Trấn Thành, Quang Linh bị đồn qua đời, Sở TT&TT nhanh chóng "vào cuộc" điều tra

Sự kiện: Trấn Thành Quang Linh

“Họ được cái gì? Tiền ư? Sự chú ý? Hay chỉ để tiêu khiển?”, Trấn Thành bức xúc.

Mới đây, mạng xã hội xôn xao thông tin ca sĩ Quang Linh qua đời ở tuổi 51. Theo đó, một diễn đàn giải trí đã đăng tải hình ảnh giọng ca “Ca dao em và tôi” kèm dòng trạng thái: “Tin buồn 27/3: Sao Việt đang hoang mang khi nhận tin Quang Linh đã ra đi ở tuổi 51”. Dù thông tin chưa có kiểm chứng nhưng cũng khiến dân mạng cảm thấy hoang mang và lo lắng cho Quang Linh.

Trấn Thành, Quang Linh bị đồn qua đời, Sở TT&TT nhanh chóng "vào cuộc" điều tra - 1

Quang Linh khẳng định đây là tin giả mạo

Ngay sau đó, nam ca sĩ đã phủ nhận tin đồn sai lệch trên trang cá nhân. Anh cho biết mình liên tục nhận được cuộc gọi, tin nhắn hỏi thăm từ bạn bè và người hâm mộ.

Dưới bình luận, nhiều đồng nghiệp bày tỏ sự bức xúc khi Quang Linh đang khỏe mạnh lại bị tung tin thất thiệt. Đàm Vĩnh Hưng đưa ra suy đoán về một sự nhầm lẫn bởi giọng ca gốc Quảng Trị đã 56 tuổi, không phải 51 như tin đưa. Diva Hồng Nhung bình luận: “Sao lại có vụ giật gân kiểu lạ đời đến thế này đây?”.

Trấn Thành, Quang Linh bị đồn qua đời, Sở TT&TT nhanh chóng "vào cuộc" điều tra - 2

Những đoạn clip cắt ghép sai lệch thông tin về diễn viên Duy Khánh và ca sĩ Quách Tuấn Du 

Đây không phải lần đầu tiên sao Việt vướng tin đồn bịa đặt như “đã qua đời”, “tình trạng nguy kịch”. Trong tháng 3, Trấn Thành, Duy Khánh, Quách Tuấn Du, NSƯT Chí Trung… cũng rơi vào tình cảnh tương tự. Theo đó, một số tài khoản muốn giật tít, câu view nên đã chia sẻ, cắt ghép các ảnh cũ đang nằm viện, thậm chí còn làm giả cả ảnh thờ của các nghệ sĩ để thu hút người xem.

Việc dễ dàng chia sẻ thông tin không kiểm chứng trên mạng xã hội gây ra nhiều hệ lụy, hiểu nhầm và có thể khiến chủ tài khoản vi phạm pháp luật. Người hâm mộ cần cẩn trọng, chọn lọc nguồn tin theo dõi, cũng như lên án, tẩy chay các trang đưa tin giả câu view.

Trấn Thành, Quang Linh bị đồn qua đời, Sở TT&TT nhanh chóng "vào cuộc" điều tra - 3

Người tung tin đồn Trấn Thành qua đời do Covid-19 bị Sở TT&TT Cà Mau xử lý 

Mới đây, pháp luật đã vào cuộc xử lý một tài khoản đăng tải thông tin xuyên tạc: “Trấn Thành qua đời vì nhiễm Covid-19”. Nhân vật này còn ghép hình quan tài với ảnh chân dung của diễn viên “Hẻm cụt” khiến khán giả phẫn nộ. Ngày 24.3, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Cà Mau đã yêu cầu gỡ bỏ và thanh tra xử phạt người đăng.

Về phía mình, Trấn Thành bày tỏ sự bức xúc: “Tôi không hiểu khi đăng một thông tin bịa đặt nặng nề như vậy về một ai đó thì họ được cái gì? Tiền ư? Sự chú ý? Hay chỉ để tiêu khiển?”. Trong tình trạng thông tin thật giả lẫn lộn như hiện nay, nam diễn viên cho rằng cần phải có một bộ luật cụ thể quản lý cách mọi người sử dụng mạng xã hội. Anh cũng hi vọng người dùng mạng sáng suốt và cảnh giác trong việc tiếp nhận thông tin.

Nguồn: [Link nguồn]

Mỹ Tâm bị hỏi chuyện lấy chồng trước hàng nghìn người, ”tình tin đồn” có phản ứng gây chú ý

Chia sẻ của giọng ca gốc Đà Nẵng thu hút sự chú ý của đông đảo người hâm mộ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thúy Vi ([Tên nguồn])
Trấn Thành Xem thêm
Báo lỗi nội dung