Những cảnh phim tố Châu Tinh Trì là 'Vua đạo nhái'

Thứ Tư, ngày 16/12/2015 11:02 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Không chỉ "học" ý tưởng từ các bộ phim khác, Châu Tinh Trì còn nhại lại chính những cảnh phim của mình.

Sự kiện: Châu Tinh Trì

Vừa qua, trailer bộ phim hài mới nhất của Châu Tinh Trì mang tên Mỹ nhân ngư vấp phải nghi vấn đạo ý tưởng một chi tiết trong bộ truyện tranh nổi tiếng Nhật Bản - Vua hải tặc.

Những cảnh phim tố Châu Tinh Trì là 'Vua đạo nhái' - 1

"Mỹ nhân ngư" (trái) vướng nghi vấn đạo "Vua hải tặc" (phải).

Dù có nhiều người phản đối việc "đạo nhái" này của Châu Tinh Trì nhưng không ít fan của ông đã lên tiếng bênh vực và cho rằng, việc "nhái lại" thậm chí có thể được coi là đặc sản của "Vua hài nhảm.

Trước đó có thể thấy, bộ phim kinh điển, nổi tiếng của Châu Tinh Trì là Đại nội mật thám 008, được cho là nhái lại điệp viên James Bond trong loạt phim 007 nổi tiếng của Hollywood. Trong khi Lộc đỉnh ký "chế" lại hoàn toàn nhân vật Vi Tiểu Bảo của tác giả Kim Dung... Việc này góp phần gây cười cho khán giả khi xem phim.

Những cảnh phim tố Châu Tinh Trì là 'Vua đạo nhái' - 2

Châu Tinh Trì công khai nhại lại các phim nổi tiếng nhằm gây cười cho khán giả.

Những "mọt phim" của Châu Tinh Trì cũng không khó để phát hiện các tình huống, cảnh phim nổi tiếng được đạo diễn tài danh này lồng ghép trong phim của ông. Trong phần cuối của Tây Du Ký: Mối tình ngoại truyện có cảnh Tôn Ngộ Không chiến đấu chống lại Như Lai được cho là chế lại một cảnh trong game nổi tiếng của Nhật Bản là Cơn thịnh nộ của thần (Asura's Wrath).

Clip so sánh Mối tình ngoại truyện với game Asura's Wrath.

Ngoài ra, bộ phim Trường Giang số 7 của ông lại có nhiều tình tiết nhại lại bộ phim khoa học viễn tưởng kinh điển của Hollywood là E.T- Sinh vật ngoài hành tinh (1982) do đạo diễn Steven Spielberg dàn dựng.

Có thể nói, Châu Tinh Trì được nhắc đến với phong cách làm phim độc đáo mà giới điện ảnh lẫn công chúng Trung Quốc thường gọi chung là thể loại “phim nhảm”, "đạo nhái" "ăn theo ý tưởng"... Thế nhưng, phim luôn mang lại tiếng cười và được khán giả Trung Quốc lẫn trên thế giới ái mộ. Không ít trong số đó đã lập được hàng loạt kỷ lục và trở thành bom tấn ăn khách không chỉ trong nước mà cả thế giới.

Dưới đây  là những bộ phim được "nhái lại" mang phong cách đặc trưng của Châu Tinh Trì:

Những cảnh phim tố Châu Tinh Trì là 'Vua đạo nhái' - 3

Nhân vật chú Đạt (Ngô Mạnh Đạt) trong Vua hài kịch, luôn đả kích anh chàng Doãn Thiên Cừu (Châu Tinh Trì) khiến Thiên Cừu giận dữ nói: Đóng vai phụ cũng là người, sao lúc nào cũng phải đả kích người khác. Tình tiết này cũng tương tự trong bộ phim hành động Rocky (1976) của ngôi sao hành động Sylvester Stallone.

Những cảnh phim tố Châu Tinh Trì là 'Vua đạo nhái' - 4

Trong bộ phim Siêu nhân biến hình (1995), Châu Tinh Trì đeo mặt nạ biến hình. Từ tạo hình lẫn nội dung của phim khá giống tạo hình nhân vật của Jim Carrey cũng như bộ phim hành động hài kinh điển The Mask (1994).

Những cảnh phim tố Châu Tinh Trì là 'Vua đạo nhái' - 5

Lời bộc bạch của nhân vật Trí Tôn Bảo (Châu Tinh Trì) trong phim Đại thoại Tây Du: "Từng có thứ tình cảm chân thành bày ngay trước mặt tôi...", được cho là câu thoại của nhân vật do Kim Thành Vũ nói với lon thịt đóng hộp trong bộ phim Trùng Khánh sâm lâm (1994). Chỉ khác ở chỗ, lon thịt hộp được thay bằng nhân vật Tử Hà tiên nữ do Chu Ân thể hiện.

Những cảnh phim tố Châu Tinh Trì là 'Vua đạo nhái' - 6

Cảnh thủy quái nhe hàm răng gớm ghiếc cũng không khác so với hàm cá mập trong bộ phim Jaws của Steven Spielberg.

Những cảnh phim tố Châu Tinh Trì là 'Vua đạo nhái' - 7

Như Lai thần chưởng, Thiên tàn cước, võ bọ ngựa, Hư công tử, Vô định phi  hoàn đều ảnh hưởng từ các bộ phim chưởng Hồng Kông.

Những cảnh phim tố Châu Tinh Trì là 'Vua đạo nhái' - 8

Những màn móc mũi, ngoáy mũi được lặp đi lặp lại trong phim Châu Tinh Trì.

Những cảnh phim tố Châu Tinh Trì là 'Vua đạo nhái' - 9

Những cảnh hành động khoa trương vốn thường gặp trong phim hoạt hình cũng hay xuất hiện trong phim của Châu Tinh Trì.

Những cảnh phim tố Châu Tinh Trì là 'Vua đạo nhái' - 10

Châu Tinh Trì từng bắt chước cảnh khỏa thân kinh điển của Terminator cho phim Vua phá hoại, sau này ông tiếp tục tái hiện trong Mối tình ngoại truyện.

Những cảnh phim tố Châu Tinh Trì là 'Vua đạo nhái' - 11

Những màn nhảy khêu gợi "bá đạo" trong Kungfu, Đội bóng Thiếu Lâm hay Thực thần, Thánh bài 3... đều được lấy ý tưởng từ những bộ phim truyền hình của Hồng Kông.

Những cảnh phim tố Châu Tinh Trì là 'Vua đạo nhái' - 12

Những cảnh "khóa giò" có thể bắt gặp trong các phim Trường học Uy Long, Thành bài 3Vua phá hoại.

Những cảnh phim tố Châu Tinh Trì là 'Vua đạo nhái' - 13

Phim của Châu Tinh Trì cũng không thể thiếu được những "quý cô ngàn cân" đầy ấn tượng và hài hước.

Chia sẻ
Theo Long Hy (Theo Sina) (danviet.vn)
sự kiện Châu Tinh Trì
Báo lỗi nội dung