"Vua hài nhảm" Châu Tinh Trì liên tiếp bị tố quỵt nợ

Thứ Tư, ngày 16/03/2016 14:27 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Bà xã ông trùm làng giải trí Hong Kong tiếp tục tố “vua hài nhảm” quỵt tiền khi nợ bà 23 tỉ đồng.

Sự kiện: Châu Tinh Trì

Truyền thông, công chúng Hong Kong và Trung Quốc từng biết đến vụ lùm xùm của bà Trần Lam, vợ Hướng Hoa Cường, ông trùm làng giải trí xứ cảng thơm.

Theo đó, bà Trần từng đăng tải nội dung trên weibo với tiêu đề “Vì sao có nhiều người bị Châu Tinh Trì chơi xấu như vậy?”, qua đó cho thấy những mâu thuẫn của người phụ nữ đầy quyền lực này đối với vị đạo diễn “lắm tài nhiều tật” – Châu Tinh Trì.

Nợ hơn 23 tỉ không chịu trả

"Vua hài nhảm" Châu Tinh Trì liên tiếp bị tố quỵt nợ - 1

Bà Trần một lần nữa tố Châu Tinh Trì.

Trong khi mâu thuẫn cũ còn chưa nguôi, mới đây bà Trần Lam tiếp tục thông qua weibo công kích khi trực tiếp tố Châu Tinh Trì quỵt tiền bà với món nợ lên đến 6,9 triệu NDT (khoảng hơn 23 tỉ đồng).

Bà Trần cho rằng, Châu Tinh Trì không chịu trả nợ bà. “Làm ơn đừng tiếp tục tỏ ra nhút nhát nữa, hãy đường hoàng làm người đàn ông dám đối chất!”, bà Trần Lam nói.

"Vua hài nhảm" Châu Tinh Trì liên tiếp bị tố quỵt nợ - 2

Châu Tinh Trì từng vay nhiều tiền của vợ chồng Trần Lam - Hướng Hoa Cường.

"Vua hài nhảm" Châu Tinh Trì liên tiếp bị tố quỵt nợ - 3

Quan hệ gắn bó giữa Châu Tinh Trì và Trần Lam một thời

Trần Lam tiết lộ Châu Tinh Trì từng làm nhiều phim nhưng không được chú ý, vì vậy đã tìm đến vợ chồng bà mượn tiền. Khởi điểm số nợ này là 3 triệu HKD (853 triệu đồng) cho bộ phim đầu tiên. Đến bộ phim thứ ba, số tiền nợ đã lên đến 12 triệu HKD (34 tỉ đồng). Tổng cộng, 3 bộ phim của Châu Tinh Trì từng vay của Trần Lam là 15 triệu HKD (43 tỉ đồng).

Bà Lam cho hay, tất cả khoản vay này đều do đại diện của đài TVB đứng ra nhận tiền, và Châu Tinh Trì hoàn toàn không nhắc đến thời hạn khi nào sẽ trả các khoản nợ trên.

Bà Trần thừa nhận, từ trước đến nay bà cho các nghệ sĩ vay tiền thường không đưa ra bất kỳ điều kiện hay ràng buộc nào. Bà hiểu việc quay phim thường không tránh khỏi nợ nần, do đó vợ chồng bà thường giúp một cách vô tư, cho dù không trả được, chỉ cần nói một câu cũng có thể xí xóa.

Thế nhưng với trường hợp của “Châu sói mắt trắng” (cách gọi Châu Tinh Trì của bà Trần), thì vì ông là “kẻ vong ân bội nghĩa” nên bà buộc phải lên tiếng.

Ăn trộm rượu và bị Canada từ chối nhập cư

"Vua hài nhảm" Châu Tinh Trì liên tiếp bị tố quỵt nợ - 4

Trần Lam gọi Châu Tinh Trì là "Châu sói mắt trắng".

Bà Trần nhắc lại sự kiện xảy ra năm 1994, khi Châu Tinh Trì đến thăm gia đình bà và xách đi 8 chai rượu vang quý danh tiếng. Chiếc mở nắp đời mới chỉ có một chiếc duy nhất ở Hong Kong lúc bấy giờ cũng bị vua hài "tiện tay" nhấc đi luôn. Trần Lam khẳng định, những tình tiết trên là hoàn toàn có thật, dù bà không có chứng cứ rõ ràng.

Bà Lam cho biết thêm, chuyện Châu Tinh Trì không được chính phủ Canada chấp thuận cho phép nhập cư cũng bởi lai lịch của đạo diễn này “có vấn đề”.

Theo lời bà Lam, vợ chồng bà từng trực tiếp mời luật sư giúp đỡ Châu Tinh Trì giải quyết sự vụ trên, chỉ vì Tinh Trì nói phía Canada từ chối cho Châu nhập cư bởi ông từng quay phim cho bà.

"Vua hài nhảm" Châu Tinh Trì liên tiếp bị tố quỵt nợ - 5

Vợ chồng bà Trần tức giận khi Châu tố là xã hội đen.

Trước đó, khi trả lời phỏng vấn làm thủ tục visa của đại sứ quán Canada, Châu Tinh Trì tố với cảnh sát: "Anh có nghĩ ông Hướng là thành phần xã hội đen ở Hong Kong hay không?". Điều này khiến vợ chồng bà Trần vô cùng tức giận.

Trần Lam khẳng định, tất cả điều kể trên dù đối với bà là một sự xúc phạm nhưng bà có thể cho qua. Tuy nhiên, món tiền nợ bà nhất định phải đòi, với mục đích quyên góp cho những người cần và các tổ chức từ thiện.

Tôi là người có đạo lý và sẽ còn tiếp tục công kích ông, moi móc những điều bẩn thỉu mà ông từng làm cho đến lúc nào ông hoặc tôi quy tiên mới thôi. Lúc đó mọi chuyện có thể đặt dấu chấm hết”, Trần Lam đe nẹt Châu Tinh Trì.

“Cuối cùng, mong ông đừng có diễn kịch giả đáng thương hòng rủ lòng thương hại của mọi người. Đầu đã hai thứ tóc rồi, chỉ còn biết nói ông đã già lắm rồi, xin lỗi nhé. Tôi còn hơn ông đến vài tuổi, chồng tôi cũng hơn ông cả chục tuổi”, bà Trần kết thúc những lời tố cáo gay gắt. 

Chia sẻ
Theo Long Hy (danviet.vn)
sự kiện Châu Tinh Trì
Báo lỗi nội dung