, nó được biết đến nhiều nhất với một đấu trường tráng lệ, một nhà hát vòng tròn đồ sộ có từ thời La Mã. Đây là một trong những địa điểm cổ xưa nhất được bảo tồn còn nguyên vẹn.

6. Rijeka

12 thành phố đẹp nhất tại quê hương "Đội bóng rực lửa" Croatia - 6

Thành phố Rijeka nằm trong vùng Istria của Croatia và là thành phố lớn thứ 3 trong cả nước. Rijeka là một thành phố cảng biển ở Croatia, nằm trên vịnh Kvarner và biển Adriatic. Thành phố này là một trung tâm thương mại, giao thông và dịch vụ quan trọng của khu vực.

7. Karlovac

12 thành phố đẹp nhất tại quê hương "Đội bóng rực lửa" Croatia - 7

Ẩn mình trong khúc quanh của sông Kupa, thành phố Karlovac là một trong những khu định cư đô thị lâu đời nhất của Croatia. Với vị trí đắc địa bên cạnh dòng sông, nhiều lâu đài, khiến nơi đây trở thành một trong những thành phố quyến rũ và thú vị để khám phá.

8. Zagreb

12 thành phố đẹp nhất tại quê hương "Đội bóng rực lửa" Croatia - 8

Zagreb là thủ đô của Croatia và là thành phố lớn nhất nước. Mặc dù diện tích nơi này khiêm tốn nhưng có nhiều địa điểm quyến rũ. Nằm nép mình trong một thung lũng giữa chân núi Medvednica và sườn đồi Samobor, Zagreb trở thành một nơi tuyệt vời để tham quan du lịch.

9. Sisak

12 thành phố đẹp nhất tại quê hương "Đội bóng rực lửa" Croatia - 9

Sisak là một thành phố có khoảng 65.000 cư dân, nằm ở trung tâm của Croatia, có những khu định cư lâu đời nhất của đất nước. Một trong những đặc điểm nổi tiếng nhất của thành phố là nhà thờ Saint Kvirin, được xây dựng vào thế kỷ 13, khiến nó trở thành một trong những tòa nhà theo phong cách La Mã lâu đời nhất trong cả nước.

10. Varazdin

12 thành phố đẹp nhất tại quê hương "Đội bóng rực lửa" Croatia - 10

Varazdin được biết đến với những công trình kiến ​​trúc ấn tượng, chẳng hạn như tu viện Franciscan theo phong cách Phục hưng. Nơi đây cũng thường xuyên tổ chức các buổi biểu diễn âm nhạc quốc tế hằng năm, thu hút nhiều nghệ sĩ chơi organ vĩ đại thế giới.

11. Slavonsky

12 thành phố đẹp nhất tại quê hương "Đội bóng rực lửa" Croatia - 11

Thành phố Slavonski xinh đẹp chào đón tất cả những ai muốn khám phá kiến ​​trúc tuyệt đẹp của các nhà thờ và thánh đường. Với bề dày lịch sử, bạn sẽ cảm nhận được bầu không khí cổ kính của Slavonski ngay từ khi bước qua cổng thành.

12. Osijek

12 thành phố đẹp nhất tại quê hương "Đội bóng rực lửa" Croatia - 12

Osijek là một trong những thành phố lớn nhất ở Croatia. Nó nằm trên sông Drava, tạo thành biên giới với nước láng giềng Hungary. Mặc dù Osijek là thành phố lớn thứ 4 của Croatia nhưng nó có dân số 107.894 người, có nghĩa đây là thành phố đông dân nhất nước.

Ở Osijek có rất nhiều “viên ngọc” tuyệt đẹp từ thời Trung cổ, nhiều tòa nhà đẹp nằm ở trung tâm thành phố.  Một chuyến viếng thăm thành phố sẽ không khiến bất cứ ai phải thất vọng.

Nguồn: [Link nguồn]

8 điểm đến đẹp nhất Ả Rập Xê Út, đất nước Tây Á vừa có trận cầu không tưởng trước Argentina

Từ những sa mạc hoành tráng, hẻm núi hùng vĩ đến những bãi cát trắng, Ả Rập Xê Út có vô số những cảnh đẹp khiến du khách sửng sốt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hằng (Theo Worldvirtuoso) ([Tên nguồn])
Du lịch, lễ hội Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN