10 kỳ quan thiên nhiên choáng ngợp nhất thế giới

Thứ Ba, ngày 06/06/2017 08:11 AM (GMT+7)

Tạp chí du lịch uy tín Lonely Planet đã lựa chọn ra những kỳ quan thiên nhiên choáng ngợp nhất thế giới mà du khách không thể bỏ qua.

Sự kiện: Du lịch, lễ hội

10 kỳ quan thiên nhiên choáng ngợp nhất thế giới - 1

Suối nước nóng Grand Prismatic trong vườn quốc gia Yellowstone ở Mỹ có đường kính 110m và sâu 40m. Tại trung tâm của dòng suối, nhiệt độ nóng tới mức sự sống không thể tồn tại. Nhưng khi nước lạnh, những vi sinh vật cảm quang bắt đầu sản sinh mạnh và tạo ra nhiều màu sắc.

10 kỳ quan thiên nhiên choáng ngợp nhất thế giới - 2

Hố khí gas Darvaza ở Turkmenistan có biệt danh là “Cửa địa ngục” hay “Hố lửa”. Mặc dù cảnh lửa cháy ở đây trông rất đáng sợ, nhưng thực chất bạn có thể đi bộ tới mép miệng hố và nhìn xuống dưới.

10 kỳ quan thiên nhiên choáng ngợp nhất thế giới - 3

Sa mạc trắng ở Ai Cập là kết quả của quá trình xói mòn kéo dài hàng trăm năm, kết hợp với bão cát trắng để tạo ra những bức tượng khổng lồ có hình thù khác nhau.

10 kỳ quan thiên nhiên choáng ngợp nhất thế giới - 4

Vườn quốc gia Hồ Plitvice là khu bảo tồn thiên nhiên nằm ở miền trung Croatia. Nơi đây nổi tiếng với chuỗi hồ bậc thang được kết nối với nhau bằng những thác nước tuyệt đẹp.

10 kỳ quan thiên nhiên choáng ngợp nhất thế giới - 5

Giant's Causeway là địa điểm du lịch nổi tiếng ở Antrim, Bắc Ireland, với những trụ đá bazan móc nối vào nhau. Chúng được hình thành từ một vụ phun trào núi lửa cổ xưa.

10 kỳ quan thiên nhiên choáng ngợp nhất thế giới - 6

Cây cầu rễ cây Cherrapunji ở Meghalaya, Ấn Độ, được những người Khasi và Jaintia xây dựng thủ công bằng rễ của cây cao su nổi trên mặt đất.

 

10 kỳ quan thiên nhiên choáng ngợp nhất thế giới - 7

Vườn quốc gia Yosemite ở Mỹ có nhiều phong cảnh đẹp hấp dẫn du khách từ rừng cây tùng khổng lồ cho tới vách đá granite dựng đứng và hồ trên núi.

10 kỳ quan thiên nhiên choáng ngợp nhất thế giới - 8

 Perito Moreno là 1 trong 3 dòng sông băng duy nhất trên thế giới phát triển lớn hơn thay vì tan chảy. Dòng sông băng khổng lồ ở Argentina di chuyển khoảng 2m/ngày.

 

10 kỳ quan thiên nhiên choáng ngợp nhất thế giới - 9

Salar de Uyuni là cánh đồng muối rộng nhất thế giới ở Bolivia. Nhiếp ảnh gia từ khắp nơi trên thê giới tới đây để chụp cảnh phong cảnh siêu thực.

10 kỳ quan thiên nhiên choáng ngợp nhất thế giới - 10

Santorini là một trong số những hòn đảo thuộc quần đảo Cyclades của Hi Lạp trên biển Aegean. Nó bị tàn phá bởi hoạt động núi lửa cách từ thế kỷ thứ 16, tạo nên địa hình lởm chởm như ngày nay.

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (Dân Việt)
sự kiện Du lịch, lễ hội
Báo lỗi nội dung