Vợ kém 22 tuổi muốn sinh thêm con nhưng NSƯT Công Ninh sợ không đủ tiền nuôi

Thứ Tư, ngày 04/04/2018 14:13 PM (GMT+7)

NSƯT Công Ninh thừa nhận vợ muốn sinh thêm con, nhưng anh lo sợ cuộc sống còn đang thiếu ổn định, không đủ điều kiện nuôi con.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 56Kỳ mới nhất

"Chồng già vợ trẻ là tiên", nhiều người đã nói như vậy. Nhưng theo thời gian, liệu cách biệt về tuổi tác, khoảng cách giữa 2 thế hệ có làm ảnh hưởng đến hôn nhân? Trong showbiz Việt có rất nhiều cặp vợ chồng chênh lệch về tuổi tác. NSƯT Công Ninh, tài tử Thương Tín và nhạc sĩ Đức Huy, NSND Trần Nhượng... sẽ trải lòng về mối quan hệ này.

NSƯT Công Ninh tâm sự về vợ kém tuổi

Nghệ sĩ Công Ninh thẳng thắn trải lòng về người vợ kém 22 tuổi, vốn là học trò của mình. Ở tuổi 57, NSƯT nói cuộc sống của anh nhiều lo toan, vướng bận và thậm chí còn không dám nghĩ đến tương lai xa của cô con gái nhỏ.

Tôi là trụ cột kinh tế của gia đình

- Từ khi lấy vợ và có con, cuộc sống của anh thay đổi ra sao?

- Cuộc sống tôi bận rộn và có nhiều lo toan hơn vì những người thân thương nhất. Thời gian tôi dành cho gia đình rất ít, hầu như vợ thay mặt lo cho con hết, lúc tôi đi làm con còn ngủ, có bữa về con đã ngủ rồi. Khoảnh khắc gần con, tâm sự chơi đùa không nhiều nhưng phải chấp nhận thôi.

Ai đang sống độc thân rồi lập gia đình đều sinh ra nhiều lo toan, nhất là có em bé thì còn lo nhiều hơn nữa. Liệu cơm gắp mắm thì cũng tạm ổn, nhưng song song với sự vất vả lại có những niềm vui mà người độc thân không có được.

Giờ tôi đi làm lúc nào cũng mong muốn về gặp vợ con, cảm giác khi đi đón con tan học mà người độc thân không có được. Bù qua đắp lại thôi, vất vả chỗ này thì có niềm vui chỗ khác. Sống độc thân không phải lo toan nhưng sẽ có nỗi buồn của sự cô đơn.

Vợ kém 22 tuổi muốn sinh thêm con nhưng NSƯT Công Ninh sợ không đủ tiền nuôi - 1

Nghệ sĩ Công Ninh nói khi lập gia đình, anh đi đâu cũng mong về sớm với con.

- Với cuộc đời nhiều biến động như Công Ninh, việc lấy vợ và sinh con ở tuổi U60 cũng là điều bình thường mà cuộc sống mang lại?

- Cuộc đời do mình quyết định hết, lấy vợ trẻ là do bản tính tôi hay lo xa. Tôi suy nghĩ lập gia đình rồi mình sẽ ứng xử với gia đình thế nào? Liệu nguồn thu nhập của tôi có thể gánh nổi gia đình hay không? Vợ sinh con sẽ thế nào khi cuộc sống ngày càng khó khăn hơn?

Việc đó khiến nhiều lúc tôi căng thẳng nhưng đúng là trời sinh voi sinh cỏ, cái gì cũng qua hết khi tôi tự thích nghi được.

- Vợ anh cũng là một diễn viên, chị ấy chia sẻ với chồng thế nào trong chuyện kinh tế?

- Vợ tôi là diễn viên lồng tiếng nhưng giờ công việc khác ngày xưa. Diễn viên ngày nay tự lồng tiếng, hoặc thu tiếng trực tiếp nên thu nhập của cô ấy không nhiều. Tôi vẫn là trụ cột của gia đình.

Vợ kém 22 tuổi muốn sinh thêm con nhưng NSƯT Công Ninh sợ không đủ tiền nuôi - 2

Anh nói thu nhập của bản thân ở mức vừa đủ.

- NSƯT Công Ninh thừa nhận anh vốn nhát gái, làm thế nào để anh và vợ nên duyên?

- Tôi nhút nhát, chưa bao giờ biết tán tỉnh phụ nữ ra sao. Thường các bạn gái làm quen trước, tôi thấy phù hợp mới tiến đến. Một trong những lý do tôi nhát gái là tôi sợ thất bại. Tôi sợ mình thương cô gái đó nhưng nói ra sẽ bị từ chối.

Tôi với vợ có sự giao lưu lẫn nhau, phải có điều gì phù hợp ở cô ấy, tôi mới tiến đến được. Ít nhất, phải có điều gì đó giúp cả 2 mở lòng.

Vợ từng nghĩ tôi không thương cô ấy

- Một thầy giáo, một đạo diễn, một nghệ sĩ như Công Ninh không dễ nắm bắt hay hòa hợp. Điều này gây khó dễ thế nào cho vợ anh?

- Nghề diễn viên của tôi có thể nhìn đối tượng hoặc khi tiếp xúc sẽ nắm bắt được tâm lý của họ. Khi hiểu được vấn đề sẽ có thích nghi phù hợp để đối tượng không bị tổn thương. Cái đó mình có thể chủ động được và tôi đã ứng dụng vào cuộc sống gia đình.

Tôi thấy hiệu quả nhất định, tránh được những xung đột không đáng có, hiểu lầm mà có thể dẫn tới những hoàn cảnh không được hay ho trong quan hệ gia đình. Ngay cả khi tâm sự với con, tôi hiểu con muốn gì thì tôi sẽ có những phản ứng phù hợp để con vui. Nó giống như có giác quan thứ 6 vậy.

Tôi rất hay bị phụ nữ nói tôi khó tính, khó gần nhưng đó thật ra là do tôi nhát quá, không dám mở lòng với mọi người. Nói đúng ra tôi bị tự ti khi tiếp cận phụ nữ, thành ra họ nghĩ tôi lạnh lùng nhưng thật ra tôi rất nhiệt tình.

- Vợ anh phản ứng thế nào trước sự khô khan của chồng?

- Thời gian đầu hiểu lầm nhiều lắm. Vợ tôi tưởng tôi không thương cô ấy, nhưng thật ra tôi thương tôi để trong lòng, không nói ra được. Đến sau này cô ấy mới hiểu, vì có những sự cố trong cuộc sống và lúc đó tôi mới thể hiện. 

Phải có hoàn cảnh để bộc lộ vì thường người đàn ông rất kín tiếng, nếu phụ nữ không tinh tế thì rất dễ hiểu lầm. Mà những người hoạt động nghệ thuật họ dễ mủi lòng, cảm xúc mạnh hơn người bình thường.

Vợ kém 22 tuổi muốn sinh thêm con nhưng NSƯT Công Ninh sợ không đủ tiền nuôi - 3

Vợ và con của NSƯT Công Ninh.

- Thế còn về khoảng cách thế hệ, vợ chồng anh làm thế nào để dung hòa?

- Tôi hơn vợ 22 tuổi, tất nhiên suy nghĩ của 2 thế hệ khác nhau nên tôi phải tìm cách để hòa đồng. Vợ tôi cũng vậy, hai bên phải có cộng hưởng mới bền và tránh những hiểu lầm.

May mắn, công việc của tôi là sư phạm và diễn viên nên tôi tiếp cận với nghệ sĩ trẻ nhiều, nắm bắt được mong muốn, khát vọng của thế hệ trẻ thành ra tôi thích ứng được với vợ, tránh những hiểu lầm không đáng có.

- Thế nhưng, có người nói vợ Công Ninh thiệt thòi khi phải lấy chồng hơn tuổi. Anh nói thế nào về điều này?

- Vợ tôi không thiệt thòi vì ở góc độ nào đó, cô ấy cảm thấy mình có chỗ dựa và yên tâm về điều đó. Tôi có vợ trẻ, đó là điều thuận lợi để nuôi dạy con cái. Bản thân tôi có sự từng trải nên cũng không đến nỗi gian nan. Giai đoạn đầu có vất vả vì chưa cảm được hết. Bản thân vợ tôi cũng xuất thân từ diễn viên nên cũng đồng cảm nhiều.

- Ở tuổi này, NSƯT Công Ninh có dự định sẽ có thêm con cho vui cửa vui nhà?

- Vợ tôi muốn sinh thêm em bé nhưng tôi chưa nghĩ tới, để vài năm nữa đã. Thật ra muốn sung sướng thì đừng đòi hỏi gì cả, hoặc ở một mình. Bây giờ có gia đình rồi, tôi muốn mọi thứ phải tốt nhất. Những khát vọng đó làm cho mình khổ thôi, chứ ai bằng lòng với hoàn cảnh cũng rất dễ sống.

Cuộc sống phức tạp nên tôi cũng chưa biết sau này thế nào, bây giờ còn làm việc còn trang trải được nhưng sau này không biết sẽ thế nào. Hiện tại, tôi làm ráng tích lũy để sau này còn lo cho con cái, tôi chưa dám nghĩ chặng đường xa về tương lai của con vì bé chỉ mới 5 tuổi, còn tôi năm nay 57 tuổi rồi.

Gương mặt lão làng của điện ảnh Việt - tài tử Thương Tín - khiến không ít người bất ngờ khi trở lại đóng phim vào năm 2015 với lý do: kiếm tiền nuôi con.

Mời độc giả đón đọc bài viết: Thương Tín kể chuyện có con với vợ kém 30 tuổi trên mục Đời sống showbiz lúc 13h30 thứ 6 ngày 6.4

6 cô vợ trẻ đẹp được sao nam cưng chiều khiến chị em phải ghen tỵ

Các ông chồng của Vbiz không ngại giặt đồ, may vá, sấy tóc, ủi quần áo... cho vợ.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 56Kỳ mới nhất
Theo Kim Chi (Dân Việt)
sự kiện Những cặp vợ chồng lệch tuổi của showbiz Việt
Báo lỗi nội dung