Hoài Linh, Thủy Tiên lên sóng Thời sự VTV vì ồn ào tiền từ thiện

Chủ Nhật, ngày 20/06/2021 16:42 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Chương trình đã nhắc đến những chi tiết gây tranh cãi trong việc đi từ thiện của Hoài Linh, Thủy Tiên hay MC Phan Anh.

Mới đây, chương trình Thời sự 19h ngày 19/6 của VTV đã nhắc đến tên của một số nghệ sĩ như Hoài Linh, Thủy Tiên,... cùng câu chuyện "Từ thiện đúng cách", thu hút sự quan tâm của cư dân mạng. Theo đó, chương trình đã dành lời khen ngợi đối với những người tham gia thiện nguyện, bởi đây là nét đẹp cần được hưởng ứng và nhân rộng.

Hoài Linh, Thủy Tiên lên sóng Thời sự VTV vì ồn ào tiền từ thiện - 1

NS Hoài Linh lên sóng Thời sự 19h 

Tuy nhiên, việc thiện nguyện phần lớn do cá nhân tự phát, chưa được tổ chức và quản lý chuyên nghiệp nên không tránh khỏi những lùm xùm bên lề. Đối với việc các nghệ sĩ vướng ồn ào với tiền từ thiện không chỉ ảnh hưởng đến uy tín của chính nghệ sĩ, mà còn ảnh hưởng đến lòng tin của cộng đồng vào công tác từ thiện. Theo chương trình, xảy ra những ồn ào này là do chưa có quy định chặt chẽ về hoạt động từ thiện.

Điều này do cả từ phía người làm từ thiện đến cả những lỗ hổng trong khuôn khổ pháp luật, điều chỉnh các hoạt động từ thiện. Từ cuối năm ngoái, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu các bộ có liên quan khẩn trương xây dựng nghị định, thay thế nghị định số 64 về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp, hỗ trợ nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn”, MC Hoài Anh dẫn trong bản tin Thời sự 19h.

Đặc biệt, chương trình cũng nhắc đến vụ lùm xùm của NS Hoài Linh. Trước sức ép của dư luận, nghệ sỹ Hoài Linh đã chính thức gửi lời xin lỗi tới công chúng và người dân miền Trung. Đồng thời anh cũng nhanh chóng giải ngân gần 15 tỷ đồng tiền cứu trợ bão lũ sau 6 tháng chậm trễ.

Hoài Linh, Thủy Tiên lên sóng Thời sự VTV vì ồn ào tiền từ thiện - 2

Nhiều người cho rằng nữ ca sĩ kê khai việc giải ngân 180 tỷ đồng chỉ bằng một tờ A4 viết tay, và một số giấy tờ xác nhận chung chung là đang nhắc đến ca sĩ Thuỷ Tiên

Bên cạnh đó, cũng liên quan tới từ thiện tại miền Trung, một ca sỹ đã từng kêu gọi được số tiền kỷ lục gần 180 tỷ đồng, hết sức kịp thời đến vùng khó khăn. Tuy nhiên, việc kê khai các khoản chi tiêu lên đến cả trăm tỷ đồng trên 1 tờ giấy viết tay và một số giấy tờ xác nhận chung chung khiến nhiều người không khỏi hoài nghi.

Chương trình đã nhắc lại 5 năm trước, một người dẫn chương trình cũng từng gây tranh cãi khi không thuyết phục được công chúng về khoản tiền 24 tỷ quyên góp đã được chi tiêu thế nào. Trong khi đó, chưa có quy định cụ thể nào của luật pháp về quyền và trách nhiệm của người làm từ thiện cũng như người tham gia quyên góp.

Hoài Linh, Thủy Tiên lên sóng Thời sự VTV vì ồn ào tiền từ thiện - 3

MC Phan Anh từng gây tranh cãi về số tiền 24 tỷ đồng kêu gọi ủng hộ cho miền Trung

Ngoài ra, chương trình đã nhắc đến dự thảo Nghị định mới về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện, hỗ trợ nhân dân vẫn đang trong quá trình hoàn thiện. Theo đó, cá nhân được khuyến khích làm từ thiện nhưng phải thông báo, phối hợp với chính quyền địa phương để đảm bảo đúng nơi, đúng lúc, đúng đối tượng. Đồng thời phải công khai minh bạch các khoản đóng góp khi có yêu cầu.

Nguồn: http://danviet.vn/hoai-linh-thuy-tien-len-song-thoi-su-vtv-vi-on-ao-tien-tu-thien-50202120616422...

Chia sẻ
Theo Đoàn Hòa (Dân Việt)
sự kiện Thủy Tiên và chuyện tình với Công Vinh
Báo lỗi nội dung