10 thành phố nghệ thuật hàng đầu thế giới

Từ Picasso ở St. Petersburg đến các tác phẩm ở Sydney, Hotwire.com đã tập hợp một danh sách 10 thành phố nổi tiếng về nghệ thuật hàng đầu thế giới.

1. Paris, Pháp

Điều rõ ràng nhưng có lý do tại sao Paris luôn đứng đầu danh sách của những người say mê nghệ thuật. Bắt đầu bằng một trong những bảng tàng lớn nhất và nổi tiếng nhất thế giới, bảo tàng Louvre (Musee du Louvre). Bảo tàng này trưng bày khoảng 380.000 hiện vật và 35.000 tác phẩm nghệ thuật trong đó có bức Mona Lisa của danh họa Leonardo da Vinci. Và tất nhiên, cung Louvre (Palais du Louvre) là một trong những tác phẩm kiến trúc nghệ thuật nổi tiếng nhất . Ngoài bảo tàng Louvre, các du khách có thể trải nghiệm nghệ thuật ấn tượng và hậu ấn tượng trong hội họa Pháp ở Musee d'Orsay, phong trào đích thực ở Espace Dali hoặc xem các tác phẩm hiện đại của các danh họa như Pablo Picasso ở bảo tàng Musee d'Art Moderne.

 10 thành phố nghệ thuật hàng đầu thế giới - 1

 Bảo tàng Louvre

2. Florence, Italia

Là thành phố được biết đến là “cái nôi của thời kỳ Phục hưng”, Florence tràn ngập các tác phẩm nghệ thuật và kiến trúc tuyệt đẹp. Đến Florence du khách có thể làm một tour Firenze để đắm chìm vào trong tất cả kiến trúc lớn làm nên thành phố này. Từ các tòa nhà đến các công trình kỷ niệm, tôn giáo tráng lệ,...  thành phố này bản thân là một bảo tàng khổng lồ của các siêu phẩm kiến trúc mà chắc chắn làm bạn nín thở. Một khi bước vào bên trong các tòa nhà tuyệt đẹp này, hãy viếng thăm Galleria dell' Accademia (Nghệ thuật hàn lâm), để xem các tác phẩm của các nghệ sỹ Giotto, Botticelli, Raphael và Leonardo da Vinci.

10 thành phố nghệ thuật hàng đầu thế giới - 2
 
Bức tượng 500 năm tuổi nổi tiếng David của Michelangelo -
biểu tượng vẻ đẹp tiêu chuẩn cổ điển của phái mạnh được đặt tại Florence.

3. Vatican

Quảng trường thánh Peter là một tuyệt phẩm kiến trúc được Gian Bernini thiết kế vào thế kỷ 17, nhưng các bảo tàng và nhà thờ của Vatican là những ngôi sao. Các bảo tàng này nắm giữ một sưu tập lớn các bức tượng, bức họa và đồ tạo tác được nhà thờ Thiên chúa Roman sưu tập trong nhiều thế kỷ. Bảo tàng này còn có các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng nhất trong lịch sử, như trần nhà được được sơn vẽ của Michelangelo ở Sistine Chapel và Last Judgment. Các tác phẩm nổi tiếng của Raphael cũng có thể được tìm thấy ở khắp Vatican nhưng tập trung nhất là ở Cung Apostolic. Và không nên quên, ngay bên ngoài các bức tường Vatican ở Rome, đứng riêng như là một niềm kiêu hãnh của người yêu nghệ thuật với các bảo tàng và kiến trúc La mã cổ đại.

10 thành phố nghệ thuật hàng đầu thế giới - 3

4. Berlin, Đức

Trong 20 năm qua, Berlin nổi lên như là một trong những thành phố nghệ thuật lớn nhất châu Âu với một hàng loạt các gallery nghệ thuật, kiến trúc, triển lãm ấn tượng. Nhưng dù là nơi nổi lên với nghệ thuật mới, Berlin sẽ luôn có các mối quan hệ chặt chẽ với quá khứ, đó là 17 bảo tàng của Berlin được chia thảnh 5 năm cụm. Museumsinsel (Museum Island), một tổ hợp 5 bằng tàng, lớn nhất ở châu Âu, và có các bảo tàng Altes, Neues, Alte Nationalgalerie, Bode, và Pergamon, được xây dựng trên khu định cư cũ của thành phố. Các bộ sưu tập của các bảo tàng là các đồ cổ La mã và Hy lạp cổ đại, đến các bức tượng và bức tranh thế kỷ 19, đến tiền sử và thời kỳ đầu lịch sử.
5. Amsterdam, Hà Lan

Amsterdam là nơi tuyệt vời để trải nghiệm những điều đặc biệt và nghệ thuật không phải là ngoại trừ. Nếu bạn muốn khám phá điều gì đó không thông thường, Bảo tàng nghệ thuật Florescent, hay còn được gọi là "Electric Ladyland” là nơi dành cho Jimi Hendrix và có mọt bộ sưu tập lớn các tác phẩm bướm. Nhưng Hà Lan rất giàu có về cổ điển và sản sinh cho thế giới nhiều danh họa nổi tiếng như Rembrandt và Van Gogh. Bảo tàng Van Gogh trưng bày bộ sưu tập các tác phẩm lớn nhất của ông với 200 bức họa, 550 phác thảo và hàng trăm là thư Van Gogh gửi em trai ông, Theo.

 10 thành phố nghệ thuật hàng đầu thế giới - 4

Bảo tàng Van Gogh

6. St. Petersburg, Nga

St. Petersburg được cho là một trong những thành phố đẹp như tranh vẽ nhất thế giới, và trung tâm của St. Petersburg là bảo tàng State Hermitage. Bảo tang này trưng bày 3 triệu tác phẩm, trong đó có những tác phẩm của Leonardo Da Vinci, Pablo Picasso và Nicolas Poussin. Bảo tàng này cũng là bảo tang lớn nhất thế giới với các tác phẩm trên khắp thế giới, từ trước lịch sử đến hiện đại. St. Petersburg cũng là thành phố có rất nhiều bảng tàng chuyên về nghệ thuật Nga với các bảo tàng quốc gia lưu trữ những sưu tập tác phẩm lớn nhất của Nga. Một trong những bảo tàng cũng rất đáng viếng thăm là bảo tàng nghệ thuật không tôn giáo, trưng bày sự chuyển động nghệ thuật dưới thời Liên bang xô viết.

10 thành phố nghệ thuật hàng đầu thế giới - 5
 
Bảo tàng State Hermitage

7. Santa Fe, New Mexico

Cộng đồng Santa Fe từ lâu được xem như là nơi trú ngụ sáng tạo và nơi gặp gỡ quan trọng đối với cộng đồng nghệ thuật Mỹ, đặc biệt những ai yêu thích nghệ thuật thổ dân. Trong tháng 8, Chợ thổ dân Santa Fe được tổ chức hàng năm thu hút hàng ngàn du khách đến với thành phố để xem trình diễn nghệ thuật thổ dân đích thực lớn nhất trên thế giới. Những người say mê nghệ thuật khác với các phong cách tự do có thể đến thăm khu nghệ thuật ở đường Canyon, có hơn 100 gallery và studio nghệ thuật. Cuối cùng, Santa Fe, là quê hương của nhiều nghệ sỹ nổi tiếng như Georgia O'Keeffe. O'Keeffe nổi tiếng về nghệ thuật vẽ hoa lớn và các bức tranh lấy cảm hứng từ thời đại của bà ở New Mexico, đang được trung bày tại bảo tàng mang tên bà Georgia O'Keeffe.

8. Los Angeles, California

Là một trong những thành phố tự do nhất ở Mỹ, Los Angeles là điểm nóng chảy khổng lồ của nghệ thuật luôn được mong đợi khám phá, với nhiều địa điểm vượt xa sự hiện đại. Hãy viếng thăm trình diễn ánh sáng đô thi tiêu biểu của Chris Burden ở Bảo tàng nghệ thuật Los Angeles (LACMA) ở Tây Hollywood, hoặc đi xuống khu downtown để viếng thăm bảo tàng nghệ thuật hiện đại MOCA.L, nơi các nghệ sỹ như Banksy và Tim Burton trình diễn các tác phẩm của mình. Các du khách có thể thích khám phá các khu vườn đẹp ở Getty Villa, hoặc ngắm các bộ sưu tập nghệ thuật châu Âu và Mỹ tại Trung tâm Getty. Bạn sẽ thấy vẻ đẹp nín thở ở cả hai nơi này của thành phố các thiên thần.

9. Sydney, Australia

Mặc dù Sydney nổi tiếng hơn với những bãi biển đẹp, nhưng Sydney cũng mang lại cho du khách một trải nghiệm nghệ thuật rất đặc sắc. Du khách có thể khám phá kiến trúc, các gallery và khu Sydney Sculpture Walk, nơi trưng bày các nghệ thuật của Australia và đương thời. Hồi tháng 3, Sydney đã tổ chức một festval nghệ thuật ấn tượng kéo dài 1 tháng. Trong tháng nghệ thuật này, du khách không chỉ trông đợi hàng loạt các triển lãm nghệ thuật mà còn có thể tham gia vào các cuộc nói chuyện, tour, các buổi trình diễn nghệ thuật, các quầy bar nghệ thuật và khai trương các gallery. Hoặc để có cái nhìn sâu sắc hơn đối với nghệ thuật của Sydney, các tour nghệ thuật Sydney đưa khách du lịch tham quan các gallery nhỏ hơn và mang lại cái nhìn cận cảnh hơn các studio nghệ thuật. Du khách có thể đến Balman, ngoại ô Sydney nơi các nghệ sỹ, nhà văn, nhạc sỹ và các nhà làm phim nổi tiếng đang sáng tác ở đây. Và bạn không nên rời Sydney mà không viếng thăm một công trình kiến trúc nổi tiếng nhất của Sydney là Nhà hát Opera Sydney.

10. Tokyo, Nhật Bản

Tokyo mang đến cho những người say mê nghệ thuật cơ hội trải nghiệm nhiều phong cách châu Á thú vị được hình thành độc lập với phương Tây. Thành phố này có tới 240 bảo tàng, như bảo tảng nghệ thuật Tokyo Fuji, cộng với hàng loạt các đền và miếu mạo tráng lệ. Đối với người yêu nghệ thuật và nghề thủ công, hãy viếng thăm khu nghệ thuật và thủ công của Tokyo ở Bảo tàng truyền thống Edo Shitamachi, và đó thích nghe nhạc thì hãy đến Bảo tàng nhạc cụ của Trường Cao đẳng âm nhạc Musashino có hơn 5000 nhạc cụ trên toàn thế giới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN