"YouTuber nghèo nhất VN" phạm lỗi nghiêm trọng vì làm clip cấm, nguy cơ bị "xoá sổ" kênh

Chàng YouTuber phụ hồ khiến cộng đồng mạng "dậy sóng" trước thông tin bị triệu tập vì làm clip liên quan đến động vật quý hiếm.

Vừa trở lại chưa lâu, mới đây, trên kênh YouTube của Sang Vlog bất ngờ đăng tải video thông báo đang bị cơ quan chức năng điều tra, làm rõ nội dung một số clip trên kênh của mình. Vốn là một trong những anh chàng phụ hồ được yêu thích nhất trên YouTube với gần 2 triệu lượt theo dõi, thông tin Sang Vlog chia sẻ khiến cộng đồng mạng vô cùng hoang mang. 

"YouTuber nghèo nhất VN" phạm lỗi nghiêm trọng vì làm clip cấm, nguy cơ bị "xoá sổ" kênh - 1

Sang Vlog buồn bã vì sự cố bất ngờ.

Những ngày vừa qua, người xem liên tục thắc mắc lí do một số video trên kênh của Sang Vlog không còn xuất hiện công khai, hoặc đã bị xoá dù đạt nhiều lượt xem. Trả lời về điều này, nam YouTuber đã làm một video riêng để giải thích, cũng như thông báo tình hình hiện tại của mình đến cộng đồng mạng. 

Kênh của Sang Vlog được biết đến là một kênh làm về ẩm thực và cuộc sống đời thường. Trong đó, ngoài những yếu tố về cách giao tiếp, cách quay - dựng video... Thì các clip của Sang Vlog vẫn được đông đảo khán giả ủng hộ vì nội dung rất sáng tạo, nhiều món ăn địa phương độc đáo, hay cách anh vượt qua những thử thách sinh tồn trong rừng đều là những chủ đề hot trên kênh. 

"YouTuber nghèo nhất VN" phạm lỗi nghiêm trọng vì làm clip cấm, nguy cơ bị "xoá sổ" kênh - 2

Sang Vlog thường làm clip chế biến món ăn dân dã.

Mới đây, trong đoạn clip với tựa "Thử thách 24 giờ bên bờ hồ", ngoài những hình ảnh thiên nhiên và cuộc sống của Sang Vlog trong vòng 1 ngày thực hiện thử thách, thì anh chàng còn bắt vài con càng tôm (rồng đất, kỳ tôm) để chế biến thức ăn. Việc Sang Vlog bắt cá hay tự tìm nguồn thức ăn trong những chuyến đi mà không mang theo lương thực có sẵn đã trở thành 1 điểm nhấn thú vị trong các video của anh. Tuy nhiên, với clip này, con vật mà Sang Vlog tìm được để ăn lại thuộc loài quý hiếm. 

"YouTuber nghèo nhất VN" phạm lỗi nghiêm trọng vì làm clip cấm, nguy cơ bị "xoá sổ" kênh - 3

Hình ảnh Sang Vlog bắt kỳ tôm trong video.

Nam YouTuber cho biết, sau khi đăng video này, cơ quan chức năng đã trực tiếp đến nhà anh để xác minh về những hình ảnh trong video. "Tôi rất buồn, có lẽ tôi là một trong những YouTuber xui nhất. Video "Thử thách 24 giờ bên bờ hồ" tôi đã quay từ 4 - 5 tháng trước, từ khi đập tràn còn rất nhiều nước, đến hôm nay đập tràn đã cạn hết nước rồi, nhưng tôi mới cắt clip và đăng lên. Vô tình khi tôi đăng lên thì trước đó vài ngày, nhà nước có quy định cấm quay phim, chụp hình và giết hại động vật hoang dã để đăng lên mạng xã hội và YouTube. Những trường hợp đầu tiên sẽ phải xử phạt nghiêm, răn đe để những trường hợp sau không mắc phải... và tôi là những trường hợp đầu tiên".

"Do luật vừa mới ra, tôi chưa đọc và chưa biết nên mới đăng video đó lên. Chắc chắn tôi sẽ bị xử phạt về hành chính, còn có thể bị xử phạt về mặt hình sự. Theo tuyên truyền của công an, tôi đã gỡ video này xuống. Không ngờ rằng một ngày mình làm về những video rừng núi, thiên nhiên, sinh tồn mà lại ngồi tù... Thật sự con càng tôm này ở chỗ tôi có rất nhiều, tôi thấy cũng có nhiều người bắt, nhiều người ăn và làm video bắt con càng tôm này nên tôi mới làm".

"YouTuber nghèo nhất VN" phạm lỗi nghiêm trọng vì làm clip cấm, nguy cơ bị "xoá sổ" kênh - 4

Trước đó Sang Vlog từng bị tố giả nghèo, giả tạo... đến mức áp lực, phải nhiều lần lên tiếng giải thích

Không chỉ giải thích và thông tin về vụ việc đến người xem, Sang Vlog cũng gửi lời xin lỗi đến khán giả vì việc làm của mình. Nam YouTuber mong muốn nhận được sự cảm thông từ cộng đồng mạng vì hành động thiếu hiểu biết này. Đặc biệt, anh cũng gửi gắm đến những YouTuber làm về các chủ đề tương tự nên cẩn thận hơn, để tránh gặp phải trường hợp giống anh.

Trước Sang Vlog, anh em YouTuber nổi tiếng làm về ẩm thực - Tam Mao TV cũng gây tranh cãi dữ dội vì chế biến loài chim có tên trong sách đỏ Việt Nam. Vụ việc của anh em Tam Mao cũng được cơ quan chức năng điều tra làm rõ và có mức xử phạt đối với kênh YouTube này.

Hiện tại, phần lớn bình luận đều để lại lời động viên Sang Vlog và mong anh sớm vượt qua vụ việc. Ngoài ra, nhiều ý kiến cũng tranh luận về mức phạt đối với hành vi bắt và giết hại kỳ tôm, và thực hư thông tin kỳ tôm đã được đưa vào sách đỏ hay chỉ là một loài động vật rừng cần được bảo vệ.

Nguồn: http://danviet.vn/sao/youtuber-ngheo-nhat-vn-pham-loi-nghiem-trong-vi-lam-clip-cam-nguy-co-bi-xo...

Vừa nhận xấp tiền từ YouTube, ”YouTuber nghèo nhất VN” nói lời tạm biệt cộng đồng mạng

YouTuber làm phụ hồ bất ngờ thông báo ngưng làm YouTube khiến người xem phản ứng trái chiều.

Chia sẻ
Theo Loan Trần (Dân Việt)
Youtube Xem thêm
Báo lỗi nội dung