Việt Hương bị yêu cầu sao kê tiền từ thiện, đáp trả 1 câu gay gắt

Thứ Năm, ngày 02/09/2021 09:56 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Tại livestream trên trang cá nhân, nghệ sĩ Việt Hương đã thẳng thắn nói rõ vấn đề tiền từ thiện.

Việt Hương là một trong những nghệ sĩ hoạt động từ thiện tích cực tại mùa dịch Covid-19. Cô cùng chồng là nhạc sĩ Hoài Phương đã cứu trợ lương thực, thuốc men cho bà con đang gặp hoàn cảnh khó khăn, tặng xe cứu thương, phục vụ xe mai táng 0 đồng... Nghĩa cử cao đẹp của vợ chồng Việt Hương nhận được rất nhiều lời khen ngợi, cảm kích từ người dân, bạn bè, đồng nghiệp. 

Việt Hương bị yêu cầu sao kê tiền từ thiện, đáp trả 1 câu gay gắt - 1

Vợ chồng nữ nghệ sĩ tích cực hoạt động từ thiện

Những ngày gần đây, "sao kê tiền từ thiện" đang là chủ đề nóng trên mạng xã hội và vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương cũng vô tình bị kéo vào bởi một số dân mạng. Trước hàng loạt ý kiến của anti fan yêu cầu sao kê các khoản tiền từ thiện, mới đây Việt Hương đã chính thức lên tiếng làm rõ sự việc. Trên livestream phát trực tiếp từ trang cá nhân, bà xã Hoài Phương khẳng định cô không kêu gọi quyên góp từ thiện và nếu có ai tự nguyện đóng góp thì đã ghi rõ họ tên mạnh thường quân khi phát đi. 

Việt Hương bị yêu cầu sao kê tiền từ thiện, đáp trả 1 câu gay gắt - 3

Việt Hương nói rõ vấn đề quyên góp từ thiện trên livestream kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ 

"Trời đất ơi, livestream của tôi có nhiều người nghiệp quá. Dạ thưa, tôi xin nói lại lần nữa là: Tôi không kêu gọi quyên góp tiền. Tôi không kêu gọi bất kì 1 đồng nào. Nhưng có những người quyên góp gạo cho tôi, tôi ăn đâu có hết 10 tấn nên khi chuyển 10 tấn đi cho thì tôi đều có ghi giấy, dán tên đàng hoàng, quý vị coi sẽ thấy rõ". - Việt Hương phân trần.

Chia sẻ của nữ nghệ sĩ nhanh chóng nhận được rất nhiều lời động viên, tin tưởng từ phía dân mạng: "Luôn tin tưởng chị", "Chúc chị và gia đình nhiều sức khỏe để làm việc thiện", "Dù ai nói ngả nói nghiêng thì chị Việt Hương luôn có tấm lòng vàng nhé,...

Ngoài ra, nữ nghệ sĩ còn nhấn mạnh thêm, bản thân không xin tiền hay nhận kêu gọi từ ai. Mạnh thường quân thấy thương nên chủ động đem đồ để trước cửa nhà nên Việt Hương xin phép phát ra luôn cho bà con.

Việt Hương bị yêu cầu sao kê tiền từ thiện, đáp trả 1 câu gay gắt - 4

Việt Hương công khai hình ảnh trên Facebook để mọi người nắm bắt tình hình từ thiện. 

Trước đó, khi chia sẻ với báo Thanh Niên, Việt Hương cho biết, làm từ thiện trong mùa dịch gặp không ít khăn từ việc di chuyển đến việc trao đồ ăn cho những người cần. Dù nguồn nhân lực làm việc hạn chế song cô và ông xã luôn muốn trao kịp đồ ăn cho người dân nghèo để cùng nhau vượt qua mùa dịch. Tự bỏ tiền túi giúp mọi người và gặp không ít khó khăn song nữ nghệ sĩ cho biết khi thấy mọi người ăn ngon, cô như quên hết mệt mỏi.

Việt Hương bị yêu cầu sao kê tiền từ thiện, đáp trả 1 câu gay gắt - 5

Cặp đôi hết mình với các hoạt động thiện nguyện

Trong những năm hoạt động showbiz, Việt Hương luôn gắn liền với công tác từ thiện, giúp đỡ bà con có hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền Tổ quốc, từ người dân nghèo đến các em nhỏ vùng cao, vùng bị lũ lụt, thiên tai... Thậm chí, vợ chồng nữ nghệ sĩ còn từng dùng tiền tổ chức tiệc cưới 15 năm để làm từ thiện. Miệt mài làm từ thiện nhưng vẫn thỉnh thưởng gặp ý kiến trái nhiều, Việt Hương luôn sẵn sàng làm rõ và làm từ thiện với tâm niệm: "Tự làm, tự quyết định, không dám phiền ai".

Việt Hương bị yêu cầu sao kê tiền từ thiện, đáp trả 1 câu gay gắt - 6

Việt Hương được mọi người yêu mến vì sự gần gũi, giản dị trong các hoạt động từ thiện

Trong đợt từ thiện mùa dịch Covid-19 lần này, ban đầu Việt Hương và Hoài Phương chỉ tập trung lo phần lương thực nhưng càng về sau càng có nhiều công việc phát sinh nên vợ chồng cô đã liên tục chi tiền để mua thêm phương tiện phục vụ kịp thời các trường hợp cần giúp. Đến nay, nữ nghệ sĩ đã ủng hộ 4 chiếc xe cứu thương: "Tôi mua chiếc này là chiếc xe thứ 4 trong đúng 4 tháng mà chồng tôi về Việt Nam được 7 tháng. Ngày đầu tiên làm, chúng tôi không bao giờ nghĩ tới chuyện mua chiếc xe ô tô thứ 4 này đâu. Vậy mà trong 4 tháng thôi, mỗi tháng chúng tôi mua một chiếc”.

Việt Hương bị yêu cầu sao kê tiền từ thiện, đáp trả 1 câu gay gắt - 7

Trước đó, cô từng gây chú ý khi tặng xe cứu thương hơn 2,5 tỷ cho ông Đoàn Ngọc Hải

Hiện tại, Việt Hương cùng chồng vẫn đang tích cực hoạt động từ thiện, cứu trợ hàng trăm tấn lương thực, trái cây, nhu yếu phẩm cho bà con ở vùng cách ly tại Thành phố Hồ Chí Minh. Nữ danh hài mua xe cứu thương, hỗ trợ mai táng cho cố nghệ sĩ Bạch Mai, hỗ trợ đưa Phi Nhung vào bệnh viện Chợ Rẫy khi bệnh tình chuyển biến ngày càng nặng hơn... Mới đây, khi hay tin mẹ Lê Dương Bảo Lâm bị đau bụng dữ dội, Việt Hương đã cho xe cấp cứu xuống Đồng Nai để chở mẹ nam diễn viên đi bệnh viên. Tuy nhiên vì không thể di chuyển qua được chốt kiểm soát nên xe phải quay về.

Nguồn: http://danviet.vn/viet-huong-bi-yeu-cau-sao-ke-tien-tu-thien-dap-tra-1-cau-gay-gat-5020212995755...

Danh hài 3 đời vợ, cát-xê 100 triệu/ngày, sở hữu xế sang có biển số ”Rồng Nhả Tiền”

Đây là danh hài có ngoại hình khá khiêm tốn nhưng lại rất đào hoa và thành đạt.

Chia sẻ
Theo Minh Hà (Dân Việt)
sự kiện Việt Hương
Báo lỗi nội dung