10 lễ hội âm nhạc nổi bật nhất trong tháng 10

Những lễ hội như Iceland Airwaves, Treasure Island hay Ether... sẽ là sự lựa chọn vô cùng lý tưởng dành cho những bạn yêu thích âm nhạc và du lịch.

10. Lễ hội âm nhạc Iceland Airwaves

Là một lễ hội âm nhạc thường niên, Iceland Airwaves thực sự là nơi lý tưởng dành cho các bạn yêu thích sự sáng tạo trong âm nhạc. Trong gần 15 năm, lễ hội âm nhạc này giúp khán giả tiếp cận với sự pha trộn giữa dòng nhạc số và dòng nhạc mang đậm chất indie.

10 lễ hội âm nhạc nổi bật nhất trong tháng 10 - 1

Bắt đầu từ ngày 31/10 tới 4/11 tại thủ đô Reykjavik, các nghệ sĩ đến từ các nước trong khu vực châu Âu và Mỹ đều quy tụ tại lễ hội này để đem đến cho khán giả những màn biểu diễn cháy hết mình.

9. Lễ hội âm nhạc Treasure Island ở San Francisco
 
Lễ hội diễn ra trong hai ngày trên một hòn đảo nhân tạo cùng tên trong vịnh San Francisco. Địa điểm xa xôi hẻo lánh sẽ đem lại cảm giác phiêu lưu mạo hiểm.

10 lễ hội âm nhạc nổi bật nhất trong tháng 10 - 2

Điểm đặc biệt trong lễ hội này là du khách sẽ có dịp ngắm nhìn các khu hội thảo, khu nghệ thuật, nơi trưng bày hàng thủ công và cả khu sàn nhảy disco từ chiếc bánh xe đu quay Ferris Wheel ở trên độ cao hơn 190 mét.

Tất nhiên, điểm chính của lễ hội này sẽ là âm nhạc. Đó sẽ là sự kết hợp giữa dòng nhạc số và indie với dòng nhạc mang đậm phong cách rock như SBTRKT và Matthew Dear, cùng với sự góp mặt của các ngôi sao như Public Enemy, Joanna Newsom, và The xx.

8. Lễ hội nhạc số Bónusz ở Hungexpo, Hungari

10 lễ hội âm nhạc nổi bật nhất trong tháng 10 - 3

Lễ hội chỉ diễn ra một đêm duy nhất với 4 sân khấu chính. Bối cảnh sân khấu hoành tráng hẳn sẽ thu hút rất nhiều ngôi sao trong dòng nhạc điện tử cũng như những "tín đồ" của loại nhạc này. Những cái tên đáng chú ý gồm Loco Dice, Chris Liebing, DJ Rush Bloody Beetroots, James Zabiela và Max Cooper.

7. Lễ hội Ether ở London, Anh

10 lễ hội âm nhạc nổi bật nhất trong tháng 10 - 4

Đêm hội âm nhạc diễn ra ở trung tâm Southbank, London nhằm giới thiệu đến mọi người một bức thông điệp kích thích tư duy về “sự cách tân, nghệ thuật, kỹ thuật, và sự thử nghiệm giữa các môn nghệ thuật với nhau”. Đến đây, khán giả sẽ nhận thấy rằng thế giới nhạc số và âm nhạc cổ điển đương đại dần ngày càng trở nên dung hòa lẫn nhau. Đêm diễn sẽ bắt đầu vào 13/10 với sự góp mặt của Mount Kimbie, Raime, Bass Clef, Ekoplekz và Airhead.

6. Lễ hội Parklife ở Úc

10 lễ hội âm nhạc nổi bật nhất trong tháng 10 - 5

Trong khi Bắc bán cầu bắt đầu những ngày đông giá lạnh, thì mùa này ở Úc chính là thời điểm hết sức thuận lợi để tổ chức lễ hội âm nhạc lớn nhất và được chờ đợi nhiều nhất trong năm: Parklife. Năm nay, chương trình đánh dấu 13 năm tổ chức sự kiện, với các tour diễn vòng quanh 5 thành phố lớn của Úc trong vòng 1 tuần. Dòng sông ở Brisbane sẽ là địa điểm tổ chức đêm khai mạc vào ngày 29/9 tới đây và kết thúc vào ngày 7/10 ở Công viên Botanic, Adelaide.

5. Lễ hội Movement Torino ở Torino, Italy

10 lễ hội âm nhạc nổi bật nhất trong tháng 10 - 6

Giữa thập niên 2000, lễ hội Movement, vốn được người dân ở thành phố Detroit rất yêu thích, đã để lại dấu ấn rất riêng khi được tổ chức ở Italy, từ đó đã hình thành một lễ hội ở Torino. Tuy các địa điểm hay thời lượng diễn ra lễ hội được thay đổi hàng năm, nhưng riêng các sự kiện quan trọng tổ chức ở khu Pala Olimpico Isozaki của thành phố vẫn được giữ nguyên.

4. Lễ hội VIA Festival ở Pittsburgh, Mỹ

10 lễ hội âm nhạc nổi bật nhất trong tháng 10 - 7

Năm 2012 là năm thứ ba lễ hội về âm nhạc và nghệ thuật thị giác được tổ chức ở thành phố Pittsburgh. Theo các nhà tổ chức, lễ hội năm nay sẽ bắt đầu khai màn vào thứ hai (1/10) và kéo dài tới tận tối thứ Bảy (8/10), trưng dụng một loạt các không gian, trong đó gồm các phòng tranh, trường đại học và các địa điểm khác để tổ chức các cuộc hội thảo, triển lãm, và tất nhiên, còn để biểu diễn âm nhạc. Đặc biệt, lễ hội năm nay có quy mô hơn so với mọi năm với sự góp mặt của Tiger & Woods, Laurel Halo, Girl Unit.

3.  Lễ hội Elevate ở Graz, Áo

10 lễ hội âm nhạc nổi bật nhất trong tháng 10 - 8

Chắc hẳn trên thế giới sẽ chẳng có nơi nào như Dom Im Berg, và cũng sẽ chẳng có lễ hội nào giống như lễ hội Elevate. Đó là nơi giao thoa giữa dòng nhạc điện tử tân tiến cùng những cuộc thảo luận giữa các nhà trí thức. Ngoài ra, một điều thú vị là địa điểm tổ chức lễ hội này lại ở một cái hang nằm gần đỉnh một ngọn núi, mang lại cho khán giả cảm giác như mình đang ở một nơi nào đó rất kỳ diệu.

2. Lễ hội Unsound ở Krakow, Ba Lan

10 lễ hội âm nhạc nổi bật nhất trong tháng 10 - 9

BTC lễ hội rất giỏi trong việc giấu kín thông tin, khiến các fan luôn phải "phát sốt" với những câu hỏi như: "Phải chăng đây sẽ là năm cuối cùng tổ chức lễ hội Unsound? Chủ để năm nay của lễ hội sẽ là gì? Loại âm nhạc nào sẽ được tôn vinh?". Để rồi tới phút cuối, người hâm mộ mới được thưởng thức những sự kết hợp lạ lùng mà đầy ăn ý giữa những dòng nhạc khác nhau.

1. Lễ hội nhảy Amsterdam, Hà Lan

10 lễ hội âm nhạc nổi bật nhất trong tháng 10 - 10

Amsterdam Dance Event (ADE) được coi là lễ hội lớn nhất và hay nhất trong số những lễ hội nhảy trên thế giới. Bắt đầu từ năm 1996 với 300 khách mời tham dự và 30 DJ chơi nhạc trong 3 địa điểm tổ chức lễ hội, năm ngoái thành phố Amsterdam đã đón tiếp 3.000 doanh nhận và 140.000 khách tham quan với 800 hoạt động diễn ra ở 52 địa điểm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Thanh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN