YouTuber mạo danh VTV tung tin sốc về cố ca sĩ Phi Nhung khiến dân mạng phẫn nộ

Thứ Năm, ngày 16/12/2021 09:21 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Dân mạng bức xúc trước hành vi sai phạm nghiêm trọng của một bộ phận YouTuber.

Sự kiện: Phi Nhung, Youtube

Ngày 15/12 trên YouTube bất ngờ xuất hiện nhiều video với tiêu đề: "VTV chính thức lên tiếng Phi Nhung còn sống, yêu cầu truy nã gấp để xử lý ngay, lừa gạt dân". Trong video giả mạo, các đối tượng đã dựng lên câu chuyện Phi Nhung "giả chết" và đang được bác sĩ hàng đầu thế giới điều trị tại bệnh viện ở Mỹ.

Những video giả mạo này còn sử dụng cắt dựng, lồng ghép trái phép hình ảnh BTV thời sự 19h VTV - Hữu Bằng đang dẫn thông tin và lấy ảnh cố ca sĩ Phu Nhung với sắc mặt tươi tỉnh nhưng đang trên giường bệnh.

YouTuber mạo danh VTV tung tin sốc về cố ca sĩ Phi Nhung khiến dân mạng phẫn nộ - 1

YouTuber mạo danh VTV tung tin sốc về cố ca sĩ Phi Nhung khiến dân mạng phẫn nộ - 3

Trên mạng xã hội xuất hiện video mạo danh VTV bịa đặt tin về ca sĩ Phi Nhung 

Chỉ sau 1 ngày đăng tải, video đã thu hút hơn 70 nghìn lượt xem và bình luận. Công chúng xúc trước hành vi sai phạm nghiêm trọng của một bộ phận YouTuber, đặc biệt khi những đối tượng này sử dụng trái phép hình ảnh của đài quốc gia.

Nhiều dân mạng để lại bình luận bức xúc: "Tôi không tin Phi Nhung còn sống dù đã dẫn chứng rất nhiều hình ảnh. Họ muốn câu like, câu view mà không cho cô an nghỉ, quá là độc ác", "Thật là tin đồn nhảm"...

Đây không phải lần đầu tiên những tin đồn liên quan tới việc cố ca sĩ Phi Nhung "giả chết" lan truyền trên mạng xã hội. Chính con gái ruột của Phi Nhung là Wendy Phạm từng lên tiếng trong một buổi livestream: “Từ lúc mẹ mất, tôi không đọc tin đồn này kia, vì có quá nhiều áp lực nên bị rối lắm. Nếu mẹ còn sống thì tôi rất vui nhưng chắc chắn làm sao có chuyện đó được. Không ai làm đám tang hoành tráng cho người sống như vậy đâu. Nếu mẹ còn sống mẹ đã về với tôi và các em rồi”.

Trước đó, nghệ sĩ cải lương Hồng Loan đã đề cập đến vấn đề này. Theo con gái NSƯT Bảo Quốc, một số kênh YouTube đã đăng tải các đoạn livestream cũ của Phi Nhung nhưng lại phát theo chế độ trực tiếp khiến nhiều người lầm tưởng giọng ca "Bông điên điển" vẫn còn sống.

YouTuber mạo danh VTV tung tin sốc về cố ca sĩ Phi Nhung khiến dân mạng phẫn nộ - 4

Con gái Phi Nhung đích thân lên tiếng về tin đồn mẹ còn sống

Thậm chí khi có khán giả bình luận tương tác, những kẻ giả mạo này còn đóng giả Phi Nhung để trả lời nói chuyện: “Mới cách đây mấy hôm, có người hỏi tôi, sao Phi Nhung qua Mỹ lại sống lại rồi ngồi livestream, liệu có chuyện gì xảy ra không. Chính những chuyện này khiến tôi và nhiều khán giả khác hoang mang, không biết đâu thật đâu giả và có sự việc gì đang diễn ra”, nghệ sĩ cải lương Hồng Loan chia sẻ.

Ca sĩ Phi Nhung qua đời vào ngày 28/9, tại bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM). Rạng sáng ngày 13/10 (theo giờ Việt Nam), tang lễ của cố ca sĩ đã diễn ra tại chùa Huệ Quang (bang California, Mỹ). Nhiều nghệ sĩ, bạn bè, người hâm mộ đã đến tiễn đưa giọng ca “Bông điên điển” về nơi yên nghỉ cuối cùng.

Nguồn: http://danviet.vn/youtuber-mao-danh-vtv-tung-tin-soc-ve-co-ca-si-phi-nhung-khien-dan-mang-phan-n...

Trấn Thành ra tối hậu thư, tuyên bố cho luật sư khởi kiện vì bị mạo danh lừa đảo

Trấn Thành bức xúc vì liên tục bị mạo danh, lợi dụng tên tuổi để kinh doanh lừa đảo.

Chia sẻ
Theo Đoàn Hòa (Dân Việt)
sự kiện Phi Nhung
Báo lỗi nội dung