"Vợ sắp cưới" bất ngờ về gốc gác của Quang Lê

Thứ Năm, ngày 07/10/2021 05:00 AM (GMT+7)

Cuộc trò chuyện thú vị giữa Quang Lê và "vợ" tin đồn khiến nhiều người tò mò.

Nữ ca sĩ Hà Thanh Xuân ngoài việc theo đuổi dòng nhạc Bolero còn phát triển kênh YouTube thu hút hàng trăm nghìn lượt xem mỗi clip. Mới đây nhất, Hà Thanh Xuân chia sẻ clip cuộc trò chuyện thú vị giữa cô và Quang Lê. Vốn được cư dân mạng gọi là “vợ sắp cưới” của giọng ca “Đập vỡ cây đàn” nhưng cô vẫn rất vui vẻ dù đó chỉ là tin đồn.

"Vợ sắp cưới" bất ngờ về gốc gác của Quang Lê - 1

"Vợ sắp cưới" bất ngờ về gốc gác của Quang Lê - 3

Hà Thanh Xuân thân mật cùng Quang Lê, thường cùng quay video đăng trên kênh YouTube chia sẻ về cuộc sống

Cả hai cùng đi chơi và ngồi uống cà-phê, trà tại một quán ở Mỹ. Khi Quang Lê dùng trà sen, anh nhớ đến ngày bà ngoại còn sống thường làm món đồ uống này. Theo lời bà kể lại ngày trước chỉ có vua chúa mới được uống trà sen, Quang Lê bất giác tiết lộ về gốc gác của gia đình. Anh kể trong món trà sen bà làm còn có đậu ngự, là loại đậu chỉ mọc trên núi Ngự, thường chỉ có vua mới dùng. Về sau người dân mới hái về trồng và món đậu này được dùng phổ biến hơn.

"Vợ sắp cưới" bất ngờ về gốc gác của Quang Lê - 4

Quang Lê kể về gốc gác gia đình cho Hà Thanh Xuân biết

“Ngày xưa, bà ngoại tôi làm trong cung đình Huế. Bà nói trà sen chỉ vua chúa mới được dùng. Hồi đó, thường dân không có tiền uống. Trong trà sen còn có đậu ngự là đậu mọc trên núi Ngự, chỉ vua mới được ăn. Sau này không còn vua thì người ta mới hái về trồng cho dân thường ăn” – Quang Lê kể.

Quang Lê thừa nhận bản thân là người có gốc cung đình nên biết khá nhiều về vua chúa ngày xưa. Bà ngoại anh lúc nào cũng có một chiếc trâm cài, bà kể vì ngày xưa là cung nữ nên phải cài tram. “Bà ngoại tôi là Công Tằng Tôn Nữ. Tôi có hỏi ngoại, ngoại nói bà là cung nữ cuối cùng của triều Nguyễn. Cung nữ cũng là thuộc về triều đình chứ” – nam ca sĩ nói với Hà Thanh Xuân.

Đáp lại, Hà Thanh Xuân cũng tương tác nhiệt tình, đồng ý với ý kiến của Quang Lê: “Cứ ở trong cung là hoàng tộc nha quý vị”.

Thấy vậy, nam ca sĩ tiếp tục kể về gốc gác gia đình: “Còn bà nội tôi ngày xưa nấu rượu cho vua và hoàng tộc uống”. Hà Thanh Xuân liền tỏ ý ngạc nhiên: “Hôm nay em mới biết anh Quang Lê có một chút gốc gác liên quan đến vua chúa hoàng tộc. Bà ngoại anh là cung nữ trong cung còn bà nội anh làm công việc đầu bếp trong cung”.

"Vợ sắp cưới" bất ngờ về gốc gác của Quang Lê - 5

Quang Lê còn phong Hà Thanh Xuân làm hoàng hậu

Quang Lê tự hào nói tiếp: “Bà nội tôi mất mấy chục năm rồi, giờ còn sống cũng phải 120 tuổi. Vì ở trong cung làm cho vua nên tự nhiên cái con cháu cũng đều hát hay luôn (cười)”. Nam ca sĩ nhắc Hà Thanh Xuân: “Em may mắn vì sống ở thời bây giờ chứ nếu ở thời trước là em bị tuyển vô cung rồi. Cỡ em kiểu gì cũng lên chức hoàng hậu đó. Với nhan sắc này mà sống thời đó, em sẽ được nhà vua đưa lên làm hoàng hậu vì em đẹp mà”. Được Quang Lê khen, Hà Thanh Xuân ngại ngùng cám ơn đàn anh.

Nguồn: http://danviet.vn/vo-sap-cuoi-bat-ngo-ve-goc-gac-cua-quang-le-5020217104585713.htm

Vua hề lừng lẫy một thời, sắm liền 38 xế sang gây bất ngờ với hình ảnh đi rửa chén thuê

Nam danh hài lừng lẫy một thời, cát-xê mua được nhà mặt tiền Sài thành có cuộc sống hiện tại ra sao là điều khiến...

Theo Tiểu Nhi (Dân Việt)
sự kiện Quang Lê
Báo lỗi nội dung