Tin đồn nghệ sĩ Chí Trung ngã bệnh qua đời khiến dư luận phẫn nộ

Thứ Sáu, ngày 03/12/2021 08:10 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Hành động của nam nghệ sĩ đã nhanh chóng dập tắt tin đồn thất thiệt.

Sự kiện: Chí Trung

Tối 2/12 trên trang Facebook cá nhân, nghệ sĩ Chí Trung gây chú ý khi chia sẻ hình ảnh mới nhất của mình cùng bài đăng trên mạng xã hội với nội dung nghệ sĩ Chí Trung bị bệnh nặng và đang nguy kịch, đồng thời kêu gọi mọi người cầu nguyện cho anh. Đi cùng với đó, nam nghệ sĩ để lại dòng trạng thái: "Nhà cháu vẫn khỏe nha, ai đồn mà độc miệng!". Chia sẻ với chúng tôi, nam nghệ sĩ phủ nhận tin đồn và hy vọng người hâm mộ cẩn trọng, chọn lọc khi tiếp cận những thông tin trên mạng xã hội.

Tin đồn nghệ sĩ Chí Trung ngã bệnh qua đời khiến dư luận phẫn nộ - 1

Nghệ sĩ Chí Trung phủ nhận tin đồn bị bệnh nguy kịch

Việc NSƯT Chí Trung bị lan truyền tin giả "bệnh tình nguy kịch" khiến bạn bè và người hâm mộ lo lắng và phẫn nộ: "Hôm trước thì Công Lý, giờ lại Chí Trung! Quá ác"; "Chẳng còn từ nào để diễn tả nữa", "Sao họ cứ đồn ác miệng nhỉ"...

Không chỉ phủ nhận tin đồn, tối cùng ngày, nghệ sĩ Chí Trung còn livestream trò chuyện với người hâm mộ. Trong livestream, nam nghệ sĩ nói: "Tôi phải livestream với mọi người để xem có phải chết không. Ai bảo tôi chết đấy? Các bạn ơi hôm nay trên mạng có tin đồn nghệ sĩ Chí Trung ốm yếu. Tôi biết mọi người rất thương yêu tôi nên tôi livestream để gửi đến người hâm mộ về tình hình hiện tại của mình". Anh thoải mái đàn hát, trò chuyện cùng bạn bè đồng nghiệp để khẳng định vẫn còn khỏe mạnh.

Tin đồn nghệ sĩ Chí Trung ngã bệnh qua đời khiến dư luận phẫn nộ - 3

Nam nghệ sĩ livestream đàn hát, thoải mái giao lưu với người hâm mộ dập tắt tin đồn thất thiệt

Mạng xã hội phát triển giúp kết nối con người lại với nhau nhưng cũng khiến nhiều người vướng vào tình huống "dở khóc dở cười" khi thường xuyên bị lan truyền tin giả theo hướng tiêu cực. Trước đó, vào ngày 18/11, NSƯT Chí Trung đã phải lên tiếng đính chính vì có kẻ giả mạo tài khoản cá nhân của anh trên mạng xã hội: "Mạo nhận Chí Trung để lừa đảo, lại còn sai chính tả (Trí Trung)".

Không chỉ riêng nghệ sĩ Chí Trung, tin giả về sức khỏe của người nổi tiếng liên tục xuất hiện trên mạng xã hội. Nhiều nghệ sĩ bị đồn qua đời hoặc nguy kịch như Công Lý, Cát Phượng... Theo đó, ngày 27/11, trên mạng xã hội cũng xuất hiện nhiều thông tin nghệ sĩ Công Lý qua đời và để lại di nguyện hiến tạng. Trước tin đồn thất thiệt, bà xã của nam nghệ sĩ đã lên tiếng phủ nhận và đính chính: "Câu view một cách khốn nạn vô cùng tận. Người đang sống khỏe mạnh, vui vẻ thì bị những tin đồn thất đức". Bà xã của nam nghệ sĩ cho biết, tình hình sức khỏe của anh đang ổn định và đính chính lại những thông tin gây hoang mang dư luận.

Tin đồn nghệ sĩ Chí Trung ngã bệnh qua đời khiến dư luận phẫn nộ - 4

Bà xã nghệ sĩ Công Lý bức xúc trước thông tin chồng qua đời

Sau đó 1 ngày, nghệ sĩ Công Lý đã trở lại với công việc tại Nhà hát Kịch Hà Nội. Trên trang Facebook cá nhân, nam nghệ sĩ chia sẻ hình ảnh rạng rỡ ngầm khẳng định tình hình sức khỏe đã ổn định và sẵn sàng trở lại với đam mê nghệ thuật.

Rạng sáng ngày 22/11, Cát Phượng bất ngờ đăng thông báo vừa nhập viện vì bị tiền đình nặng. Trong khi Cát Phượng đang nằm viện điều trị, trên mạng xã hội đã xuất hiện nhiều tin đồn cô qua đời. Điều này khiến nữ diễn viên bức xúc phải lên tiếng đính chính: "Tôi còn sống, chưa chết như các thông tin tào lao đăng nghen. Cát không biết phải nói như thế nào với mọi người ngoài 2 chữ cảm ơn. Quá nhiều tin nhắn hỏi và muốn biết về tình hình sức khỏe của Cát Phượng".

Tin đồn nghệ sĩ Chí Trung ngã bệnh qua đời khiến dư luận phẫn nộ - 5

Cát Phượng nằm viện vì bị tiền đình nhưng lại vướng tin đồn qua đời khiến nữ diễn viên bức xúc

Cách đây không lâu, nghệ sĩ Xuân Hinh cũng bị đồn qua đời ở tuổi 62. Ngay khi thông tin này lan truyền, nam nghệ sĩ đã lên tiếng phủ nhận: "Toàn là đồn tôi đột quỵ với ốm thôi. Tôi từng này tuổi rồi còn chưa phải uống thuốc thang gì mà cứ đồn ốm với chết, đau đầu quá", danh hài Xuân Hinh bức xúc nói.

Hành động lan truyền thông tin sai lệch nhằm mục đích xấu, lôi kéo tương tác thường xuyên xảy ra với các nghệ sĩ tên tuổi. Nhiều cư dân mạng bày tỏ sự bức xúc trước những thông tin thất thiệt này.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-don-nghe-si-chi-trung-nga-benh-qua-doi-khien-du-luan-phan-no-5020213128939...

Tin giả ”Vua hài đất Bắc” qua đời vì đột quỵ khiến người hâm mộ phẫn nộ

Đích thân danh hài đã nhanh chóng lên tiếng về tin đồn này.

Chia sẻ
Theo Thủy Tiên (Dân Việt)
sự kiện Chí Trung
Báo lỗi nội dung