Ao muối trong ốc đảo trong vắt đến nỗi mọi người đều có thể nổi trên mặt nước

Thứ Tư, ngày 22/07/2020 12:00 PM (GMT+7)

Mặc dù có diện tích khiêm tốn nhưng ao muối này cực kỳ đẹp, thu hút mọi người tới chụp ảnh nhiều.

Sự kiện: Du lịch hè

  

Ao muối trong ốc đảo trong vắt đến nỗi mọi người đều có thể nổi trên mặt nước - 1

Ốc đảo Siwa. 

Ốc đảo Siwa là một ốc đảo đô thị ở Ai Cập, nằm giữa vùng lõm Qattara và Biển Cát Lớn, cách thủ đô Cairo 560 km về hướng tây nam. Nơi này là một địa điểm tuyệt đẹp mà rất nhiều du khách muốn ghé đến. Đặc biệt, bên trong ốc đảo Siwa còn có một ao muối độc đáo, nó trong vắt đến nỗi cho phép mọi người nổi trên mặt nước, tận hưởng làn nước mát mẻ giữa cái nắng oi bức bên ngoài.

Ao muối trong ốc đảo trong vắt đến nỗi mọi người đều có thể nổi trên mặt nước - 2

Người Ai Cập cổ đại từ lâu đã hiểu rằng việc buôn bán muối có thể kiếm được rất nhiều tiền. Muối ở đây có thể được tạc thành nhiều đồ vật khác nhau như đèn chùm hay đồ lưu niệm cho du khách. Quá trình khai thác muối này đã vô tình hình thành nên các ao muối nhỏ mang tên "Salt Lake".

Ao muối trong ốc đảo trong vắt đến nỗi mọi người đều có thể nổi trên mặt nước - 3

Tuy nhiên, các ao muối hình thành một cách tự nhiên, không liên quan gì tới quá trình khai thác muối thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Những ao muối này rất đẹp, thích hợp để chụp ảnh sống ảo.

Nếu du khách muốn ngâm mình trong những ao muối này thì cần cẩn thận vì các tinh thể muối ở đây rất bén. Ngoài ra, du khách nên mang dép nhựa di chuyển xung quanh, các hạt muối có khả năng làm hỏng giày rất nhanh.

Ao muối trong ốc đảo trong vắt đến nỗi mọi người đều có thể nổi trên mặt nước - 4

Nguyên nhân của những hiện tượng này là do trong ao muối có chứa hàm lượng muối cực lớn, khiến nó có độ nổi cao nên bất kỳ ai cũng đều có thể dễ dàng nổi trên mặt nước. Mặc dù việc nằm thư giãn giữa ao muối trông rất tuyệt, nhưng vì nước có độ mặn cao nên không thích hợp để ngâm lâu, tốt nhất nên ngâm không quá 25 phút.

Ngoại trừ ô liu và cây chà là, hầu như không có cây trồng nào gần các hồ muối và ao muối này. Điều này là do nước suối gần đó sẽ chảy vào hồ muối, khiến nguồn nước ở đây không thể sử dụng để uống hay tưới cho cây trồng.

Ao muối trong ốc đảo trong vắt đến nỗi mọi người đều có thể nổi trên mặt nước - 5

Người dân địa phương sẽ sử dụng đất mặn để xây dựng những ngôi nhà gạch bùn truyền thống. Mặc dù muối có trong gạch bùn giúp củng cố các bức tường chắc chắn hơn, nhưng khi trời mưa thì chúng sẽ tan ra khiến các ngôi nhà dễ dàng bị sụp đổ.

Ngoài việc ghé thăm ao muối này, ốc đảo Siwa còn có nhiều nơi khác chứa đựng văn hóa và lịch sử rất đáng để tìm hiểu. Tại đây còn có một ngôi đền từng được Alexander Đại đế viếng thăm, nên những ai yêu thích lịch sử đừng bỏ qua nơi này.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/ao-muoi-trong-oc-dao-trong-vat-den-noi-moi-nguoi-deu-co-the-noi-tren-mat...

Khám phá hồ nước sôi sùng sục, nước nóng bỏng nhất thế giới

Công viên quốc gia Morne Trois Pitons ở đảo quốc Dominica thuộc vùng biển Caribbean là khu vực có hoạt động núi lửa. Nằm...

Theo Phan Hằng (Theo Epochtimes) (Báo GT)
sự kiện Du lịch hè