Tình cũ Cường đô la cùng Đan Trường sang Trung Quốc làm MV cổ trang 1,3 tỷ

Thứ Tư, ngày 16/01/2019 11:45 AM (GMT+7)
Chia sẻ

“Anh Bo” khẳng định danh xưng “Ông hoàng MV cổ trang” qua MV “Mưa trên cuộc tình” thực hiện tại Trung Quốc.

Sự kiện: Đan Trường

Clip: Đan Trường chia sẻ về MV cổ trang 1,3 tỷ đồng

Đan Trường vừa công bố MV cổ trang mới, thể hiện lại hai bản hit đình đám một thời là “Mưa trên cuộc tình”, và “Biệt khúc chờ nhau”.

“Mưa trên cuộc tình” được Đan Trường thể hiện vào năm 1996. Trong khi đó, ca khúc “Biệt khúc chờ nhau” trong bộ phim Tân dòng sông ly biệt, từng được Đan Trường chọn để song ca cùng nữ ca sĩ Triệu Vy.

Tình cũ Cường đô la cùng Đan Trường sang Trung Quốc làm MV cổ trang 1,3 tỷ - 1

Đan Trường và ê-kíp sang Trung Quốc ghi hình cho MV mới.

Đan Trường cho biết, anh mất hơn 6 tháng để lên ý tưởng cho MV. Bên cạnh đó, việc chọn đối tác, xin giấy phép quay hình ở Trung Quốc cũng tốn không ít thời gian. Thậm chí giờ cuối, ê-kíp phải hủy hợp đồng thuê mướn nhân công, thiết bị ánh sáng, chịu mất tiền ứng trước, với một công ty Trung Quốc, để lấy toàn bộ thiết bị từ Việt Nam sang.

Về hình ảnh, hơn 60 bộ trang phục đặt may mới từ Việt Nam và Trung Quốc được ê-kíp chăm chút kỷ lưỡng. Việc thực hiện may đo cũng được tính toán sao cho phù hợp với từng diễn viên, dưới sự giám sát của phía nhà sản xuất nhằm đảm bảo đúng tinh thần cổ trang.

Đoàn phim với một đội ngũ nhân sự gần 40 người. Đan Trường cho biết ban đầu anh dự trù kinh phí thực hiện MV là 600 triệu đồng, nhưng sau đó phát sinh nhiều thứ, kinh phí cán mốc 1,3 tỷ đồng.

"Khi thực hiện sản phẩm này, nhiều lời khuyên Đan Trường nên quay tại Việt Nam để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, vì muốn mang đến nhiều góc hình chân thật, sinh động đúng với màu sắc cổ trang, chúng tôi đã huy động toàn ê-kíp di chuyển sang Trung Quốc để ghi hình.

Thời điểm dự án bấm máy, Trung Quốc đang chịu ảnh hưởng của bão, sương mù, nên gây khó khăn, mất nhiều thời gian.

Chúng tôi buộc phải dùng những miếng dán giữ nhiệt để thực hiện cảnh quay vì thời tiết khá lạnh. Bằng sự nỗ lực của từng thành viên trong ê-kíp, chúng tôi đã có những thước phim ăn ý và chỉn chu nhất”, Đan Trường chia sẻ.

Tình cũ Cường đô la cùng Đan Trường sang Trung Quốc làm MV cổ trang 1,3 tỷ - 2

Thêm một yếu tố làm nên thành công cho dự án “Mưa trên cuộc tình” chính là sức hút từ phía dàn diễn viên. Nhiều người không khỏi bất ngờ trước sự góp mặt của hàng loạt nghệ sĩ tên tuổi như: Việt Hương, Ngô Kiến Huy, Huỳnh Lập, Trung Quang, Công Minh, đặc biệt là “nàng Tấm” Hạ Vy.

Về lý do mời Hạ Vy, Đan Trường cho biết trước đó, có nhiều hoa hậu ngỏ lời tham gia. Tuy nhiên, vì các người đẹp có chiều cao quá "khủng" nên phía ê-kíp đành phải nói lời từ chối. Trong khi đó, Đan Trường có dịp xem diễn xuất của Hạ Vy trong phim “Tấm Cám: Chuyện chưa kể” và cảm thấy phù hợp, nên quyết định mời cô tham gia dự án này.

Tình cũ Cường đô la cùng Đan Trường sang Trung Quốc làm MV cổ trang 1,3 tỷ - 3

Đan Trường và Hạ Vy.

Chia sẻ về kỷ niệm trong quá trình quay phim, Đan Trường nói: “Trong ngày cuối cùng, khi mọi người được nghỉ ngơi thư giãn, tôi đã năn nỉ ê-kíp thực hiện thêm một cảnh quay cho mình vì tôi không cần đi chơi. Tôi và nhân viên phải khiêng đồ đạc lên đỉnh núi để tiếp tục quay. Nhiệt độ trên đó xuống âm độ, tôi vừa quay vừa run vì lạnh. Nhưng vì những cảnh quay đẹp, tôi cố gắng hết mình dù có chuyện gì xảy ra cũng được”.

Về những cảnh quay võ thuật đẹp mắt trong phim, Đan Trường bộc bạch: “Tôi đã dành thời gian để tập luyện võ. Ở tuổi 42, tôi không nghĩ mình có thể thực hiện được những cảnh quay đó. Thậm chí, tôi phải khởi động rất nhiều vì sợ trật khớp, trật xương”.

Tình cũ Cường đô la cùng Đan Trường sang Trung Quốc làm MV cổ trang 1,3 tỷ - 4

Đan Trường trực tiếp thực hiện các cảnh hành động trong MV.

Thời điểm hiện tại, đa số nghệ sĩ chọn hình thức phát hành album qua mạng xã hội, kênh âm nhạc trực tiếp. Tuy nhiên, với Đan Trường anh vẫn giữ song song 2 hình thức là phát hành trực tuyến và in đĩa DVD.

“Tôi không bao giờ ngại ngùng hay tính chuyện lời lỗ khi thực hiện DVD mà chỉ biết làm thành món quà để tặng mọi người. Ở nước ngoài vẫn còn sống được nhờ vào DVD. Còn ở Việt Nam người mua chủ yếu là ủng hộ Đan Trường”, anh nói.

”Ca sĩ hội chợ” Châu Khải Phong ”chung chiếu” với Bằng Kiều có được chấp nhận?

Lần hiếm hoi Châu Khải Phong tham gia một chương trình dành cho khán giả ở Nhà hát lớn.

Chia sẻ
Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Đan Trường
Báo lỗi nội dung