Bãi biển “Tan vỡ” đẹp như mơ ở xứ vạn đảo

Sự kiện: Du lịch, lễ hội

Đến đảo Nusa Penida ở Indonesia, du khách không thể bỏ qua phong cảnh tuyệt mỹ tại bãi biển Broken Beach.

Bãi biển “Tan vỡ” đẹp như mơ ở xứ vạn đảo - 1

Khi đặt chân lên đảo Nusa Penida, du khách có thể bắt đầu hành tình tới bãi biển Broken Beach / Pasih Uwug tại ngôi làng Bunga Mekar. Tại đây, bạn có cơ hội chiêm ngưỡng phong cảnh đẹp mê hồn như trên một hành tinh khác.

Bãi biển “Tan vỡ” đẹp như mơ ở xứ vạn đảo - 2

Dịch sang tiếng Anh, Pasih có nghĩa là Beach (Bãi biển) và Uwug là Broken (Tan vỡ). Nên người dân địa phương gọi bãi biển là Pasih Uwug và khách nước ngoài gọi là Broken Beach. Địa điển này thú hút rất đông du khách nhờ có chi phí rẻ và không thu phí tham quan.

Bãi biển “Tan vỡ” đẹp như mơ ở xứ vạn đảo - 3

Mặc dù tên có nghĩa là "tan vỡ" nhưng bãi biển có phong cảnh rất đẹp. Nơi đây có vách núi cao 50-200m với một hố lớn giống như hang động hay đường hầm trên biển. Nhìn từ trên cao, hố trông như một hồ nước khổng lồ. Vách núi này cũng gây ấn tượng với một cây cầu tự nhiên hùng vĩ.

Bãi biển “Tan vỡ” đẹp như mơ ở xứ vạn đảo - 4

Khung cảnh thiên nhiên tại bãi biển Broken Beach vẫn rất hoang sơ và bầu không khí ở đây rất mát dịu. Bãi biển này mang lại những trải nghiệm tươi mới cho du khách khi tới đảo Nusa Penida.

Bãi biển “Tan vỡ” đẹp như mơ ở xứ vạn đảo - 5

Nước tại bãi biển Broken Beach trong tới mức bạn có thể nhìn thấy rùa biển xanh, cá đuối và những loài sinh vật khác tung tăng bơi lội dưới biển. Phần lới du khách đến đây đều trải nghiệm các hoạt động như lặn ống thở, lặn bình khí để khám phá vẻ đẹp của hệ sinh thái dưới biển.

Chia sẻ
Theo Huy Phong (Theo Bali Mahesa) (Dân Việt)
Du lịch, lễ hội Xem thêm
Báo lỗi nội dung