7 địa điểm tự tử nổi tiếng nhất thế giới

Đó là những địa danh tuyệt đẹp nhưng cũng là điểm đến quen thuộc của người muốn tìm về với đất...

Mỗi năm, có khoảng 1 triệu người cảm thấy tuyệt vọng và tìm đến cái chết, điều này khiến cho hàng triệu người khác phải chịu ảnh hưởng từ những bi kịch này. Chúng ta cùng tới thăm những địa điểm được biết đến nhiều nhất về số người tự tử dưới đây.

1. Cầu Cổng Vàng, San Francisco (Mỹ)

Cây cầu nổi tiếng của San Francisco có một kỷ lục không đáng ao ước chút nào: Địa điểm xảy ra nhiều vụ tự tử nhất trên thế giới.

7 địa điểm tự tử nổi tiếng nhất thế giới - 1

Do cầu phải bảo đảm an toàn khi gặp gió bão nên thiết kế của cầu đã giản lược đi các rào chắn hai bên. Điều này khiến cho việc tự tử của những người "chán sống" dễ dàng hơn.

7 địa điểm tự tử nổi tiếng nhất thế giới - 2

Vào năm 2008, chính phủ đã đồng ý cài đặt một lưới thép bọc nhựa không gỉ đặt bên dưới cầu để phòng có người "tìm về với đất". Tuy nhiên, vì chi phí thực hiện khá cao và tính thẩm mỹ không được đảm bảo nên giải pháp này đã không được thực hiện.

2. Cầu San Diego-Coronado, California (Mỹ)

Những mái vòm cao, duyên dáng đã tạo nên vẻ đẹp quyến rũ cho cầu Coronado, đặc biệt là vào ban đêm. Tuy nhiên, chiếc cầu cao 60m này lại là một địa điểm tự tử phổ biến.

7 địa điểm tự tử nổi tiếng nhất thế giới - 3

Được xây dựng mà không có làn đường dành cho người đi bộ, cầu Coronado ban đầu không thu hút những người có ý định tự tử. Người dân không thể đi bộ trên cầu và cũng không có chỗ đỗ xe ngoại trừ làn đường dành cho xe cấp cứu rộng chừng 1,5m.

7 địa điểm tự tử nổi tiếng nhất thế giới - 4

Trường hợp tử vong đầu tiên khi có người rơi từ trên cầu xuống vào năm 1972 đã mở đầu cho một loạt vụ tự sát sau này. Từ năm 1972 cho tới năm 2000, hơn 200 người đã nhảy từ trên cầu xuống để tự kết liễu cuộc đời.

Các nhà tâm lý học cho rằng, vẻ đẹp lung linh của chiếc cầu khiến chúng trở nên hấp dẫn với những người sẵn sàng kết thúc cuộc sống của họ. Một nghiên cứu khoa học còn đặt giả định rằng, việc nhảy xuống nước ở khu vực này gợi cho con người cảm giác khi ở trong... tử cung của mẹ khi còn là bào thai, bởi nó gợi lại tiềm thức trong mỗi con người.

3. Cầu Sunshine Skyway, Vịnh Tampa, Florida (Mỹ)

Dựa vào lợi thế nằm trên vùng vịnh có nước biển màu xanh lục bảo, thời tiết ấm áp và thiết kế kiến trúc hiện đại, cây cầu có hình dáng đẹp như tranh vẽ này trở thành một địa điểm nổi tiếng.

7 địa điểm tự tử nổi tiếng nhất thế giới - 5

Không những thế, đây còn là một trong những điểm tự tử hàng đầu tại Mỹ. Tính đến năm 2009, có khoảng 207 người đã tự tử bằng cách nhảy từ trên cầu xuống làn nước trong xanh ở vịnh Tampa.

7 địa điểm tự tử nổi tiếng nhất thế giới - 6

Bác sĩ pháp y tâm thần học Jerald Ratner cho biết: “Những người tự tử có cảm giác như họ đang đứng trên sân khấu. Đối với họ, cây cầu với vẻ đẹp quyến rũ như biểu tượng khuyến khích, tôn vinh ai có hành động tự tử. Vì vậy họ chọn nơi đây để rời xa cuộc sống”.

4. Beachy Head (Mũi Đá Trắng), Anh

7 địa điểm tự tử nổi tiếng nhất thế giới - 7

Beachy Head là một vách đá phấn trắng ở miền Nam nước Anh, gần thị trấn Eastbourne trong hạt Đông Sussex. Với chiều cao lên đến 162m so với mực nước biển, Beachy Head trở thành một trong những điểm tự tử nổi tiếng nhất trên thế giới.

Mỗi năm, có khoảng 20 người tự tử tại Beachy Head, gieo mình vào trong nước hoặc ngã xuống những tảng đá bên dưới. Trong những năm gần đây, nhiều nỗ lực của chính quyền đã được thực hiện để ngăn cản các vụ tự tử xảy ra.

7 địa điểm tự tử nổi tiếng nhất thế giới - 8

Cứ hai lần một ngày sẽ có đội tuần tra của Beachy Head đi kiểm tra và xác định những người có khả năng coi sự sống là xa xỉ. Họ đặt những biển báo hiển thị số điện thoại đường dây nóng khuyến khích những người có ý định tự tử gọi đến để được tư vấn.

5. Thác nước Niagara

7 địa điểm tự tử nổi tiếng nhất thế giới - 9

Là một thác nước hùng vĩ nằm trên con sông cùng tên chảy qua Bắc Mỹ thuộc đường biên giới giữa Mỹ và Canada, thác Niagara là một quần thể gồm 3 thác riêng biệt và được đánh giá là một trong những kỳ quan thiên nhiên mới. Bên cạnh đó, nó còn nổi tiếng với những hồ sơ bi kịch khác.

7 địa điểm tự tử nổi tiếng nhất thế giới - 10

Mỗi năm có khoảng 20 - 25 người nhảy vào trong các dòng nước xoáy để kết liễu cuộc đời mình. Từ năm 1856 - 1995, thác Niagara đã chứng kiến 2.780 vụ tự tử và chỉ có 3 người trong số đó là sống sót.

Theo nhà tâm lý học Sandra Sanger: “Có một lực hấp dẫn nhất định khiến con người chọn tự tử ở một nơi có ý nghĩa như thế này - có thể đó là một chủ nghĩa lãng mạn mới".

6. Vách đá Gap, Australia

7 địa điểm tự tử nổi tiếng nhất thế giới - 11

Gap là một vách đá dốc đứng trên bán đảo South Head ở phía Đông Sydney, Australia. Mặc dù vách đá là điểm tham quan phổ biến đối với khách du lịch, nó cũng là một trong những địa điểm tự tử hàng đầu của châu lục. Mỗi năm có khoảng 50 người đã nhảy từ vách đá xuống để tự tử.

Tương tự như Beachy Head ở Anh, những vách đá cao khiến cho nó trở thành vị trí lý tưởng cho những người muốn kết thúc cuộc sống của họ.

Một số biện pháp đã được thực hiện giữa năm 2008 để ngăn cản những người có ý định tự tử, bao gồm các camera an ninh giám sát khu vực, những gian hàng điện thoại tư vấn và hàng rào thiết lập quanh vách đá.

7. Rừng Aokigahara, Nhật

7 địa điểm tự tử nổi tiếng nhất thế giới - 12

Rừng Aokigahara rộng 35 km2 nằm ở phía Tây Bắc của núi Phú Sỹ ở Nhật Bản. Rừng bao phủ bởi đá, hang động, một vài trong số đó là những điểm đến du lịch nổi tiếng. Khu rừng được gắn với nhiều truyền thuyết về ma quỷ trong truyện cổ Nhật Bản và là một nơi phổ biến cho các vụ tự tử.

7 địa điểm tự tử nổi tiếng nhất thế giới - 13

Đến năm 2003, tỷ lệ tự sát được cho là đã đạt kỷ lục 100 người một năm. Đáng buồn thay, nhiều gia đình không hề biết chuyện gì đã xảy ra với người thân của họ, cho đến khi xác của những người này được phát hiện trong cuộc tìm kiếm do cảnh sát và các tình nguyện viên tiến hành.

 Tự tử là một vấn đề xã hội lớn ở Nhật Bản. Điều đã được đổ lỗi một phần vào sự kỳ thị xã hội gắn liền với bệnh tâm thần và một phần liên quan đến stress do công việc ngày càng tăng.

Một giả thuyết khác liên quan đến thái độ khoan dung của văn hóa Nhật Bản về tự tử là có quá ít bác sĩ giúp đỡ những người có vấn đề về tâm lý.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN