Việt Hương sẵn sàng làm việc với công an khi bị tố gian lận từ thiện

Thứ Hai, ngày 19/07/2021 17:49 PM (GMT+7)

Trước lời nhận xét tiêu cực gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và danh dự, nữ danh hài lập tức tỏ rõ thái độ.

Sự kiện: Việt Hương

Khi TP.HCM bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 để phòng chống dịch Covid-19, nhiều nghệ sĩ Vbiz đã chung tay đứng bếp từ thiện cũng như cứu trợ nhiều nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân sinh hoạt, cùng vượt qua giai đoạn khó khăn. Nổi bật trong số đó có danh hài Việt Hương. Bà xã nhạc sĩ Hoài Phương và chồng liên tục trao quà, làm bánh, nấu cơm... gửi đến các khu phong tỏa, cách ly và bệnh viện dã chiến.

Việt Hương sẵn sàng làm việc với công an khi bị tố gian lận từ thiện - 1

Nghệ sĩ Việt Hương nổi bật với nhiều hoạt động từ thiện trong cộng đồng

Nữ nghệ sĩ cho biết các thực phẩm chị chọn mua là gạo, bánh mì, trứng, sữa..., sau đó sẽ bỏ vào từng phần và mang tặng bà con ở khu cách ly. Được biết, tính đến thời điểm hiện tại, chị đã mua 10 tấn gạo và gần 400 triệu đồng tiền thực phẩm. Trên trang cá nhân, Việt Hương thường xuyên cập nhật quá trình làm từ thiện của mình. 

Mới đây, Việt Hương đăng tải hình ảnh đi giao bánh cho mọi người, đồng thời chia sẻ: “Làm bánh, nấu cơm... là một chuyện. Chuyện chở là một vấn đề, đi lại rất phiền mặc dù được hỗ trợ rất nhiều các loại giấy thông hành, nhưng mất thời gian lắm. Hôm nay bánh trễ vì di chuyển, Hương xin lỗi. Bánh vẫn 2.000 cái, cơm nay lên 400 phần nên thêm xe mới chở kịp để các bác sĩ ăn kịp chiều, bánh thì bệnh nhi nhỏ rồi chở về các điểm. Nay nguyên liệu phải tự chở luôn, nước đóng chai chở luôn. Nói chung đi lại trễ tới tối, nóng ruột sợ mọi người trông”.

Việt Hương sẵn sàng làm việc với công an khi bị tố gian lận từ thiện - 3

Nhạc sĩ Hoài Phương nhiệt tình hỗ trợ bà xã vận chuyển thức ăn đến các khu cách ly, phong tỏa

Trực tiếp bỏ tiền túi, không kêu gọi đóng góp, hành động và tấm lòng thiện nguyện của Việt Hương khiến nhiều người cảm kích, khen ngợi, động viên nhưng cũng không tránh khỏi những dị nghị và tranh cãi trái chiều. Đáng chú ý có một tài khoản cho rằng diễn viên “Nhà có năm nàng tiên” đang kiếm tiền từ việc kinh doanh từ thiện. Cụ thể, người này phát biểu: “Bây giờ mới biết kinh doanh nghề từ thiện dễ kiếm tiền như vậy. Từ lúc Việt Hương nổi tiếng có khi nào kêu gọi từ thiện không ta, chỉ có công an mới biết đúng không Việt Hương?”.

Việt Hương sẵn sàng làm việc với công an khi bị tố gian lận từ thiện - 4

Việt Hương phản ứng khi bị nghi ngờ kinh doanh từ thiện

Đối với câu hỏi kém duyên mang tính mỉa mai này, Việt Hương không ngần ngại lên tiếng đáp trả. Cô khẳng định bản thân làm từ thiện từ tâm, dù chỉ là một quả chuối hay một trái dừa. Nữ danh hài thẳng thắn: “Anh chị báo công an chi cho cực vậy, cứ nhìn vào việc em làm ạ. Em xin hồi hướng công đức về anh chị, sống vui vẻ và sống khỏe. Em có số điện thoại công an, anh chị cần thì nhắn em một cái em đưa liền”. 

Câu trả lời nhẹ nhàng nhưng đầy thuyết phục của Việt Hương nhận được nhiều phản ứng tích cực từ cộng đồng mạng. Phần đông ý kiến đều tỏ thái độ không hài lòng trước việc tài khoản kia đưa ra bình luận tiêu cực, soi mói, nghi ngờ vô căn cứ trước việc làm thiện nguyện của nữ danh hài. Trước đó khi được hỏi có ý định kêu gọi quyên góp từ thiện hay không, Việt Hương từng thẳng thắn cho biết mình sẽ chỉ dựa vào khả năng kinh tế của bản thân, tuyệt đối không nhận tiền ủng hộ. Cách làm này cũng giúp nữ nghệ sĩ tránh khỏi những thị phi không đáng có như các đồng nghiệp vô tình vướng phải.

Việt Hương sẵn sàng làm việc với công an khi bị tố gian lận từ thiện - 5

Việt Hương sẵn sàng làm việc với công an khi bị tố gian lận từ thiện - 6

Việt Hương sẵn sàng làm việc với công an khi bị tố gian lận từ thiện - 7

Những phần quà hỗ trợ người dân của Việt Hương

Theo Việt Hương, trong giai đoạn TP.HCM vất vả chống dịch, cô muốn góp sức nhỏ bé, chia sẻ với cộng đồng. Hi vọng mọi người cùng chung tay chống dịch để cuộc sống trở lại bình thường.

Nguồn: http://danviet.vn/viet-huong-san-sang-lam-viec-voi-cong-an-khi-bi-to-gian-lan-tu-thien-502021197...

Hoài Linh sau ồn ào hơn 13 tỷ tiền từ thiện giờ ra sao?

Tình trạng hiện tại của Hoài Linh được đồng nghiệp chia sẻ khiến nhiều dân mạng xôn xao.

Theo Thúy Vi (Dân Việt)
sự kiện Việt Hương
Báo lỗi nội dung