"Tôn Ngộ Không" bị chỉ trích sống bám vào quá khứ

Thứ Hai, ngày 13/03/2017 18:40 PM (GMT+7)

Cư dân mạng Trung Quốc cho rằng nam diễn viên đang cố bấu víu vào ánh hào quang của "Tôn Ngộ Không" để kiếm tiền.

Mới đây, nam diễn viên nổi tiếng Trung Quốc Lục Tiểu Linh Đồng đã có một buổi ra mắt cuốn tự truyện mang tên Hành giả, một ý tưởng một cuộc đời vào ngày 11.3 vừa qua tại Vô Tích, Giang Tô, Trung Quốc.

Rất đông khán giả yêu thích nhân vật Tôn Ngộ Không đã có mặt ở nhà sách để giao lưu cùng nam diễn viên 58 tuổi.

"Tôn Ngộ Không" bị chỉ trích sống bám vào quá khứ - 1

Rất đông khán giả tới sự kiện vì Lục Tiểu Linh Đồng

Không chỉ ký tặng sách và giao lưu cùng khán giả, Lục Tiểu Linh Đồng còn biểu diễn những bài võ đặc trưng của nhân vật Tôn Ngộ Không trong sự kiện.

Lục Tiểu Linh Đồng cùng với vai diễn Tôn Ngộ Không tại Tây Du Ký bản 1986 được cho là Tôn Ngộ Không kinh điển nhất màn ảnh.

Cũng nhờ bộ phim này, nam diễn viên đã trở thành huyền thoại trên màn ảnh, liên tục xuất hiện trong các sự kiện trao đổi văn hóa quốc tế cũng như nhận các danh hiệu cao quý.

"Tôn Ngộ Không" bị chỉ trích sống bám vào quá khứ - 2

Lục Tiểu Linh Đồng ký tặng sách cho khán giả hâm mộ

Đã gần 60 tuổi nhưng Lục Tiểu Linh Đồng vẫn chưa nghỉ ngơi. Ông liên tục xuất hiện trong các sự kiện, biểu diễn, ra tự truyện.

Tuy nhiên, hình ảnh của ông vẫn chỉ gắn liền với vai diễn Tôn Ngộ Không. Điều này đã làm dấy lên ý kiến cho rằng Lục Tiểu Linh Đồng đang cố bấu víu vào ánh hào quang của "Tôn Ngộ Không" để kiếm tiền.

"Tôn Ngộ Không" bị chỉ trích sống bám vào quá khứ - 3

Nam diễn viên 58 tuổi biểu diễn lại những bài võ của Tôn Ngộ Không trong sự kiện

Một người dùng đưa ý kiến trên Sina rằng thời của Lục Tiểu Linh Đồng đã hết, ông hãy nhường lại đất diễn cho các diễn viên khác thử sức với Tôn Ngộ Không. Ngoài ra còn có ý kiến cho rằng nam diễn viên đã đến lúc cần nghỉ ngơi thay vì chạy show quá nhiều như vậy.

Hầu hết các ý kiến đều cho rằng việc khán giả giữ mãi ấn tượng về Tôn Ngộ Không của Lục Tiểu Linh Đồng sẽ tạo sức ép cho các diễn viên trẻ khác thử sức với Mỹ Hầu Vương. Dù cho Tôn Ngộ Không của Lục Tiểu Linh Đồng là kinh điển thì cũng đã đến lúc ông cần phải "về hưu" rồi.

"Tôn Ngộ Không" bị chỉ trích sống bám vào quá khứ - 4

Tạo hình của Lục Tiểu Linh Đồng trong dự án phim mới nhất

Sau Tây Du Ký năm 1986, Lục Tiểu Linh Đồng có đóng thêm nhiều phim khác nhưng không thể vượt qua được cái bóng quá lớn của Tôn Ngộ Không.

Trong thời gian sắp tới, nam diễn viên sẽ xuất hiện trong một bộ phim không có hình bóng của Tề Thiên Đại Thánh nhưng lại tái ngộ với 3 "thầy trò Đường Tăng". 4 diễn viên của Tây du ký 1986 sẽ cùng tham gia trong bộ phim truyền hình có tên gọi Tham Tiền. Trong phim, Lục Tiểu Linh Đồng vào vai một người cha tìm mọi cách kiếm tiền để lo cho cô con gái.

Theo An Vi (Theo Ifeng, Sina) (Dân Việt)
sự kiện Hậu trường phim Tây du ký
Báo lỗi nội dung