Xuân Bắc nói gì với hoàng tử William trên phố Hà Nội?

Thứ Sáu, ngày 18/11/2016 14:38 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Nhiều người tò mò, câu chuyện mà các nghệ sĩ Việt và hoàng tử Anh bàn luận, trao đổi là gì.

Ngày 16.11, hoàng tử Anh, Công tước xứ Cambridge William đến Việt Nam để tham dự Hội nghị quốc tế về phòng, chống buôn bán trái phép các loài động vật, thực vật hoang dã do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức với sự hỗ trợ của chính phủ Anh.

Xuân Bắc nói gì với hoàng tử William trên phố Hà Nội? - 1

Xuân Bắc và Hồng Nhung trên phố Thuốc Bắc đợi hoàng tử William.

Nhân dịp này, hoàng tử có dịp gặp gỡ, trò chuyện cùng các nghệ sĩ Việt như Xuân Bắc, Hồng Nhung,Thanh Bùi,… tại một quán cà phê ven đường ở phố Thuốc Bắc, Hà Nội.

Hình ảnh buổi gặp gỡ với những cuộc trò chuyện thân tình, cởi mở của hoàng tử William với các nghệ sĩ Việt tạo được ấn tượng đặc biệt với nhiều nhiều người. Trong cuộc trò chuyện, Công tước xứ Cambridge cũng như diva Hồng Nhung, danh hài Xuân Bắc, nhạc sĩ Thanh Bùi đều thể hiện sự vui vẻ, cởi mở và gần gũi.

Nhiều người tò mò, câu chuyện mà các nghệ sĩ Việt và hoàng tử Anh bàn luận, trao đổi là gì. Trả lời câu hỏi này, Xuân Bắc cho biết, chủ đề chính giữa trong cuộc trò chuyện giữa các nghệ sĩ Việt và hoàng tử William là những thảo luận xoay quanh việc buôn bán trái phép các sản phẩm về động vật hoang dã.

Chúng tôi trao đổi, trò chuyện về thực trạng của các sản phẩm làm từ động vật hoang dã và hành động của mỗi người nhằm đạt được những thay đổi trong việc mua bán, nhận thức các sản phẩm đó”, Xuân Bắc nói.

Hoàng tử Anh bày tỏ sự vui mừng trước những nỗ lực của Việt Nam nhằm ngăn chặn nạn buôn bán trái phép các sản phẩm từ động vật hoang dã. Tuy nhiên, anh ấy cũng lưu ý rằng việc này cần nhiều thời gian chứ không thể một sớm, một chiều”, Xuân Bắc nói.

Danh hài cũng cho biết thêm, cả anh và Hồng Nhung cũng như Thanh Bùi đều muốn trao đổi những kinh nghiệm, khó khăn của mình với hoàng tử Anh khi đảm nhận vai trò đại sứ thiện chí của chiến dịch bảo vệ động vật hoang dã tại Việt Nam.

Xuân Bắc nói gì với hoàng tử William trên phố Hà Nội? - 2

Thanh Bùi, Hồng Nhung trò chuyện cùng hoàng tử William.

Xuân Bắc cũng cho biết thêm, sau khi gặp gỡ hoàng tử Anh, nam danh hài sẽ tham gia vào một clip nhằm nâng cao nhận thức của người dân Việt Nam liên quan đến các sản phẩm từ gấu.

Các sản phẩm gấu ở Việt Nam, đặc biệt là mật gấu được sử dụng rất nhiều nhưng thực chất hiệu quả của nó thì không như người ta nghĩ. Clip của tôi sẽ kêu gọi mọi người không sử dụng sản phẩm này nữa. Việc thay đổi nhận thức phải xuất phát từ cả bên cung cấp lẫn người tiêu dùng”, Xuân Bắc khẳng định.

Về cảm nhận khi gặp gỡ, trò chuyện cùng hoàng tử  Anh, Xuân Bắc bày tỏ sự vui mừng: “Tôi thấy hoàng tử là một người gần gũi, thân thiện và trò chuyện rất cởi mở. Đặc biệt, anh còn là một người rất đẹp trai và thông minh nữa”.

Trong khi đó, nhạc sĩ Thanh Bùi cũng chia sẻ những thông tin giống với Xuân Bắc. “Hoàng tử William rất chân thành và nhiệt huyết khi trao đổi về vấn nạn săn bắn trái phép động vật hoang dã, đặc biệt là sừng tê giác. Thanh tin là người Việt Nam chúng ta là những người giàu lòng nhân ái và sẽ không ủng hộ sự tàn sát nếu chúng ta biết được nó tàn nhẫn như thế nào. Cảm ơn hoàng tử đã đến Việt Nam”, nhạc sĩ chia sẻ.

Xuân Bắc nói gì với hoàng tử William trên phố Hà Nội? - 3

MC Phan Anh trò chuyện cùng hoàng tử Anh tại Đại sứ quán Anh.

Cùng với Xuân Bắc và nhạc sĩ Thanh Bùi, diva Hồng Nhung cũng chia sẻ những vấn đề cùng quan tâm với hoàng tử. Chị “Bống” chia sẻ, chị cảm nhận rõ ràng về cư xử chân thành, gần gũi của Công tước xứ Cambridge.

Hoàng tử William sinh vào ngày 21 tháng 6 năm 1982, là con trai đầu lòng của Charles, Hoàng thân xứ Wales và Diana, Công nương xứ Wales, và là cháu thứ ba của Nữ hoàng Elizabeth II. Hoàng tử William là người xếp thứ 2 trong danh sách thứ tự kế vị, cho ngai vàng của 16 quốc gia độc lập Khối Thịnh vượng chung, sau cha mình.

Sau khi theo học tại nhiều trường học trên khắp Vương quốc Anh, có được một bằng từ Đại học St Andrews, trải qua một năm ở Chile, Belize, và các nước ở châu Phi, William đã gia nhập quân đội.

Xuân Bắc nói gì với hoàng tử William trên phố Hà Nội? - 4

Vợ chồng hoàng tử William.

Ông được phong trung úy trong trung đoàn Blues and Royals của kỵ binh hộ hoàng gia Anh. Hai năm sau đó, ông tham gia đã tham dự khóa đào tạo phi công tại Royal Air Force College Cranwell.  Năm 2009, hoàng tử đã chuyển qua Không quân Hoàng gia, trải qua huấn luyện bay trực thăng với mục tiêu trở thành một phi công hoàn chỉnh với lực lượng tìm kiếm cứu nạn.

Hoàng tử William đã kết hôn với Catherine Middleton vào ngày 29/4/2011 tại tu viện Westminster. Họ đã cùng nhau có hai người con, Hoàng tử George và Công chúa Charlotte.

Chia sẻ
Theo Kiều Thuận (Dân Việt)
sự kiện Sao Việt
Báo lỗi nội dung