Tại sao Giang Còi bỏ thành thị về quê sống trong khu vườn 10.000 m2

Thứ Năm, ngày 22/02/2018 20:04 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Trong khi nhiều người quyết tâm bám trụ thành phố, nghệ sĩ Giang Còi lại bỏ phố về làng, trở thành người nông dân thực thụ và tận hưởng cuộc sống bình an trong căn vườn 10.000 m2.

Tham gia chương trình Cuộc sống thường ngày trên sóng VTV, nghệ sĩ hài Giang Còi hài hước cho biết, mỗi mùa xuân đến tóc anh lại có thêm những sợi bạc nhưng mọi buồn phiền, lo âu trong năm cũ đã qua đi. Mặc dù sinh ra và lớn lên tại thành phố nhưng Giang Còi của hiện tại là một nông dân thứ thiệt. Anh khẳng định, bản thân chưa bao giờ hối hận về quyết định của mình. 

Tại sao Giang Còi bỏ thành thị về quê sống trong khu vườn 10.000 m2 - 1

Giang Còi và con trai tại khu vườn 10.000 m2.

Tại căn vườn 10.000 m2, hàng ngày, Giang Còi tự tay chăm sóc cây, nuôi chim cảnh, ao cá... Theo thời giá năm 1990, mảnh đất Giang Còi mua chỉ 27 triệu đồng, ngang với 1 chiếc xe Dream lúc bấy giờ. Tuy nhiên, nếu tính theo thời giá hiện tại, giá trị căn vườn không hề nhỏ. Cũng chính lý do đó, không ít người hay đùa gọi anh là "lão nông dân đại gia".

"Tôi thích không khí trong lành và muốn tạo dựng một môi trường sống. Lúc tôi mua mảnh đất ấy rẻ như bùn vì không ai cấy cày gì được, chưa mưa đã lụt, chưa nắng đất đã nứt mẻ", Giang Còi tiết lộ.

Về lý do bỏ phố về làng, Giang Còi cho biết, anh không thích cuộc sống gò bó và tình trạng tắc đường ở thành phố. Bên cạnh đó, anh cảm thấy thoải mái với cuộc sống bình dị, dân dã ở vùng quê. "Vườn nhà tôi 50 xe ôtô đỗ trong sân vẫn thoải mái", anh hài hước.

Tại sao Giang Còi bỏ thành thị về quê sống trong khu vườn 10.000 m2 - 2

Giang Còi hài lòng với cuộc sống hiện tại.

Theo Giang Còi, anh luôn hướng các con phải sống gắn liền cùng thiên nhiên. "Trong cái dở có cái hay, con cái sống xa thành phố sẽ thiệt thòi hơn nhưng chúng được sống trực tiếp với thực tế, biết trồng cây, tỉa cành... Tôi không chê người thành phố nhưng nhiều trẻ em sống thành phố về quê không biết gắn câu, bảo ra hái lá lốt thì chúng lại ra hái mồng tơi", anh nói.

Khi được MC hỏi về cuộc sống "gà trống nuôi con" nhiều năm qua, nghệ sĩ Giang Còi bộc bạch: "Cứ ngồi gần phụ nữ xinh là tôi sợ. Tôi vẫn luôn hướng đến cuộc sống tốt đẹp, tiền kiếm được về bỏ vào két, cả hai vợ chồng đều biết mã số. Tuy nhiên, tôi không hiểu vì sao phụ nữ toàn bỏ mình đi".

Thăm nhà sao Việt ngày Tết: Căn hộ 4 tỷ đồng của diễn viên Lan Phương

Nữ diễn viên “Cô gái xấu xí“ trang trí căn hộ đầy màu sắc theo sở thích riêng.

Chia sẻ
Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Hài Quang Tèo
Báo lỗi nội dung