"Vua Bolero" có 3 đời vợ, mỗi tháng kiếm trăm triệu “dám” chê bai Hoài Linh là ai?

Chủ Nhật, ngày 31/05/2020 17:05 PM (GMT+7)

Nam nhạc sĩ này có 50 năm viết nhạc, sở hữu kho tàng hàng nghìn ca khúc nhạc Bolero.

Sự kiện: Hoài Linh

Nhạc sĩ Vinh Sử (sinh năm 1944, tại Sài Gòn) được khán giả và đồng nghiệp mệnh danh "ông vua nhạc sến" khi sở hữu kho tàng hàng nghìn sáng tác về dòng nhạc Bolero, quê hương - trữ tình. Tháng 7.2016, Vinh Sử gây tranh cãi dư luận gay gắt khi có thông tin ông lên tiếng chê bai Hoài Linh không đủ chuyên môn làm giám khảo chấm Bolero. Bên cạnh đó, các phát ngôn gần đây được cho là của Vinh Sử khi nhận xét khá tiêu cực về chuyên môn, dòng nhạc của Đàm Vĩnh Hưng và Lệ Quyên đều gây xôn xao.

"Vua Bolero" có 3 đời vợ, mỗi tháng kiếm trăm triệu “dám” chê bai Hoài Linh là ai? - 1

Nhạc sĩ Vinh Sử có hơn 50 năm sáng tác nhạc

Trao đổi với chúng tôi, nhạc sĩ Vinh Sử trải lòng về ồn ào “chê bai” Hoài Linh. Ông bộc bạch: “Khi có một người phỏng vấn tôi đưa ra câu hỏi: "Hoài Linh chấm thi Bolero. Nhạc sĩ nghĩ thế nào?". Tôi là người Nam bộ, tính tình chất phác, có sao nói vậy. Hoài Linh là một danh hài nếu chấm Bolero thì có nghĩa không đúng sở trường nên đôi khi hiệu quả sẽ không thành công lắm. Vậy mà, sau đó nhiều thông tin bảo tôi chê Hoài Linh không biết Bolero. Tôi lớn tuổi mà bị vướng vào những ồn ào như vậy thì bản thân rất buồn. Tôi đã 77 tuổi, đâu còn nhiều thời gian mà gây thù ghét, nói xấu người này, người kia. Tôi già sắp chết, nên cố sống hiền lành, ôn hoà”.

Về việc nhận xét giọng hát của Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên, “vua Bolero” cũng thẳng thắn: “Cũng một người gọi điện hỏi phỏng vấn tôi về Đàm Vĩnh Hưng. Ngày hôm sau, lại xuất hiện thông tin tôi bảo Đàm Vĩnh Hưng hát đủ thể loại âm nhạc, bài nào ca cũng không hay. Đàm Vĩnh Hưng là người đã giúp tôi sửa nhà. Cậu ấy còn đến nhà tận nhà tôi thăm hỏi, sơn một mảng tường, tặng quà. Tôi còn chưa kịp trả ơn mà sao đi nói xấu cậu ấy.

Gần đây, tôi có nói về Lệ Quyên. Tôi nhận được câu hỏi: "Lệ Quyên có phải là nữ hoàng Bolero?". Tôi hỏi học trò thì được biết Lệ Quyên là ca sĩ hay hát dòng nhạc Bolero chứ đâu phải nữ hoàng gì đâu. Tôi chỉ nói như vậy mà họ lại bảo tôi chê bai giọng hát của Lệ Quyên, nhờ có chồng làm chủ phòng trà nâng đỡ. Tôi cũng không hề hay biết chồng Lệ Quyên là chủ phòng trà. Lệ Quyên từng hát bài “Gõ cửa trái tim” của tôi. Bản thân thấy cô ấy hát rất Bolero, cũng hay hay thì làm sao tôi chê cô ấy được”.

"Vua Bolero" có 3 đời vợ, mỗi tháng kiếm trăm triệu “dám” chê bai Hoài Linh là ai? - 2

Nhạc sĩ Vinh Sử khẳng định ông không bao giờ chê bai, nói xấu đồng nghiệp

Trước thông tin sai lệch trên mạng, nhiều khán giả đã liên hệ với Vinh Sử trách móc ông tại sao lại có những phát ngôn “gây sốc” như vậy. Nghe được, nam nhạc sĩ 77 tuổi thừa nhận bản thân từng lên máu ngất xỉu, nhập viện suýt chết nhưng may mắn vượt qua. Sau đó, ông phải nằm viện mấy tiếng đồng hồ để sức khoẻ bình phục hẳn.

“Nhiều khi đi về miền Tây, mọi người hay khuyên tôi: "Anh ơi, họ có ra sao thì kệ anh nhận xét chi cho mất lòng". Lúc này, tôi phải đứng ra giải thích, bản thân không phát ngôn đụng chạm nghệ sĩ khác. Tôi là nghệ sĩ không khen, nâng đỡ nghệ sĩ khác thì thôi chứ sao đi vùi dập nhau. Tính tôi thành thật, nghĩ sao nói liền nên mong mọi người đừng gài câu hỏi để tôi phải trả lời liên quan đến cá nhân khác”, nhạc sĩ Vinh Sử trải lòng với chúng tôi.

Khi Bolero thịnh hành, nhiều gameshow về dòng nhạc này ra đời, cũng là lúc những tác phẩm của nhạc sĩ Vinh Sử “sống lại”. Ông tiết lộ, mỗi tháng trung bình nhận được khoảng 100 triệu đồng tiền tác quyền. Nhờ vậy, cuộc sống của “vua Bolero” hiện đầy đủ, dư dả, không khó khăn như trước. Bên cạnh đó, các trung tâm, ca sĩ muốn thu băng thì phải trả cho ông mỗi bài 500.000 đồng. Có những ca sĩ trẻ đặt nhạc sĩ Vinh Sử viết riêng theo chủ đề, nội dung... Nếu mua đứt để đứng tên thì ông nhận 25 triệu đồng.

Nhạc sĩ Vinh Sử trải qua 3 đời vợ, có tổng 6 người con đều thành đạt, song bây giờ ông chọn cuộc sống 1 mình để yên tĩnh viết nhạc.

"Vua Bolero" có 3 đời vợ, mỗi tháng kiếm trăm triệu “dám” chê bai Hoài Linh là ai? - 3"Vua Bolero" có 3 đời vợ, mỗi tháng kiếm trăm triệu “dám” chê bai Hoài Linh là ai? - 4

Không gian sống của ông "vua Bolero"

Phóng viên từng có dịp đến nhà nhạc sĩ Vinh Sử. Ông sống trong căn nhà xuống cấp, khoảng 10m2 tại con hẻm nhỏ ở quận 7, TP. HCM. Đón tiếp chúng tôi, ông tỏ ra hoạt bát và minh mẫn dù đã sắp bước sang tuổi 77. “Tôi không cho vợ con đến gặp vì thích sống một mình. Tôi ghét ồn ào. Yên tĩnh tôi mới sáng tác được. Các con đều giàu có nhưng tôi không thích nhờ vả ai cả. Khi ốm yếu, bệnh tật không đi được thì tôi sẽ gọi người thân đến giúp", ông thẳng thắn.

Nhạc sĩ sinh năm 1944 thừa nhận, ông là người khó tính. Vì vậy, các đời vợ của ông ra đi đều vì lý do này. "Họ thương tôi lắm nhưng không ai chịu được tôi. Có thể tôi không thuộc tuýp người của gia đình. Tôi sống nghệ sĩ, thích tự do, thoải mái để sáng tác", ông nói.

"Vua Bolero" có 3 đời vợ, mỗi tháng kiếm trăm triệu “dám” chê bai Hoài Linh là ai? - 5

Ông cùng học trò đi thu âm ca khúc

Về cuộc sống một mình, nhạc sĩ Vinh Sử bày tỏ: "Tôi thích vậy, chả thấy buồn hay cô độc gì cả. Tôi thích ăn gì thì gọi điện họ giao tận nhà. Thời gian rảnh, tôi đi du lịch nhiều nước. Vừa rồi, tôi bỏ 200 triệu đồng đi du lịch Australia, Malaysia... Còn Mỹ thì tôi đi thường xuyên".

Trước đây, nhạc sĩ Vinh Sử cho biết ông bị ung thư trực tràng, sau một thời gian điều trị sức khoẻ đã tạm ổn định. Căn nhà Vinh Sử đang sinh sống từng được ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng kết nối với đài truyền hình sơn sửa, tân trang lại vào năm 2015. Song do ông sống một mình, không có người thường xuyên dọn dẹp nên không gian hơi bề bộn.

Nguồn: http://danviet.vn/vua-bolero-co-3-doi-vo-moi-thang-kiem-tram-trieu-dam-che-bai-hoai-linh-la-ai-5...

Sao cải lương vang bóng 1 thời: Ngọc Huyền bị cấm diễn 17 năm, lấy chồng sĩ quan Mỹ

Sau 17 năm sống xa quê hương, Ngọc Huyền được cấp phép về nước biểu diễn.

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Hoài Linh
Báo lỗi nội dung