5 điều bạn cần làm cho sức khoẻ trước mỗi chuyến đi

Đây là những cách được bác sĩ chia sẻ, giúp bạn chuẩn bị tinh thần, thể chất và tâm hồn tốt nhất cho chuyến du lịch tiếp theo.

Theo Travel and Leisure, du lịch là hoạt động có lợi cho trí óc và tâm hồn của bạn. Tuy nhiên, việc di chuyển bằng máy bay hay ô tô trong thời gian dài có thể ảnh hưởng đến cơ thể. Đó là lý do tại sao bạn nên có sự chuẩn bị về sức khoẻ trước mỗi chuyến đi.

Dưới đây là 5 điều bạn nên làm trước khi đi du lịch để đảm bảo luôn sẵn sàng về mặt thể chất.

Bạn nên có sự chuẩn bị về sức khoẻ trước mỗi chuyến đi. Ảnh: AIDM.

Bạn nên có sự chuẩn bị về sức khoẻ trước mỗi chuyến đi. Ảnh: AIDM.

Uống nhiều nước

Uống đủ lượng nước rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể, đặc biệt là trước khi đi du lịch.

Bạn nên giữ đủ nước bằng cách uống khoảng 2-3 lít nước/ngày để hệ thống miễn dịch được hoạt động tối ưu. Mọi tế bào, mô và cơ quan trong cơ thể đều cần nước để hoạt động bình thường, bao gồm cả hệ thống miễn dịch. Nước giúp hỗ trợ các hàng rào bảo vệ khu vực bên trong cơ thể bạn, ví dụ như mũi, thực quản, phổi và dạ dày.

Đi máy bay sẽ đặc biệt làm mất nước. Vì vậy, hãy nhớ uống nước trong suốt chuyến bay. Bạn nên tránh đồ uống có chứa nhiều caffein như cà phê và rượu, bởi cả hai sẽ gây mất nước.

Bổ sung các chất

Bạn nên xem xét bổ sung thực phẩm tăng cường miễn dịch trước khi đi du lịch để đảm bảo cơ thể của mình ở trạng thái tốt nhất.

Hãy dùng các chất bổ sung, tăng cường miễn dịch trong 3-5 ngày trước khi đi và tiếp tục làm như vậy trong suốt chuyến hành trình của bạn. Cụ thể là vitamin C, vitamin D, kẽm và men vi sinh.

Hãy dùng các chất bổ sung, tăng cường miễn dịch trong 3-5 ngày trước khi đi. Ảnh: Seatmaestro.

Hãy dùng các chất bổ sung, tăng cường miễn dịch trong 3-5 ngày trước khi đi. Ảnh: Seatmaestro.

Ngủ đủ giấc

Chuẩn bị cho một chuyến đi khỏe mạnh và vui vẻ cũng có nghĩa là bạn cần đảm bảo ngủ đủ giấc trước đó.

Giấc ngủ cực kỳ quan trọng nhưng mọi người lại thường có xu hướng không quan tâm đến nó trước khi du lịch. Điều này có thể đến từ kế hoạch của họ, sự căng thẳng hay phấn khích của chuyến đi.

Cơ thể thực hiện công việc quan trọng nhất khi bạn đang ngủ, cụ thể là tăng cường hệ thống miễn dịch. Khi đi du lịch, bạn có khả năng tiếp xúc với virus, vi khuẩn và các bệnh khác, tùy thuộc vào điểm đến. Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn đang ngủ ngủ 7-8 tiếng/đêm để hệ thống miễn dịch được hoạt động tối ưu cho chuyến đi chơi.

Tập luyện trước khi đi du lịch

Bạn có thể sẽ phải di chuyển nhiều và mang theo hành lý nặng trong hành trình của mình. Đó là lý do tại sao bạn nên thực hiện các bài tập trước chuyến đi và một bài ngay trước khi bạn khởi hành để giúp giảm bớt căng thẳng.

Điều này rất quan trọng, làm dịu thần kinh và căng thẳng, đồng thời giúp tăng cường hệ thống miễn dịch ngay lập tức.

Bạn nên thực hiện các bài tập trước chuyến đi để giúp giảm bớt căng thẳng. Ảnh: Travel And Graphs.

Bạn nên thực hiện các bài tập trước chuyến đi để giúp giảm bớt căng thẳng. Ảnh: Travel And Graphs.

Lên kế hoạch cho chuyến đi

Cuối cùng, điều quan trọng là bạn phải tận hưởng niềm vui khi lên kế hoạch cho chuyến đi của mình. Bởi điều này sẽ làm giảm mức độ căng thẳng và khiến bạn cảm thấy tuyệt vời cho hành trình sắp tới.

Nếu bạn đủ may mắn để có một kỳ nghỉ dài, hãy tận hưởng nó. Bất kỳ thói quen nào tốt cho sức khỏe mới mà bạn chuẩn bị cho chuyến du hành đều có thể mang lại lợi ích nếu bạn duy trì chúng sau khi trở về.

Mặc dù điều cần nhớ là những ngày trước kỳ nghỉ rất quan trọng, việc chăm sóc cơ thể và hệ thống miễn dịch của bạn một cách thường xuyên sẽ mang lại sức khỏe bền bỉ.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hà Thu ([Tên nguồn])
Kinh nghiệm du lịch Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN