Cuối tuần, thời tiết dễ chịu trên cả nước

Nắng nóng diện rộng đã hoàn toàn chấm dứt thay vào đó là hiện tượng mưa rào và dông xuất hiện. Ngày hôm nay ở Thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ giảm dần.

Rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Bộ tiếp tục đầy dần lên, gió đông nam từ mặt đất đến mực 1500m tiếp tục chi phối các tỉnh miền Bắc, cùng với đó hiệu ứng phơn cũng không còn nên ngày hôm qua các tỉnh Bắc Bộ trời nhiều mây, một vài nơi có xuất hiện mưa rào và dông, nhiệt độ các tỉnh phía đông Bắc Bộ và bắc Trung Bộ giảm 4 – 6 độ C, phía tây Bắc Bộ giảm 6 – 8 độ C. Một số nơi ở vùng núi bắc Trung Bộ vẫn còn ảnh hưởng đôi chút hiệu ứng phơn nên nhiệt độ vẫn ở mức cao như: Hồi Xuân (Thanh Hóa) 36,8 độ C, Tương Dương (Nghệ An) 38,4 độ C, Hương Sơn (Hà Tĩnh) 36,7 độ C.

Sang ngày hôm nay, các tỉnh miền Bắc chủ yếu chịu ảnh hưởng của rìa tây nam lưỡi áp cao lục địa cùng với gió đông nam tiếp tục duy trì, đồng thời trên cao là áp cao cận nhiệt đới tiếp tục lấn dần về phía tây nên mưa tại các tỉnh miền Bắc tập trung nhiều vào đêm và sáng. Ban ngày mưa giảm, trời nhiều mây, kể cả những điểm ở vùng núi của bắc Trung Bộ gió tây nam cũng được thay thế bằng gió đông nam, nắng nóng hoàn toàn chấm dứt trên toàn khu vực Bắc Bộ và bắc Trung Bộ; nhiệt độ các khu vực này phổ biến 32 – 34 độ C.
Các tỉnh ven biển trung và nam Trung Bộ trời tiếp tục nắng nhưng nắng nóng đã chấm dứt hoàn toàn tại những khu vực này, nhiệt độ khu vực dao động 32 – 35 độ C, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi.

Tây Nguyên và Nam Bộ ban ngày trời nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ phổ biến 32 – 34 độ C, riêng miền đông Nam Bộ nhiệt độ đạt 35 độ C. Đến chiều tối khi áp cao cận nhiệt đới lấn dần về phía tây sẽ hình thành rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực này thì diện mưa rào và dông sẽ tăng lên, ở Nam Bộ trong cơn dông có thể xuất hiện những hiện tượng thời tiết cực đoan như tố lốc và gió giật mạnh.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Sáng có mưa rào và dông, sau không mưa. Nhiệt độ 31 – 33 độ C

Thành phố Đà Nẵng: Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông, ngày nắng. Nhiệt độ 32 – 34 độ C

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông. Nhiệt độ 33 – 35 độ C.

Chia sẻ
Gửi góp ý
(Theo TT dự báo KTTV TW)
Báo lỗi nội dung