YouTuber triệu view xứ Nghệ bất ngờ xin lỗi VTV, về quê ngay trong đêm

Thứ Hai, ngày 24/01/2022 10:18 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Trên trang cá nhân, anh cho biết "cảm xúc lẫn lộn" khi đưa ra quyết định này.

Sự kiện: Youtube

Clip: Quang Linh quyết định về quê ngay trong đêm

Những ngày gần đây Quang Linh Vlogs trở thành cái tên nhận được nhiều sự chú ý của người hâm mộ bởi loạt video về cuộc sống ở Châu Phi với thông điệp tích cực về văn hóa, tinh thần tương thân tương ái của người Việt.

YouTuber triệu view xứ Nghệ bất ngờ xin lỗi VTV, về quê ngay trong đêm - 1

YouTuber Quang Linh với những video về cuộc sống ở châu Phi được nhiều người yêu thích 

Mới đây trên kênh YouTube, Quang Linh đăng tải video mới nhất có tên "Hủy nhiều lịch trình, quyết định quay xe về quê ngay trong đêm để gặp lại gia đình": "Mình quyết định sẽ về quê luôn vì đến Việt Nam đã cách ly mười mấy ngày nên đành dừng tất cả các dự án ở Hà Nội để về Nghệ An ăn Tết, tập trung vào gia đình hơn công việc. Hiện tại thời gian ở quê mình cũng không có nhiều, nên mình thôi, dù gì về Việt Nam cũng 6 năm về một lần.

Mình có rất nhiều cuộc hẹn gặp nói chuyện trực tiếp, như là VTV, rồi đài báo khác để phỏng vấn. Nhưng cuối cùng mình muốn dành thời gian cho gia đình nên mình huỷ toàn bộ. Mình cũng xin lỗi rất nhiều với VTV, đài báo khác là đành huỷ vì thời gian cách ly của mình quá lâu". Anh cũng cho biết "cảm xúc lẫn lộn" khi đưa ra quyết định này.

YouTuber triệu view xứ Nghệ bất ngờ xin lỗi VTV, về quê ngay trong đêm - 3

Quang Linh nhận quyết định hết thời gian cách ly sau khi về Việt Nam

Bên cạnh lý do này, Quang Linh cũng tâm sự thêm rằng trong thời gian cách ly anh phát hiện bị nhiễm Covid-19. Sau khi điều trị, sức khỏe chưa ổn định nên mong muốn được về quê sớm vừa để nghỉ ngơi vừa gặp gỡ gia đình: "Mục đích chính của mình về Việt Nam là gia đình, thăm bà, dì. Ông nội qua đời năm ngoái nên mình muốn về thắp hương cho ông, ăn Tết cùng bà và mẹ. Ra Tết mình tiếp tục sang châu Phi làm việc". Sau khi thắp nén nhang, anh đã bật khóc: “Cháu có lỗi với ông nhiều, xa nhà khổ lắm, nhiều khi muốn về có về được đâu".

YouTuber triệu view xứ Nghệ bất ngờ xin lỗi VTV, về quê ngay trong đêm - 4

Nam YouTuber bật khóc trước bàn thờ ông nội 

Đoạn video khiến nhiều người không khỏi xúc động: "Có lẽ chỉ những ai xa quê lâu năm mới hiểu tâm trạng của anh Linh. Công việc thì cũng quý, được cả đài truyền hình mời cho thấy bản thân được yêu quý và có sức ảnh hưởng. Thế nhưng Tết đến vẫn nên là lúc để gia đình sum họp", "Về quê ăn Tết với gia đình là trên hết. Chúc mừng Linh đã khỏe mạnh và về nhà với người thân. Mong bạn sẽ đón một cái Tết thật vui vẻ và hạnh phúc tại Việt Nam sau nhiều năm", "Đi thật xa để trở về. Không gì quý giá hơn là về với gia đình. Mặc dù khá tiếc vì không thể thấy Linh trên VTV nhưng chắc hẳn mọi người đều sẽ hiểu thôi"...

Quang Linh quê Nghệ An, sang thủ đô Luanda của Angola làm việc 6 năm qua. Tại đây, anh chăm chỉ làm việc và nhanh chóng thích nghi với môi trường sống mới. Đến cuối 2018, anh tích lũy được ít vốn để kinh doanh thêm các mặt hàng quần áo, giày dép.

Cùng với đó, anh tập tành làm YouTuber, đăng tải các video ghi lại cuộc sống ở châu Phi lên kênh YouTube cá nhân. Các video của anh xoay quanh cuộc sống thường ngày và các hoạt động dạy người bản địa nấu món ăn Việt, dạy tiếng Việt hay reaction và nhảy các bản nhạc Việt nhận được sự ủng hộ của dân mạng.

Có thể thấy trong suốt 4 năm làm YouTuber, kênh của Quang Linh đã có hơn 2,5 triệu lượt người theo dõi cùng gần 700 triệu lượt xem. Theo trang thống kê Social Blade, doanh thu ước tính mỗi tháng kênh Quang Linh Vlogs là 78,6.000 USD (khoảng 1,7 tỷ đồng) và số tiền kiếm được tối đa hàng năm có thể lên đến 943.000 USD (hơn 21 tỷ đồng). Khoảng thời gian đầu năm 2020, đích thân Quang Linh đã công khai số tiền anh nhận được từ YouTube, thấp nhất là 100 USD (2,3 triệu đồng) cho đến 1.000 USD (23 triệu đồng). Với khoản thu nhập này, Quang Linh quyết định không giữ cho riêng mình mà tích cực làm từ thiện, khoan giếng, xây nhà cho người châu Phi, giúp họ có công ăn việc làm, phát triển cuộc sống.

Nguồn: http://danviet.vn/youtuber-trieu-view-xu-nghe-bat-ngo-xin-loi-vtv-ve-que-ngay-trong-dem-50202224...

Vừa về Việt Nam, YouTuber Quỳnh Trần JP đăng clip bật khóc ngồi trên xe lăn khiến fan ”sốc”

YouTuber chuyên về ẩm thực Quỳnh Trần JP không may gặp tai nạn bị ngã trong thời gian cách ly ở khách sạn.

Chia sẻ
Theo Đoàn Hòa (Dân Việt)
sự kiện Youtube
Báo lỗi nội dung