10 năm trước và sau qua lăng kính của cặp đôi mê nhiếp ảnh

Chủ Nhật, ngày 01/12/2019 10:00 AM (GMT+7)

Qua những góc chụp độc đáo trước và sau 10 năm, cặp đôi Mìe & Thỏ đã mang đến một cái nhìn đa chiều về thủ đô và cả cuộc sống tuổi trẻ của mình.

Sự kiện: Du lịch, lễ hội

Sở hữu trang Instagram với hơn 15 nghìn lượt theo dõi, cặp đôi Mìe & Thỏ (@mievatho) hiện là cái tên được rất nhiều bạn trẻ yêu thích khi thực hiện nhiều bộ ảnh đẹp lãng mạn trải dài khắp Việt Nam. Vốn đều làm về nhiếp ảnh tự do, Kim Ngân (23 tuổi) và Tử Thắng (26 tuổi) mới đây đã chia sẻ với chúng tôi về hành trình của mình trong vòng 10 năm qua.

Chia sẻ về sự khác biệt nhất trước và sau 10 năm, Thắng chia sẻ, nhiếp ảnh đến với anh như một niềm vui thích ban đầu, nhưng theo thời gian, việc vừa chụp hình vừa đi du lịch trở thành đam mê khó bỏ. Đó cũng là lúc anh bạn tìm được người đồng hành trong mọi chuyến đi là Ngân. Nếu như trước đây Thắng là anh bạn gầy nhẳng, tóc tai gọn gàng, chỉ chụp hình một mình thì 10 năm sau, hai bạn ở bên cạnh nhau, cùng nhau đi chơi, cùng làm việc, cùng ghi lại mọi thứ trong ảnh. Cho tới nay Ngân và Thắng đã gắn bó được khoảng 2 năm.

Vốn là cặp đôi đam mê nhiếp ảnh, Thắng cho rằng chất lượng camera cũng là điều thay đổi đáng kể sau 10 năm “đi và chụp” của Thắng. “Ngày xưa mình cầm máy ảnh đơn giản là thích gì chụp nấy thôi. Hình ảnh hồi đó ngây ngô lắm, cũng chẳng đẹp về bố cục hay kĩ thuật chụp. Vì hồi đó thiết bị không hiện đại như giờ nên cũng hạn chế nhiều. Trong điều kiện ánh sáng không tốt thì máy không chụp được; góc ảnh thường rất hẹp nên để có thể chụp lấy toàn cảnh là rất khó. Ngoài ra ảnh cũng không sắc nét và hiển thị màu không tốt.”

Cùng ngắm nhìn những hình ảnh trước/sau thú vị như bên dưới đây:

10 năm trước và sau qua lăng kính của cặp đôi mê nhiếp ảnh - 1

10 năm trước và sau qua lăng kính của cặp đôi mê nhiếp ảnh - 2

Sau 10 năm, Hồ Gươm vẫn như vậy, nhưng Thắng quay trở lại với bạn đồng hành và một chiếc điện thoại có camera chất lượng hơn, góc máy rộng thu được nhiều chi tiết.

10 năm trước và sau qua lăng kính của cặp đôi mê nhiếp ảnh - 3

10 năm trước và sau qua lăng kính của cặp đôi mê nhiếp ảnh - 4

Hà Nội 10 năm trước còn ẩn mình, tĩnh lặng khi về đêm. 10 năm sau, quán xá tấp nập, người qua lại dù đồng hồ đã điểm 12 giờ cho thấy sự náo nhiệt chuyển mình của thủ đô. Nhờ công nghệ hiện đại, những chiếc điện thoại ngày nay đã làm tốt việc ghi lại khoảnh khắc.

10 năm trước và sau qua lăng kính của cặp đôi mê nhiếp ảnh - 5

10 năm trước và sau qua lăng kính của cặp đôi mê nhiếp ảnh - 6

Thắng khẳng định công nghệ camera đã thay đổi vượt bậc suốt một thập kỷ qua. Góc rộng có thể thu được nhiều người hơn với cùng một khoảng cách chụp. Giờ đây, hai cô bạn thân không chỉ chụp với nhau, mà còn có 2 người bạn đồng hành nữa.

10 năm trước và sau qua lăng kính của cặp đôi mê nhiếp ảnh - 7

10 năm trước và sau qua lăng kính của cặp đôi mê nhiếp ảnh - 8

Bái Đính trước và sau 10 năm đã có sự thay đổi về khuôn viên, trùng tu các chi tiết 

Tổng kết lại về quãng thời gian 10 năm bên nhau và cùng chia sẻ sở thích với nhiếp ảnh, Thắng tiết lộ Mìe là người mà cậu có thể tâm sự và chia sẻ mọi ý tưởng, dù đôi khi rất ngớ ngẩn. “Chúng mình của 10 năm sau đã ở bên cạnh nhau, cùng đi chơi, cùng làm việc, cùng ghi lại mọi thứ trong ảnh. Có một người đồng hành chắc là thành công lớn nhất trong 10 năm của mình”, anh chàng khẳng định.

Nguồn: https://infonet.vn/10-nam-truoc-va-sau-qua-lang-kinh-cua-cap-doi-me-nhiep-anh-post323129.info

10 trải nghiệm khiến du khách nước ngoài thích thú nhất khi tới Việt Nam

Việt Nam hiện đang nổi lên như một điểm đến hấp dẫn, thân thiện với khách du lịch nước ngoài và ngày càng phát triển...

Theo Huyền Trần (Thế giới trẻ)
sự kiện Du lịch, lễ hội